Hướng dẫn chi tiết cách tải CV về máy nhanh nhất vô cùng đơn giản

Thời đại công nghệ phát triển mọi người không cần phải tốn quá nhiều thời gian để thiết kế một bản theo bằng tay có thể sử dụng các mẫu có sẵn trên các website tuyển dụng trực tuyến hay tạo trực tiếp trên các phần mềm máy tính sau đó phải về sử dụng. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách để tải CV về thiết bị của mình nhanh nhất cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

1. Cách tạo CV online trên máy tính

1.1. Cách tạo CV trên phần mềm máy tính

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm cơ bản trên máy tính để tạo CV vừa đơn giản lại vô cùng đẹp mắt. Không cần phải sử dụng các phần mềm quá phức tạp như Photoshop mà có thể sử dụng ngay các ứng dụng như: Word, Excel, PowerPoint mà vẫn có thể sở hữu một bản CV vô cùng bắt mắt.

1.1.1. Cách tạo CV trên Word

Cách tạo CV trên Word vô cùng đơn giản các bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các chỉ dẫn dưới đây:

Cách tạo CV trên Word
Cách tạo CV trên Word

- Bước 1: Xác định về nội dung và bố cục bạn muốn thiết kế cho CV

Trong phiên bản Word mới tầm 2013 trở đi thì sẽ có những template có sẵn để các bạn có thể lựa chọn tạo CV. Trong các khung có sẵn các bạn chỉ cần bổ sung các nội dung quan trọng như: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc kỹ năng cá nhân và thêm các mục bạn muốn. Bạn chỉ cần sắp xếp các mục sao cho khoa học và khớp với khung là được. 

- Bước 2: Viết chi tiết thông tin vào các mục trong CV

Sau khi hoàn tất tạo khung và các mục cần thiết cho CV xin việc thì bạn chỉ cần đưa các thông tin về cá nhân vào bên trong hoàn chỉnh bản CV của mình. Để CV của bạn có kích thước chuẩn nhất thì bạn nên lựa chọn khổ giấy A4. Sau khi hoàn thành sửa các phần khung và đề mục phù hợp thì bạn chỉ cần điền các nội dung nổi bật của bản thân là hoàn thiện.

Sau khi hoàn tất các nội dung bên trong thì bạn chỉ cần chỉnh sửa các phông chữ sao cho đẹp nhất và dễ theo dõi nhất tốt nhất nên lựa chọn kiểu chữ Arial và có chữ 11. Nhưng cái này có thể tùy chỉnh theo sở thích và thiết kế CV của bạn sao cho phù hợp nhất.

1.1.2. Cách tạo CV trên Excel

Ngoại tình mềm Word thì Excel là ứng dụng cơ bản mà bất kỳ máy tính nào đều có nó cũng hỗ trợ ứng viên tạo tivi một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách tạo CV trên phần mềm này.

Cách tạo CV trên Excel
Cách tạo CV trên Excel

Trước tiên để tạo CV trên Excel thì bạn cần phải nắm rõ được cách trình bày như thế nào nào vì cấu trúc cơ bản của một bản tính trong phần mềm bao gồm các cột và hàng. Do đó việc tạo CV trên Excel vô cùng dễ dàng bạn chỉ cần tạo khung dựa trên các cột và hàng có sẵn trên bảng tính sau đó điền thông tin nổi bật của ứng viên là được.  

1.1.3. Cách tạo CV trên Powerpoint

Trong các phần mềm nêu trên PowerPoint là phần mềm ứng viên có thể sáng tạo và thiết kế đa dạng nhất cho CV của mình. Khi tạo CV trên PowerPoint các bạn cũng cần phải chọn khung tiêu chuẩn của một trang A4 sau đó thiết kế khung cho các mục nội dung trong CV và sắp xếp sao cho hợp lý nhất.

Ứng viên cần hoàn thiện nội dung sau đó mới thêm thắt các chi tiết và biểu tượng để tạo sự độc đáo và bắt mắt cho CV. CV tạo trên powerpoint không có một tiêu chuẩn nhất định nào các bạn có thể tùy sức sáng tạo và thiết kế phù hợp nhất với phong cách của mình để làm nổi bật lên được khả năng và ưu điểm khi gửi cho nhà tuyển dụng.

Tạo CV trên Powerpoint
Tạo CV trên Powerpoint

1.2. Cách tạo CV trên website

Ngoài việc tự thiết kế CV trên các phần mềm máy tính thì mọi người có thể sử dụng các mẫu CV có sẵn trên các website tuyển dụng trực tuyến hiện nay hoặc các website tạo CV online. 

Đối với cách tạo CV trên các website này thì vô cùng đơn giản, hầu hết đều là các mẫu có sẵn đầy đủ các nội dung cần thiết của một bản CV hoàn chỉnh nội dung chỉ cần điền các thông tin cá nhân sau đó lưu CV về sử dụng vừa tiết kiệm thời gian và vô cùng bắt mắt. 

2. Cách tải CV về máy cực đơn giản

Các bạn có thể tự tạo một chiếc CV vô cùng đơn giản trên các phần mềm máy tính có sẵn hoặc trên các website tạo CV online hiện nay sau đó tải về sử dụng, những bản CV này đều được chấp nhận trong hình thức nộp hồ sơ xin việc online và offline. 

Cách tải CV về máy
Cách tải CV về máy

Việc tạo CV đang ngày càng trở nên dễ dàng hơn với nhiều phần mềm hỗ trợ. Sau khi tạo CV hoàn chỉnh bạn chỉ cần tải trực tiếp trên phần mềm đang sử dụng về để đính kèm trong hồ sơ xin việc. Cách tải CV về máy tính vô cùng đơn giản và dễ dàng các bạn chỉ cần thực hiện đúng theo những hướng dẫn dưới đây:

- Bước 1: Truy cập vào phần mềm tạo CV bạn sử dụng

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất chính là bạn cần hoàn thiện CV xin việc của mình trên phần mềm máy tính hoặc các website tạo CV Online. Nếu tạo CV trên các website thì sẽ có hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách trình bày và cách viết nội dung sao cho hợp lý nhất. 

- Bước 2: Hoàn tất CV xin việc

Bạn cần điền đầy đủ các nội dung quan trọng nhất trong CV xin việc vào các mục quan trọng như: trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cá nhân cùng các mục bổ sung thêm tùy thuộc vào mong muốn của mỗi ứng viên để nâng cao giá trị cho hồ sơ xin việc. 

Sau khi hoàn tất các nội dung thì ứng viên nên giảm thời gian để kiểm tra kỹ các thông tin trước khi tải CV về. Nếu ứng viên tạo CV trên các phần mềm máy tính cơ bản như Word, Excel, PowerPoint thì hoàn toàn có thể chỉnh sửa thông tin. Tuy nhiên nếu tạo CV trên các website thì thì khó có thể chỉnh sửa bệnh nên cần phải kiểm tra kỹ các thông tin trước khi tải về.

Kiểm tra kỹ CV trước khi tải về
Kiểm tra kỹ CV trước khi tải về

- Bước 3: Tải CV về máy

Sau khi thực hiện toàn bộ các bước nêu trên thì bạn chỉ cần ấn Ctrl + S hoặc Save đối với các CV được tạo trên phần mềm máy tính. Sau đó chọn thư mục mà bạn muốn lưu văn bản về, hãy chọn thư mục bạn dễ tìm và lưu trữ tốt phòng trường hợp bị mất văn bản như ổ D hay E.

Còn nếu bạn tạo CV trên các website Online thì sau khi hoàn thiện CV sẽ có nút tải về hiện trên màn hình bạn chỉ cần ấn theo đó và lưu CV về thư mục bạn muốn. Cách tải tivi về máy vô cùng đơn giản hầu hết đều có những hướng dẫn cụ thể trên các website người dùng chỉ cần thực hiện theo là hoàn toàn có thể lưu CV về máy

3. Những lưu ý khi tải CV về máy

Để tải CV thành công về máy thì người dùng cần lưu ý một số điều như sau:

- Trước tiên phải đảm bảo máy tính có thể kết nối mạng internet ổn định nếu bạn có ý định tạo CV trên các website online. Quá trình tải về có thể bị gián đoạn Nếu mạng internet của bạn không ổn định chính vì vậy nhưng kiểm tra thật kỹ kết nối  để quá trình tải diễn ra nhanh nhất. 

Lưu ý khi tải CV về máy
Lưu ý khi tải CV về máy

- Trên các phần mềm tạo website Online thường cho phép người dùng được lưu CV trên hệ thống, Do đó người dùng nên lưu CV để có thể thực hiện chỉnh sửa khi cần thiết Tết và lưu về để tránh trường hợp bị mất bản CV đã thực hiện. 

- Nên chuyển đổi file về dạng PDF trước khi lưu về máy hoặc lưu dưới dạng pdf cả trên phần mềm máy tính lẫn các website tạo CV Online. Đây là định dạng phổ biến mà ứng viên thường sử dụng nộp cv cho nhà tuyển dụng để tránh trường hợp bị lỗi khi mở trên các cấu hình máy tính khác nhau. 

4. Kết luận 

Bên trên là toàn bộ những thông tin liên quan tới cách tải CV về máy vô cùng đơn giản. Tạo CV trên bất kỳ phần mềm ứng dụng hay website nào thì việc lưu CV về sử dụng là các thao tác cơ bản cần phải nắm được để chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn chỉnh nhất.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hướng dẫn chi tiết cách tải CV về máy nhanh nhất vô cùng đơn giản Top 8 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao bạn không nên bỏ qua

Kinh doanh đang là sự lựa chọn mà rất nhiều người hướng đến bởi khả năng tạo ra lợi nhuận cao. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người đau đầu chính là nên lựa chọn kinh doanh mặt hàng gì để có thể có lãi tốt hơn. Và để giúp bạn giải đáp được thắc mắc này thì sau đây sẽ là top 8 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao mà bạn có thể tham khảo cho mình. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

08/11/2022

xem thêm
Hướng dẫn chi tiết cách tải CV về máy nhanh nhất vô cùng đơn giản Founder là gì? Các yếu tố để trở thành một Founder chuyên nghiệp

Founder là từ mà bạn bắt gặp nhiều trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, thương mại đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp.

12/11/2019

xem thêm
Hướng dẫn chi tiết cách tải CV về máy nhanh nhất vô cùng đơn giản Đơn xin nghỉ phép và những điều có thể bạn chưa biết về nó

Bạn đã biết cách để viết đơn xin nghỉ phép để được ban lãnh đạo công ty chấp thuận chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn viết đơn xin nghỉ phép hay nhất.

15/11/2019

xem thêm