Khám phá chi tiết mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB mang hiệu quả cao

VIB là một ngân hàng có hơn 165 chi nhánh và phòng giao dịch tại 27 thành phố trọng điểm cả nước. Chính vì thế mà đây sẽ là cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn ứng viên ngành tài chính - ngân hàng. Và mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB chính là một trong những tài liệu giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng và nâng cao cơ hội trúng tuyển của mình. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình nhé!

1. Ý nghĩa của đơn xin việc ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam. Được thành lập vào năm 1996, VIB đã có một chặng đường phát triển dài và gặt hái được những thành công nhất định với việc khẳng định uy tín và thương hiệu trên thị trường lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Do vậy mà việc lựa chọn VIB là một môi trường làm việc lâu dài, ổn định chính là sự định hướng của rất nhiều bạn ứng viên.

Tuy nhiên, là một ngân hàng lớn, VIB đòi hỏi ứng viên cần có sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp cũng như năng lực chuyên môn. Điều này có nghĩa là bên cạnh yếu tố về năng lực gồm kiến thức và kỹ năng thì VIB sẽ đánh giá cả về cách thức ứng xử, giao tiếp của ứng viên, đảm bảo có sự hòa hợp nhất định nhằm mang đến chất lượng tốt nhất trong quá trình làm việc của ứng viên sau này.

Vai trò của mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB
Vai trò của mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB

mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB sẽ trở thành một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng có thêm căn cứ xác nhận cũng như đánh giá ứng viên ở ngay vòng hồ sơ đầu tiên. Thông qua đơn xin việc, ngân hàng VIB sẽ không chỉ nhìn thấy được yếu tố chuyên môn của bạn mà còn thấy được phần nào về phong cách làm việc, ứng xử của bạn dựa trên những chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ và vô nghĩa.

Do vậy mà việc đầu tư để có một mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB hoàn chỉnh sẽ là cách giúp bạn mở ra cánh cửa bước vào VIB sau này.

2. Chuẩn bị mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB như thế nào?

Không thể phủ nhận rằng quá trình chuẩn bị sẽ có tác động không nhỏ tới kết quả của bất cứ việc nào đi chăng nữa. Và với mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB cũng không hề ngoại lệ. Sự chuẩn bị cẩn thận sẽ giúp bạn có được một đơn xin việc ngân hàng VIB hoàn hảo hơn rất nhiều.

2.1. Xác định những nội dung truyền tải trong đơn xin việc VIB

Yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị trong đơn xin việc VIB chính là nội dung thể hiện. Mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB làm rõ và phản ánh được nội dung gì? Thông qua đơn xin việc này bạn sẽ truyền tải được gì và nhà tuyển dụng có thể thấy được điều gì trong đó. Đây chính là điều cốt lõi mà ứng viên cần chú ý với đơn xin việc ngân hàng VIB.

Cụ thể thì những giá trị cốt lõi cần được truyền tải qua đơn xin việc VIB như sau:

Chuẩn bị thông tin cho đơn xin việc VIB
Chuẩn bị thông tin cho đơn xin việc VIB

- Thông tin về chuyên ngành học, kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển.

- Thể hiện được mong muốn cũng như tinh thần sẵn sàng cống hiến và được làm việc tại VIB.

2.2. Bố cục của mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB

Bố cục của mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB nhằm đảm bảo bạn có một hình thức đơn rõ ràng, thể hiện được nội dung một cách dễ dàng hơn. Vì thế mà cần xác định bố cục đơn sao cho chính xác nhất.

Với đơn xin việc VIB, bạn sẽ cần xây dựng bố cục như sau:

- Phần mở đầu của đơn: Quốc hiệu, Tiêu ngữ, Tên đơn (kèm theo vị trí ứng tuyển bên dưới).

- Phần nội dung của đơn:

+ Phần lời chào tới nhà tuyển dụng.

+ Phần giới thiệu về bản thân: Giới thiệu bản thân là ai và lý do viết đơn là gì?

+ Phần cung cấp thông tin về bản thân: Kinh nghiệm làm việc, Kỹ năng chuyên môn và những giá trị có thể mang lại cho VIB?

Xác định bố cục cho đơn xin việc VIB
Xác định bố cục cho đơn xin việc VIB

- Phần kết luận của đơn: Nhấn mạnh về mong muốn làm việc tại VIB và ký tên bên dưới ở phần người làm đơn.

2.3. Xác định hình thức của mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB

Đơn xin việc VIB của bạn nên viết tay hay đánh máy? Có nên sử dụng các mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB có sẵn hay không? Đây sẽ là vấn đề mà bạn cần cân nhắc trong hình thức thể hiện của đơn.

Việc viết tay sẽ cho thấy được thành ý cũng như phần nào về tính cách của bạn. Bởi “nét chữ nết người”, do đó mà nếu bạn có một chữ viết đẹp thì không nên ngần ngại mà hãy thể hiện thông qua đơn xin việc VIB này. 

Còn nếu không có được lợi thế đó thì bạn nên đánh máy hoặc sử dụng các mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB cho mình. Điều này đảm bảo bạn có hình thức đơn đúng và tiết kiệm thời gian cho quá trình chuẩn bị.

3. Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB

Tiến hành hoàn chỉnh nội dung và bắt tay vào viết mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB chính là khâu quan trọng nhất. Vì thế mà bạn không nên bỏ lỡ phần thông tin hướng dẫn chi tiết này.

3.1. Cách viết chi tiết từng phần trong mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB

3.1.1. Phần mở đầu của đơn xin việc VIB

Phần mở đầu của đơn xin việc VIB cũng là phần bắt buộc rất nhiều văn bản hành chính của nước ta. Vì thế mà đây được xem là phần nội dung quá quen thuộc cũng như rất dễ để viết. Bởi thực tế là bất cứ ai cũng thuộc lòng quy định và quy tắc viết nội dung này. Do đó mà chúng ta sẽ tập trung chính cho phần nội dung của đơn xin việc ngân hàng VIB. 

Cách viết đơn xin việc ngân hàng VIB
Cách viết đơn xin việc ngân hàng VIB

3.1.2. Phần nội dung của đơn xin việc VIB

Đối với phần nội dung này, bạn nên chia thành các đoạn cụ thể để đơn có một hình thức dễ nhìn và bố sục rõ hơn.

- Phần gửi nhà tuyển dụng: Mẫu câu quen thuộc cho lời chào tới nhà tuyeernb dụng là “Kính gửi + tên + chức danh + tên công ty”. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết rõ tên của người nhận đơn thì bạn có thể thay bằng tên bộ phận. Đây là điều được phép và rất an toàn trong đơn xin việc.

- Phần giới thiệu bản thân: Phần này, bạn chỉ cần giới thiệu sơ qua về bản thân mình mà thôi. Tên, tuổi, địa chỉ để nhà tuyển dụng biết được đơn này của ai. Ngay sau đó, bạn cần nêu được lý do bạn viết lá đơn này là gì và thông tin bạn tiếp nhận là qua nguồn tin nào.

Ví dụ:

Kính gửi: Bộ phận nhân sự Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB)

Tên tôi là:

Sinh ngày:

Địa chỉ:

Thông qua trang web vieclamkinhdoanh247.com, tôi thấy được ngân hàng đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Chuyên viên cao cấp Mô hình rủi ro tín dụng. Là sinh viên chuyên ngành tài chính, tôi thấy mình rất thích hợp với vị trí này, do vậy mà tôi viết đơn ứng tuyển vào ngân hàng VIB.”

Phần nội dung cần truyền tải thông tin gì
Phần nội dung cần truyền tải thông tin gì

- Phần cung cấp thông tin bản thân: Đây là phần nội dung quan trọng nhất của mẫu đơn xin việc vào ngân hàng VIB. Bởi qua đây, nhà tuyển dụng sẽ thấy được năng lực cũng như tinh thần sẵn sàng cống hiến và làm việc hết mình của bạn. Do vậy mà cần sử dụng từ ngữ và cách triển khai nội dung sao cho hiệu quả nhất.

Bạn có thể viết như sau:

Tốt nghiệp trường X với chuyên ngành tài chính và tấm bằng giỏi, tôi đã có 2 năm kinh nghiệm với vị trí nhân viên quản lý rủi ro tại Ngân hàng A. Do đó, bản thân tôi nắm vững kiến thức liên quan tới quản trị rủi ro trong mô hình tín dụng, vì thế có thể xác định cũng như đưa ra các giải pháp cụ thể để giảm thiểu các nguy cơ xấu. 

Trong quá trình làm việc tại Ngân hàng A, tôi đã triển khai được các mô hình giảm thiểu rủi ro hiệu quả, kiểm soát tốt các dữ liệu đầu vào của từng mô hình. Cùng với đó là tham gia quá trình đào tạo chuyên môn để nâng cao năng lực, đóng góp vào sự thành công của các dự án triển khai.

Bản thân đã có được cho mình kỹ năng giao tiếp và trình bày vấn đề một cách logic, hiệu quả. Nhạy bén với các thông tin để đưa ra đánh giá và đo lường mức độ rủi ro. Sử dụng thành thạo công nghệ và ứng dụng hỗ trợ trong công việc.

Với những yếu tố trên, tôi tin rằng bản thân sẽ là ứng viên phù hợp và có khả năng mang lại những giá trị cho ngân hàng VIB”.

3.1.3. Phần kết trong đơn xin việc VIB

Ở phần này, nhấn mạnh lại về mong muốn ứng tuyển vào VIB của bạn cũng như gợi mở ra một cuộc trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng để tăng cơ hội lọt vào những vòng sau của mình.

Kết luận cần nhấn mạnh mong muốn làm việc tại VIB
Kết luận cần nhấn mạnh mong muốn làm việc tại VIB

Ví dụ như sau:

Làm việc tại VIB chính là mong muốn cũng như định hướng lâu dài của tôi. Chính vì thế mà tôi hy vọng sẽ có được một buổi trao đổi trực tiếp quý ngân hàng để bản thân có thể cho thấy được tiềm năng cũng như sự thích hợp của mình với vị trí ứng tuyển lần này. Và mong rằng tôi có thể xuất hiện tại buổi phỏng vấn của ngân hàng để thực hiện được điều đó.

Xin chân thành cảm ơn!

3.2. Lưu ý gì với mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB?

Với mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB, bạn cần chú ý tới một số điều sau:

- Đảm bảo đơn xin việc ngân hàng VIB không có lỗi chính tả.

- Đơn có hình thức rõ ràng, nội dung truyền tải chính xác, chân thật và trung thực.

- Các thông tin trong đơn phù hợp với vị trí ứng tuyển, không lan man, dài dòng hay lạc đề.

Một vài chú ý với đơn xin việc VIB
Một vài chú ý với đơn xin việc VIB

Mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB thực tế không quá khó để hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn cần có một sự cẩn thận trong quá trình viết để đơn phát huy được tác dụng cũng như cho thấy được sự nghiêm túc của bạn với việc ứng tuyển vào VIB. Và hy vọng rằng, bài viết đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích về mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Khám phá chi tiết mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB mang hiệu quả cao Hướng dẫn cách viết CV viết tay xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc tạo một bản CV đánh máy vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn đã nghe nói đến CV viết tay hay chưa? CV viết tay có quan trọng không? Viết CV viết tay thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

11/08/2021

xem thêm
Khám phá chi tiết mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB mang hiệu quả cao Hướng dẫn cách viết giải thưởng trong CV chuyên nghiệp và hay nhất

Bạn đã biết cách viết giải thưởng trong CV hay chưa? Giải thưởng trong CV nhiều bạn nghĩ nó nhỏ nhưng không hề nhỏ đâu nhé! Một giải thưởng ấn tượng trong CV sẽ giúp bạn gây nổi bật với nhà tuyển dụng. Vậy giải thưởng trong CV là gì? Nó có thật sự quan trọng hay không? Cách viết giải thưởng trong CV ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

24/08/2021

xem thêm
Khám phá chi tiết mẫu đơn xin việc ngân hàng VIB mang hiệu quả cao Gửi CV là gì? Nên gửi CV theo định dạng file nào chuẩn quy định nhất

Bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng mà ứng viên cần phải nắm được đó chính là gửi CV cho nhà tuyển dụng. Vậy gửi CV là gì? Click xem thêm dưới đây!

11/09/2021

xem thêm