Direct marketing là gì? Lợi thế của Direct marketing là gì?

Direct marketing là gì? Direct marketing khác gì hình thức tiếp thị marketing như bán hàng qua mạng, social media? Ở bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hình thức bán hàng thú vị này nhé!

Direct Marketing là gì?

Direct marketing là gì?

Direct marketing là một chiến lược quảng cáo sử dụng kênh phân phối riêng lẻ để phân phối đến khách hàng tiềm năng như email hay điện thoại. nó được gọi là tiếp thị trực tiếp vì nó không thông qua kênh trung gian nào mà tiếp thị trực tiếp tới khách hàng.

Một khía cạnh quan trọng của direct marketing là phản ứng của người tiêu dùng có thể đo lường. Đây là một hình thức tiếp thị có mục tiêu là tìm hiểu rõ được mối quan tâm của những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm.

Phương pháp tiếp thị qua direct marketing 

Không giống như các chiến dịch tiếp thị khác, phương pháp direct marketing không dựa vào quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thay vào đó, họ cung cấp các quảng cáo bán hàng qua email, thư điện tử hoặc qua điện thoại.

Direct marketing thực hiện gọi hoặc nhắn tin trực tiếp. người nhận được khuyến khích trả lời ngay lập tức bằng cách gọi số điện thoại miễn phí, gửi phản hồi hoặc nhấp vào liên kết trong quảng cáo email. Sự tiếp thị trực tiếp này thường được gọi là tiếp thị đáp ứng trực tiếp.

Các chiến dịch direct marketing hiệu quả nhất là biết cách sử dụng danh sách các khách hàng tiềm năng được nhắm đến và chỉ gửi thông điệp đến họ mà thôi. Ví dụ như danh sách sẽ bao gồm các gia đình gần đây đã có con, hoặc chủ nhà mới hoặc những người về hưu gần đây với các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ có thể cần nhất.

Một phương pháp khác đã thể hiện được sự hiệu quả rõ ràng chính là những thông điệp liên quan đến sản phẩm chỉ được gửi cho người tiêu dùng đã từng sử dụng sản phẩm mà thôi. Phương pháp này đã xuất hiện trong chiến dịch quảng bá sản phẩm ở nửa sau của thế kỷ 19.

Nhìn chung, dù là phương pháp nào thì việc đánh vào tâm lý của những khách hàng, bao gồm khách hàng tiềm năng và khách hàng thân thiết qua email hay điện thoại đã mang lại dấu hiệu tích cực. Chính vì thế mà direct marketing luôn được các công ty chú trọng và ứng dụng cực kỳ triệt để để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của mình đến với người dùng một cách hiệu quả và toàn diện nhất.

Direct marketing là những lợi thế của nó

Những lợi thế và bất lợi của direct marketing 

Direct marketing được phân phối đến đối tượng rộng nhất có thể có hiệu quả thấp nhất. Đó là, công ty có thể có được một vài khách hàng trong khi làm phiền tất cả những người nhận khác. Thư rác, email spam và nhắn tin đều là những hình thức tiếp thị trực tiếp mà nhiều người không thể thoát khỏi đủ nhanh.

Với những công ty lựa chọn direct marketing, danh sách các thuê bao mà họ đã chọn tham gia đặc biệt có giá trị vì chúng cho thấy sự quan tâm thực sự đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo.

Mặc dù có những hạn chế, nhưng direct marketing vẫn có sức hấp dẫn, đặc biệt là các công ty có ngân sách eo hẹp, những người không đủ khả năng chi trả cho các chiến dịch quảng cáo trên truyền hình hoặc internet.

Tiếp thị trực tiếp là chiến lược quảng cáo ưa thích cho các doanh nghiệp địa phương nhỏ, có thể phân phối hàng trăm tờ quảng cáo, phiếu giảm giá hoặc thực đơn với giá thấp hơn chi phí để đặt quảng cáo hoặc quảng cáo.

Về bản chất, hiệu quả của direct marketing dễ đo lường hơn các loại hình tiếp thị khác. Điều này là do chúng có chứa call to action. Công ty có thể đo lường sự thành công của mình bằng cách người tiêu dùng thực hiện cuộc gọi, trả lại thẻ, sử dụng phiếu giảm giá hoặc nhấp vào các liên kết.

Mục tiêu quan trọng nhất của tiếp thị là làm cho các khách hàng tiềm năng trở thành chính người mua sản phẩm, dịch vụ của mình. Ngoài ra, direct marketing cũng là một kênh thông tin quảng bá hình ảnh thương hiệu vô cùng hiệu quả trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh marketing.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Direct marketing là gì? Lợi thế của Direct marketing là gì? Tìm việc làm marketing tại Hà Nội với tính năng tạo CV miễn phí

CV điện tử là một khái niệm rất quen thuộc đối với người lao động. Tìm việc làm marketing tại Hà Nội bằng tính năng tạo CV điện tử như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đ

12/04/2021

xem thêm

Direct marketing là gì? Lợi thế của Direct marketing là gì? Mô hình kinh doanh như thế nào mới tạo nên thành công

Mô hình kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định đến sự thành công trong kinh doanh. Mô hình kinh doanh như thế nào mới hiệu quả.

12/11/2019

xem thêm

Direct marketing là gì? Lợi thế của Direct marketing là gì? Những điều bạn cần biết về vị trí CMO của một doanh nghiệp

CMO đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của một doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về vị trí CMO là gì trong doanh nghiệp nhé.

14/01/2020

xem thêm