Những biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường sống

Với sự phát triển của công nghệ công nghiệp hiện đại, đồng thời kéo theo sự tàn phá môi trường sống của con người. Môi trường ngày càng một ô nhiễm, vì vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu và thực hiện những biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường sống.

1. Giảm thiểu tối đa sử dụng túi ni lông

Như các bạn đã biết, đời sống sinh hoạt hiện túi ni lông đang ngày càng được sử dụng rất rất nhiều. Với tính chất của sợi ni lông, thì gần như các bọc túi này không thể bị phân hủy sinh học. Các túi ni lông có thể tồn tại lên đến hàng trăm năm khiến cho quá trình trao đổi chất của thiên nhiên bị trì hoãn thậm chí là phá hoại.

Biện pháp bảo vệ môi trường bạn nên biết

Chưa kể đến việc sản xuất ra túi ni lông gây hại cực kì lớn cho môi trường (100 triệu túi ni lông phải tiêu tốn 12 triệu barrel dầu hỏa) Vì vậy, cần giảm thiểu sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường sống tốt hơn.

2. Trồng nhiều cây xanh hơn nữa

Cây xanh được coi như là “mẹ đẻ” của bầu không khí trong lành. Không chỉ là nguồn cung cấp oxi cho bầu không khí mà còn có thể hấp thụ cực kỳ hiệu quả các nguồn khí cacbon, giảm thiểu tối đa sự xói mòn đất và là nơi sinh sống của hàng triệu sinh vật khác nhau.

Trồng cây gây rừng để bảo vệ bầu khí quyển tránh khỏi sự ô nhiễm cũng như là gia tăng được cân bằng hệ sinh thái, môi trường sống của các động thực vật. Nghiêm cấm chặt phá rừng một cách bừa bãi. Có thể nói đây là một trong những biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường sống hiệu quả nhất.

3. Sử dụng năng lượng sạch

Đây có lẽ là một biện pháp nghe khá mới mẻ, thế nhưng sự hiệu quả của nó thì khỏi bàn cãi. Hãy sử dụng những nguồn năng lượng có thể tái tạo từ thiên nhiên như năng lượng từ gió, năng lượng mặt trời,...Đây được đánh giá là những năng lượng siêu sạch vì khi sử dụng chúng không hề phát sinh khí thải độc hại.

4. Hạn chế sử dụng các chất hóa học độc hại bảo vệ thực vật.

Những chất hóa học độc hại được con người sử dụng để bảo vệ thực vật là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh ung thư, Parkinson, các bệnh liên quan tới não,... Vì vậy cần phải ngăn chặn tối đa việc sử dụng các hóa chất độc hại này, nên sử dụng các hóa chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và tận dụng hiệu quả sự đấu tranh sinh tồn trong tự nhiên để kiểm soát dịch hại.

5. Tuân thủ nguyên tắc 3R (reduce- reuse- Recycle)

“Giảm sử dụng- tái sử dụng- sử dụng sản phẩm tái chế” Trên thực tế đây là một trong những biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường sống khá quan trọng. Chúng ta đã và đang tiêu thụ nhiều hơn những thứ mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, và đương nhiên mọi thứ đang dần cạn kiệt dần. Việc tái sử dụng thật sự cần thiết lúc này, kể cả là nước. Giảm thiểu tối đa nhu cầu tiêu dùng, tái sử dụng những sản phẩm đã vứt đi.

6. Sử dụng các công nghệ khoa học tiên tiến

Nên sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, các vật liệu thân thiện với môi trường, các biện pháp khoa học tân tiến nên áp dụng vào ngành sản xuất nông nghiệp,...

Có nhiều biện pháp bảo vệ môi trường khác nhau

7. Tích cực tuyên truyền vận động mọi người bảo vệ môi trường

Như các cụ ngày xưa có câu “Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. 

Việc tuyên truyền vận động người dân tự ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi và thực hiện những biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường sống cực kỳ cần thiết. Một người thực hiện thôi, thì sẽ không đủ để có thể bảo vệ cải thiện môi trường sống. Tuyên truyền vận động mỗi người dân bảo vệ môi trường sống cũng chính là bảo vệ cuộc sống chính bản thân mình.

Trên đây là bài viết những biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường sống. Hy vọng rằng các bạn hãy có những kiến thức và ý thức thật sự tốt để bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Môi trường sống có tốt thì cuộc sống của chúng ta và thế hệ tương lai mới có thể tồn tại và phát triển. Hãy chung tay cứu lấy chính bản thân chúng ta.

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Những biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường sống Có nên làm nhân viên bất động sản không?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường. Đây là công việc không yêu cầu về kinh nghiệm và cơ hội thăng tiến

27/05/2021

xem thêm

Những biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường sống Nhu cầu lao động phổ thông hiện nay trên thị trường như thế nào?

Lao động phổ thông luôn được tuyển dụng nhiều. Vậy có những công việc lao động phổ thông phổ biến nào và nhu cầu lao động phổ thông sẽ có trong nội dung này.

20/01/2020

xem thêm

Những biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường sống Những việc làm văn phòng phổ biến tại Hà Nội

Việc làm văn phòng gồm những công việc gì? Có những việc làm văn phòng nào phổ biến tại Hà Nội? Để hỗ trợ tốt nhất người lao động trong tìm kiếm và xin việc làm, trong bài viết này, Vieclam123.vn

21/05/2021

xem thêm