Tìm hiểu mẫu đơn xin việc Lotte Cinema để gia tăng cơ hội trúng tuyển

Lotte Cinema là một trong những rạp chiếu phim lâu năm và có hệ thống rạp khá lớn tại Việt Nam. Với môi trường trẻ trung, năng động, Lotte Cinema là điểm đến của rất nhiều bạn ứng viên với việc tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn. Và để bắt đầu cho hành trình ứng tuyển vào đây thì bạn sẽ không thể nào thiếu được mẫu đơn xin việc Lotte Cinema. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá về mẫu đơn dẫn lối đến cơ hội trúng tuyển qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin chung về mẫu đơn xin việc Lotte Cinema

1.1. Hiểu đúng về mẫu đơn xin việc Lotte Cinema

Mẫu đơn xin việc Lotte Cinema là đơn được sử dụng khi ứng viên quyết định ứng tuyển vào một vị trí bất kỳ trong hệ thống của rạp chiếu phim Lotte tại Việt Nam. Đây là mẫu đơn riêng được chính lotte thiết kế và áp dụng cho quy trình tuyển dụng của mình tại thị trường Việt Nam. 

Là một trong những thương hiệu có hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam, Lotte Cinema luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao để đáp ứng được số lượng cũng như chất lượng dịch vụ tại các rạp trong hệ thống. Vì thế, đây sẽ là những cơ hội mà các bạn sinh viên có thể nắm bắt cho mình. Và cho dù bạn ứng tuyển ở bất cứ vị trí nào đi chăng nữa thì việc sử dụng mẫu đơn xin việc Lotte Cinema chính là yêu cầu bắt buộc. 

Mẫu đơn xin việc Lotte Cinema là gì
Mẫu đơn xin việc Lotte Cinema là gì

Thực tế thì việc này không quá khó hiểu bởi Lotte là hệ thống rạp có thương hiệu, có chất lượng và quy mô lớn. Việc sử dụng mẫu đơn xin việc riêng không chỉ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quá trình tuyển dụng mà còn cho thấy được sự cá nhân hóa thương hiệu cao của Lotte, đảm bảo mỗi ứng viên ứng tuyển đều nhận thức rõ về thương hiệu mình. Đây là một chiến lược quảng bá vô cùng tinh tế và hiệu quả.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc Techcombank và bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

1.2. Mẫu đơn xin việc Lotte Cinema có vai trò gì?

1.2.1. Là công cụ truyền tải thông tin hiệu quả

Ý nghĩa đầu tiên của mẫu đơn xin việc Lotte Cinema chính là việc truyền tải thông tin. mẫu đơn được xây dựng bởi chính Lotte, chính vì thế mà đây sẽ là những thông tin mà nhà tuyển dụng của Lotte muốn biết ở ứng viên. Vì thế mà bạn sẽ đảm bảo việc cung cấp thông tin đầy đủ nhất với việc hoàn thiện mẫu đơn này. 

1.2.2. Chứa đựng thông tin có giá trị

So với các mẫu đơn xin việc thông thường thì mẫu đơn xin việc Lotte Cinema có sự tối ưu hóa cao hơn. Điều này giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu và nắm bắt được nhiều thông tin hơn ở ứng viên sau những điều mà họ cập nhật trong mẫu đơn và gửi về. Đây sẽ là những thông tin cực kỳ có giá trị để đưa ra những nhận định ban đầu của nhà tuyển dụng về từng ứng viên. Bởi nội dung của mẫu đơn giống nhau, thế nhưng, thông tin được điền sẽ luôn có những sự khác nhau nhất định.

Vai trò của đơn xin việc Lotte Cinema
Vai trò của đơn xin việc Lotte Cinema

1.2.3. Giúp chuyên nghiệp hóa quy trình tuyển dụng

Không phải đơn vị nào cũng sẽ có cho mình mẫu đơn xin việc riêng, vì thế mà đơn xin việc Lotte Cinema chính là yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp hóa trong quy trình tuyển dụng của thương hiệu đến từ Hàn Quốc này. 

Mẫu đơn này sẽ giúp ứng viên phân biệt được những mẫu đơn xin việc khác và giúp họ nhận thức về thương hiệu tốt hơn. Cùng với đó, nhà tuyển dụng cũng dễ dàng lọc hồ sơ hơn nếu như ứng viên không sử dụng mẫu đơn của mình.

2. Viết mẫu đơn xin việc Lotte Cinema như thế nào?

2.1. Bố cục của mẫu đơn xin việc Lotte Cinema 

Một mẫu đơn xin việc Lotte Cinema chuẩn sẽ bao gồm những phần nội dung chính sau đây:

- Phần ảnh và thông tin cá nhân

- Thông tin về gia đình

- Thông tin về giáo dục bản thân

- Thông tin về các hoạt động khác

- Câu hỏi của lotte Cinema

- Viết giới thiệu bản thân và lý do muốn ứng tuyển vào Lotte Cinema

Bố cục của mẫu đơn xin việc Lotte Cinema
Bố cục của mẫu đơn xin việc Lotte Cinema

Đây là những nội dung chính được đề cập trong đơn xin việc vào rạp chiếu phim Lotte. Và để có thể trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung này thì bạn cần biết cách hoàn thiện mẫu đơn này sao cho hoàn hảo nhất.

2.2. Cách viết mẫu đơn xin việc Lotte Cinema

2.2.1. Phần ảnh và thông tin cá nhân

Đối với phần ảnh, bạn sẽ chuẩn bị một ảnh cá nhân với kích thước là 3 x 4 cm. Ảnh được chọn nên là ảnh rõ mặt, trang phục lịch sự, tóc tai gọn gàng và không photoshop hay sử dụng các nhãn dán trong ảnh.

Tiếp đến là phần thông tin cá nhân của ứng viên được hiển thị ở ô thông tin bên phải. Phần này, bạn sẽ cần hoàn thiện với việc cung cấp các thông tin sau:

- Họ tên: Ghi đầy đủ họ tên của mình.

- Giới tính: Gạch bỏ giới tính không phải của mình.

- Ngày sinh: Ghi đúng ngày sinh theo giấy khai sinh.

- Điện thoại, email, facebook: Ghi đúng số điện thoại, email và tên facebook mà mình đang sử dụng chính.

Cách viết đơn xin việc Lotte Cinema
Cách viết đơn xin việc Lotte Cinema

- Địa chỉ thường trú: Ghi đúng theo sổ hộ khẩu gốc.

- Địa chỉ tạm trú: ghi theo địa chỉ nơi mình đang ở và sinh sống, làm việc.

- Chiều cao, cân nặng; Ghi chính xác số đo về chiều cao và cân nặng của bản thân.

Đây toàn là những thông tin về chính bản thân bạn vì thế mà khá dễ dàng trong việc cung cấp. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để đảm bảo thông tin được đúng và không bị sai dẫn đến việc liên lạc gặp khó khăn.

2.2.2. Thông tin về gia đình

Đây sẽ là phần mà bạn cần cung cấp thông tin về người thân trong gia đình của mình. Giới hạn người thân ở đây sẽ chỉ bao gồm bố, mẹ đẻ và anh, chị, em ruột của bạn mà thôi. 

Các thông tin được cung cấp sẽ điền theo dạng bảng với các trường thông tin là: Tên, Nghề nghiệp, Trường và Điện thoại. Đối với bố, mẹ bạn thì ở mục trường sẽ ghi tên cơ quan, công ty mà cả hai làm việc. về cơ bản thì phần này cũng khá đơn giản và không có khó khăn hay khó hiểu để trình bày.

2.2.3. Thông tin về giáo dục

Phần thông tin này bạn sẽ cần cung cấp về quá trình giáo dục chuyên nghiệp của mình. Tức là bậc trung cấp, cao đẳng, đại học trở lên. Ngoài ra có thể là thông tin về những khóa học liên quan mà bạn đã từng tham gia theo học. Những thông tin sẽ được điền theo các trường thông tin như sau: Tên trường/tên khóa học, Chuyên ngành/chuyên môn, Điểm trung bình. 

Thông tin về bằng cấp và chứng chỉ
Thông tin về bằng cấp và chứng chỉ

Bảng đã được thiết lập sẵn vì thế mà bạn chỉ cần điền thông tin vào đúng trường cần cung cấp mà thôi. 

2.2.4. Thông tin về hoạt động khác

Mục này bạn sẽ đưa ra thông tin về các hoạt động mà bản thân từng tham gia. Có thể là hoạt động tình nguyện, các cuộc thi, hoạt động cộng đồng,... Sẽ có 3 cột thông tin tương ứng với mục này, gồm: Tên chương trình/hoạt động, Vai trò tương ứng của bạn và Thành tích đạt được.

Cho dù bạn có tham gia nhiều hoạt động thì cũng không cần đưa hết thông tin vào đây. Thay vào đó, chỉ nên lựa chọn những hoạt động liên quan và có giá trị với vị trí mà bạn ứng tuyển vào Lotte Cinema mà thôi.

2.2.5. Trả lời câu hỏi của Lotte Cinema

Đây sẽ là phần mà Lotte Cinema đưa ra một vài câu hỏi và nhiệm vụ của bạn đơn giản là đọc và trả lời mà thôi. Việc đưa ra những câu hỏi này nhằm mục đích giúp nhà tuyển dụng có thêm thông tin và cơ sở đánh giá để chọn lựa ứng viên thích hợp nhất. 

Những câu hỏi mà Lotte đưa ra sẽ thường là các vấn đề như thời gian làm việc thích hợp của bạn (lựa chọn hình thức làm việc tương ứng), khả năng làm việc khuya, vào các ngày lễ, Tết, thời gian có thể đi làm, thời gian có thể gắn bó với Lotte Cinema, Phương tiện đi làm và thời gian di chuyển,... Mỗi một câu hỏi đều có dụng ý riêng của nhà tuyển dụng, vì thế mà bạn cần đưa ra câu trả lời khách quan nhất cũng như đúng với bản thân nhất.

Tiến hành trả lời các câu hỏi của Lotte Cinema
Tiến hành trả lời các câu hỏi của Lotte Cinema

2.2.6. Viết giới thiệu về bản thân và lý do ứng tuyển

Phần nội dung này sẽ là phần mà bạn cần vận dụng hết khả năng viết văn của mình để có được một đoạn văn giới thiệu không quá dài nhưng chứa nhiều thông tin giá trị. Hãy tập trung vào sở thích sau đó phát triển đến lý do ứng tuyển vào Lotte Cinema. Tiếp đến hãy đưa ra một vài mục tiêu cụ thể với việc gắn liền với định hướng phát triển của rạp.

Bên cạnh đó, bạn có thể đưa ra một vài kinh nghiệm có liên quan của bản thân tới vị trí mà bạn ứng tuyển cộng với thành quả đạt được. Những thông tin này sẽ giúp mẫu đơn xin việc Lotte Cinema của bạn được thuyết phục hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn viết chi tiết mẫu đơn xin việc ngành kỹ thuật

Trên đây chính là toàn bộ chia sẻ về mẫu đơn xin việc Lotte Cinema. Mong rằng bạn đã có được thông tin hữu ích để chuẩn bị mẫu đơn ứng tuyển hoàn hảo và chất lượng nhất cho mình.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Tìm hiểu mẫu đơn xin việc Lotte Cinema để gia tăng cơ hội trúng tuyển Hướng dẫn cách viết CV viết tay xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc tạo một bản CV đánh máy vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn đã nghe nói đến CV viết tay hay chưa? CV viết tay có quan trọng không? Viết CV viết tay thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

11/08/2021

xem thêm
Tìm hiểu mẫu đơn xin việc Lotte Cinema để gia tăng cơ hội trúng tuyển Hướng dẫn cách viết giải thưởng trong CV chuyên nghiệp và hay nhất

Bạn đã biết cách viết giải thưởng trong CV hay chưa? Giải thưởng trong CV nhiều bạn nghĩ nó nhỏ nhưng không hề nhỏ đâu nhé! Một giải thưởng ấn tượng trong CV sẽ giúp bạn gây nổi bật với nhà tuyển dụng. Vậy giải thưởng trong CV là gì? Nó có thật sự quan trọng hay không? Cách viết giải thưởng trong CV ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

24/08/2021

xem thêm
Tìm hiểu mẫu đơn xin việc Lotte Cinema để gia tăng cơ hội trúng tuyển Gửi CV là gì? Nên gửi CV theo định dạng file nào chuẩn quy định nhất

Bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng mà ứng viên cần phải nắm được đó chính là gửi CV cho nhà tuyển dụng. Vậy gửi CV là gì? Click xem thêm dưới đây!

11/09/2021

xem thêm