Black Friday 2019 - Vì sao con người lại phát cuồng vì ngày này hàng năm?

Black Friday 2019( thứ sáu đen tối) là ngày hội được những tín đồ săn sale, săn đồ hiệu giá rẻ mong chờ nhất trong năm. Sau đây là những thông tin dành cho bạn.

Black Friday 2019( thứ sáu đen tối) là ngày hội được những tín đồ săn sale, săn đồ hiệu giá rẻ mong chờ nhất trong năm. Và bài viết ngày hôm nay sẽ giúp độc giả lí giải thắc mắc rằng, vì sao con người lại hào hứng và quan tâm lễ hội đó đến như vậy !

1, Nguồn gốc và sự hình thành của Black Friday 

Black Friday ( thứ sáu đen tối ) là một ngày lễ hàng năm được bắt nguồn từ Mỹ và Canada, được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Tính theo từng năm thì thứ sáu đen tối này có thể rơi vào khoảng từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 29 tháng 11. Lí giải cho tên gọi này thì thuật ngữ "In The Black" trong tiếng anh chỉ tình trạng doanh nghiệp làm ăn có lợi nhuận, từ đó, ngụ ý rằng đây là ngày ăn nên làm ra của các doanh nghiệp và người ta quyết định đặt tên ngày mua sắm lớn nhất trong năm là Black Friday.

Nguồn gốc và sự hình thành của Black Friday 

2, Người mua sẽ được lợi gì khi mua sắm vào ngày Black Friday ?

Không khó để bắt gặp những tin tức được đăng tải trong ngày mua sắm nhộn nhịp hằng năm này. Tình trạng xếp hàng đông nghịt, chen lấn, hay thậm chí là giành giật, xô đẩy nhau để mua hàng luôn trở thành hiện tượng tượng nóng hổi trên các trang nhất của các tờ báo lớn. Vì sao người mua lại cạnh tranh khốc liệt đến vậy?

 Nguyên nhân là do các mặt hàng vào Black Friday đều đồng loạt tuyên bố giảm giá ! Mức giảm giá có thể lên đến 30-40%, hay thậm chí có thể cao hơn tới 70%  đối với các mặt hàng thời trang, đồ gia dụng, sinh hoạt, ... Giá cả sẽ hạ xuống còn thấp hơn rất nhiều so với việc họ phải chi trả 100% theo mức thông thường. Điều này tác động mạnh mẽ vào ý thức người mua khiến thị trường tiêu thụ diễn ra sôi động hơn bao giờ hết.

3, Ý nghĩa của ngày thứ sáu đen tối đối với người tiêu dùng.

 Ngày Thứ Sáu Đen mang lại ý nghĩa lớn đối với hai đối tượng chính: đối tượng kinh doanh và đối tượng tiêu thụ. Trong đó người tiêu thụ, tiêu dùng đạt được những nguồn lợi to lớn thiết thực . Đối với những ngày bình thường, khách hàng khẳng định được sự gắn bó, tin dùng của họ với thương hiệu bằng việc thường xuyên tham gia mua hàng.Nhưng vào Black Friday, các cửa hàng sẽ phải là người chứng minh sự trung thành của mình đối với khách hàng, bằng cam kết thể hiện bằng các chương trình khuyến mãi với mức giá hấp dẫn như đã hứa hẹn, giảm giá những sản phẩm đáng giá và có giá trị chứ không phải những mặt hàng tồn kho, mặt hàng cũ vô giá trị sử dụng.

4, Người tiêu dùng Việt Nam với ngày Black Friday 

Năm nay, Black Friday diễn ra vào ngày 29/11/2019. Không chỉ diễn ra tại Mỹ, Anh và Canada mà ngày mua sắm lớn nhất trong năm còn lan tỏa sức hút đến nhiều nước trên thế giới, trong đó không thể không kể đến đất nước đang phát triển năng động: Việt Nam. 

Ngày Black Friday 

Tại đây, hàng loạt những thương hiệu đình đám sẽ tổ chức những chương trình sale- off lớn nhất trong năm như: Topshop – Topman, Mango, Gap, H&M, Nike, Lider, Adidas, Zara… Người tiêu dùng Việt Nam do đó có thể nhanh tay tận hưởng các chương trình khuyến mãi trong ngày 29/11/2019 để mua sắm, đặt hàng thỏa thích những sản phẩm chất lượng mà trước đây có ý định mua nhưng giá lại quá cao.

5, Người tiêu dùng và những con số cần biết

Theo một thống kê được chỉ ra, vào ngày “ thứ sáu đen”  85% số người có tìm hiểu và tin tưởng vào những chương trình khuyến mại và có thể tìm được giảm giá thật sự ở những khuyến mại. Có đến 4/10 người tiêu dùng tham gia vào dịp thứ sáu đen theo trào lưu mà chưa biết họ sẽ mua gì và sẽ sắm những đồ dùng cần thiết gì. Khoảng 78% quyết định tiết kiệm tiền để mua sắm dịp Black Friday và khoảng 54% sẽ mua từ 2 đến 3 sản phẩm được giảm giá.

 Khoảng một thập kỷ sau năm 1941, Black Friday đã không được nhiều người biết đến và tham gia. Nhưng có thể thấy rằng ngày nay Black Friday 2019 đã được săn đón và ủng hộ như thế nào từ phía người tiêu dùng. Rất mong rằng bài viết này sẽ có ích với nhu cầu thị hiếu và sẽ nhận được đóng góp tích cực từ phía độc giả!

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Black Friday 2019 - Vì sao con người lại phát cuồng vì ngày này hàng năm? Mẫu đơn xin việc Techcombank và bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

Tìm việc làm ngân hàng hiện nay không quá khó nhưng vấn đề chủ yếu vẫn là ở bạn, liệu bạn có đủ sức để chinh phục nhà tuyển dụng trong lần tiếp cận đầu tiên hay không? Mẫu đơn xin việc Techcombank hoàn hảo sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó, hãy tham khảo cách trình bày nội dung với bài viết bên dưới này nhé.

23/03/2022

xem thêm
Black Friday 2019 - Vì sao con người lại phát cuồng vì ngày này hàng năm? Những điều cần biết về đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm

Xin nghỉ không lương là một trong những thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động. Trong đó thì vấn đề đóng bảo hiểm trong quá trình nghỉ không lương cần được quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây về đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm và những điều cần biết cho bạn.

09/03/2022

xem thêm
Black Friday 2019 - Vì sao con người lại phát cuồng vì ngày này hàng năm? Cách viết mẫu đơn xin việc ngành du lịch gia tăng cơ hội trúng tuyển

Chẳng phải tự dưng mà ngành du lịch lại thu hút được sự quan tâm của nhiều người đến vậy, ngoài những quyền lợi hấp dẫn thì ứng viên còn có cơ hội thăng tiến nhanh chóng. Để trở thành một nhân viên chính thức trong ngành này, nhất định bạn không được bỏ qua đơn xin việc ấn tượng. Vậy mẫu đơn xin việc ngành du lịch nên thể hiện thế nào mời bạn quan sát bí quyết ở bài viết dưới đây.

16/02/2022

xem thêm