Tìm hiểu các thông tin về CV là gì trên Zalo chuẩn nhất

Không ít ứng viên thường thắc mắc về câu hỏi “CV là gì trên Zalo?”. Để trả lời được câu hỏi này bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau đây của vieclamkinhdoanh247.com để giải đáp được đáp án cho câu hỏi trên nhé!

1. CV là gì trên Zalo?

Zalo là một ứng dụng đa chức năng, được sử dụng trên nền tảng điện thoại di động hay máy tính. Nó phát triển và phát hành bởi công ty cổ phần VNG. Phiên bản đầu tiên được ra mắt vào ngày 08/08/2012 nhưng không nhận được sự quan tâm nhiều từ người dùng. Tuy nhiên hiện nay Zalo lại trở nên phổ biến bởi những tiện ứng mà nó đem lại như:

- Nhắn tin miễn phí, bạn có thể chia sẻ biểu tượng cảm xúc, các hình ảnh và video.

- Gọi điện miễn phí khi kết nối với mạng, bạn có thể gọi thoại và gọi video.

- Chia sẻ trạng thái cá nhân của bản thân và xem, bình luận trạng thái của bạn bè chung.

- Nó có thể chia sẻ tập tin, video và lưu trữ các thông tin tại mục Truyền file/ Cloud của tôi.

- Kết bạn qua danh bạ trên điện thoại, Facebook và quét mã QR trực tiếp hay tìm quanh đây.

- Ngoài ra, còn có thể thanh toán thẻ tín dụng qua ZaloPay.

Vậy CV là gì trên Zalo? CV trên Zalo là bản tóm tắt những thông tin của ứng viên bao gồm: các thông tin cá nhân (họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email,...), học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, thành tích,... Những thông tin này sẽ được ứng viên trình bày, trao đổi với các cá nhân khác trên Zalo. Bởi từ những tính năng của Zalo vừa được trình bày ở trên thì việc sử dụng CV trên Zalo có thể áp dụng được vào một trong số các tính năng đó là: chia sẻ tập tin với mọi người, lưu trữ thông tin tại mục truyền file/ Cloud của tôi.

Tham khảo thêm: Thông tin về cv là gì trên facebook

CV là gì trên Zalo là bản tóm tắt thông tin của ứng viên trên Zalo
CV là gì trên Zalo là bản tóm tắt thông tin của ứng viên trên Zalo

2. Những thông tin về CV là gì trên Zalo?

2.1. Nội dung của CV trên Zalo

Để giải đáp được câu hỏi CV là gì trên Zalo? Thì bạn phải biết được nội dung của CV trên Zalo sẽ có gì khác biệt so với các loại CV trên những nền tảng khác. Về cơ bản CV trên Zalo vẫn sẽ đáp ứng được các nội dung như sau:

2.1.1. Thông tin cá nhân của ứng viên

Dù là CV ở trên ứng dụng nào thì bạn cũng cần phải có đầy đủ các thông tin cá nhân như: Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email, địa chỉ,... Bạn có thể thêm ảnh cho CV của mình để nhà tuyển dụng có thể biết mặt của bạn.

2.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là gì trên Zalo?

Bạn hãy nêu định hướng của mình vào công việc mà bạn đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng có thể thấy được mục tiêu đó. Qua mục tiêu mà bạn đưa ra, nhà tuyển dụng có thể xem bạn có phù hợp với công việc hay không.

2.1.3. Trình độ học vấn trong CV trên Zalo

Bạn hãy nêu quá trình học tập của mình ở trường Đại học, bao gồm các thông tin về chuyên ngành học, trường học, năm tốt nghiệp, nếu điểm GPA mà cao thì bạn hãy đưa vào,... Trong quá trình học nếu bạn có tham gia nghiên cứu khoa học, hay các dự án nổi bật thì hãy cứ viết vào trong CV để tạo sự ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Giống như các loại CV khác cần thể hiện được trình độ học vấn của mình
Giống như các loại CV khác cần thể hiện được trình độ học vấn của mình

2.1.4. Kinh nghiệm làm việc

Bạn hãy kể về quá trình làm việc của bạn về vị trí, chuyên môn, những công việc đã làm khi đảm nhiệm ở vị trí đó. Nên liệt kê các thông tin theo trình tự thời gian.

2.1.5. Kỹ năng của ứng viên

Bạn hãy kể về những kỹ năng của mình, mà các kỹ năng đó sẽ liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

2.2. Cách trình bày CV trên Zalo

Khi trình bày thông tin cho câu hỏi CV là gì trên Zalo? nếu bạn đã có cho mình được một đáp án phù hợp thì bạn hãy chú ý đến cách trình bày CV trên Zalo sao cho phù hợp.

Bạn nên sử dụng Font chữ: Times New Roman, Arial, Tahoma với cỡ chữ 12 - 13 và giãn cách các dòng theo nguyên tắc Gestalt. Các thông tin phải được trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu.

Chú ý lưu CV dưới dạng File PDF để CV trông chuyên nghiệp hơn và không bị lỗi Font chữ khi gửi cho nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Cách làm CV xin việc trên máy tính

Trình bày CV trên Zalo ngắn gọn, dễ hiểu
Trình bày CV trên Zalo ngắn gọn, dễ hiểu

3. Cách gửi và lưu trữ CV trên zalo như thế nào?

Các ứng viên sau khi hoàn thành xong CV của mình có thể gửi cho nhà tuyển dụng bằng nhiều cách khác nhau: gửi trực tiếp qua công ty, gửi qua email, gửi qua Facebook hay gửi qua Zalo. Nhờ sự phát triển của công nghệ ứng viên sẽ không cần phải gửi CV bằng cách trực tiếp đến các công ty, doanh nghiệp gây tốn thời gian nữa. Có một phương pháp nhanh gọn tiện lợi mà vieclamkinhdoanh247.com muốn chia sẻ với bạn đó là gửi qua Zalo. Đây là ứng dụng bạn có thể gửi CV cho nhà tuyển dụng nếu nhà tuyển dụng yêu cầu. Hoặc bạn có thể sử dụng Zalo là nơi lưu trữ CV của bạn để tránh sự mất mát và có thể tìm kiếm CV của mình một cách dễ dàng hơn.

Gửi CV qua ứng dụng Zalo
Gửi CV qua ứng dụng Zalo

3.1. Gửi CV trên Zalo cho nhà tuyển dụng

Mục đích chính của câu hỏi CV là gì trên Zalo là để cho bạn đọc biết được tác dụng của Zalo khi gửi CV. Để gửi được CV cho nhà tuyển dụng trước tiên bạn phải có số điện thoại của nhà tuyển dụng và hai bên sẽ kết bạn với nhau để thuận tiện cho quá trình trao đổi thông tin. Khi một trong hai bên gửi lời kết bạn và đồng ý lời kết bạn đó thì bạn có thể chắc chắn gửi CV của mình mà không sợ việc nhà tuyển dụng không nhận được hay không thấy CV của bạn.

Khi cả hai bên đã trở thành bạn bè của nhau trên Zalo thì bạn hãy lựa chọn cách gửi bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính. Hai cách gửi này đều có ưu nhược điểm khác nhau. Nếu CV của bạn được làm trên máy tính thì bạn chỉ cần đăng nhập vào Zalo và nhấn vào nút đính kèm tệp thì bạn sẽ gửi được CV cho nhà tuyển dụng.

Còn nếu bạn muốn gửi CV này bằng điện thoại cho nhà tuyển dụng thì CV của bạn phải có sẵn trên điện thoại rồi bạn sẽ tiến hành đính kèm tệp như bình thường và gửi cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể tải CV của mình lên mục lưu trữ thông tin truyền file để khi cần có thể gửi ngay được mà không cần mất công gửi bằng máy tính.

Khi việc đính kèm file đã được hoàn tất bạn chỉ cần đợi vài giây để Zalo hoàn tất tải file đó lên, khi đã hoàn tất thì bạn chỉ cần nhấn nút gửi thì CV của bạn sẽ được gửi cho nhà tuyển dụng bằng ứng dụng Zalo.

Đính kèm file CV mà bạn đã chọn để gửi cho nhà tuyển dụng
Đính kèm file CV mà bạn đã chọn để gửi cho nhà tuyển dụng

3.2. Lưu trữ CV trên Zalo

Như đã đề cập bên trên thì Zalo có thể lưu trữ CV của bạn hay bất cứ các ảnh, video, các tệp,... Bạn chỉ cần gửi CV của mình lên mục lưu trữ thông tin tại mục truyền file/ Cloud của tôi. Nó giống như là một đoạn hội thoại nhưng nội dung trong đó sẽ chỉ chứa các file mà bạn muốn lưu trữ. Việc bạn lưu CV trên Zalo sẽ có một ưu điểm là bất cứ khi nào bạn cần gửi ngay thì bạn đều có thể gửi bằng điện thoại.

Tham khảo thêm: Gửi CV là gì? Nên gửi CV theo định dạng file nào

4. Tại sao mọi người lại sử dụng CV trên Zalo?

Khi mọi người đã biết CV là gì trên Zalo thì mọi người sẽ thấy được sự tiện lợi của nó trong việc lưu trữ và gửi CV của mình. Đây là cách dễ dàng nên nó sẽ được ưu tiên sử dụng. Nhất là khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi CV qua Zalo thì cách làm này sẽ phát huy được tác dụng. Vì trên thực tế hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng Zalo để làm việc và trao đổi thông tin nên doanh nghiệp đó có thể lựa chọn cách nhận CV trên Zalo để thống nhất trong quá trình làm việc và đảm bảo được việc lưu trữ thông tin.

Đảm bảo được sự nhanh chóng khi gửi CV qua Zalo
Đảm bảo được sự nhanh chóng khi gửi CV qua Zalo

Trên đây là các thông tin về câu hỏi CV là gì trên Zalo chuẩn nhất. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đọc có thể hiểu hơn về ứng dụng Zalo để có thể tận dụng được ứng dụng này để sử dụng CV trên Zalo một cách hiệu quả.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Tìm hiểu các thông tin về CV là gì trên Zalo chuẩn nhất Hướng dẫn cách viết CV viết tay xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc tạo một bản CV đánh máy vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn đã nghe nói đến CV viết tay hay chưa? CV viết tay có quan trọng không? Viết CV viết tay thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

11/08/2021

xem thêm
Tìm hiểu các thông tin về CV là gì trên Zalo chuẩn nhất Hướng dẫn cách viết giải thưởng trong CV chuyên nghiệp và hay nhất

Bạn đã biết cách viết giải thưởng trong CV hay chưa? Giải thưởng trong CV nhiều bạn nghĩ nó nhỏ nhưng không hề nhỏ đâu nhé! Một giải thưởng ấn tượng trong CV sẽ giúp bạn gây nổi bật với nhà tuyển dụng. Vậy giải thưởng trong CV là gì? Nó có thật sự quan trọng hay không? Cách viết giải thưởng trong CV ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

24/08/2021

xem thêm
Tìm hiểu các thông tin về CV là gì trên Zalo chuẩn nhất Gửi CV là gì? Nên gửi CV theo định dạng file nào chuẩn quy định nhất

Bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng mà ứng viên cần phải nắm được đó chính là gửi CV cho nhà tuyển dụng. Vậy gửi CV là gì? Click xem thêm dưới đây!

11/09/2021

xem thêm