Cách viết mẫu đơn xin việc ngành du lịch gia tăng cơ hội trúng tuyển

Chẳng phải tự dưng mà ngành du lịch lại thu hút được sự quan tâm của nhiều người đến vậy, ngoài những quyền lợi hấp dẫn thì ứng viên còn có cơ hội thăng tiến nhanh chóng. Để trở thành một nhân viên chính thức trong ngành này, nhất định bạn không được bỏ qua đơn xin việc ấn tượng. Vậy mẫu đơn xin việc ngành du lịch nên thể hiện thế nào mời bạn quan sát bí quyết ở bài viết dưới đây.

1. Mẫu đơn xin việc ngành du lịch có thực sự cần thiết?

Từ rất lâu đơn xin việc vẫn luôn là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của tất cả các ứng viên nói chung và ứng viên ngành du lịch nói riêng. Mặc dù khi đó nội dung còn khá sơ sài và chưa được chú trọng tuy nhiên mẫu đơn xin việc vẫn phải có mặt với vai trò là thể hiện sự tôn trọng của ứng viên với nhà tuyển dụng.

Họ quan niệm rằng, đơn xin việc có lời thổ lộ sâu sắc hơn, ứng viên có kính gửi rõ ràng nên nhà tuyển dụng cũng khá hài lòng.

Ngày nay, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt tại thị trường lao động, nhất là ngành du lịch - một trong những ngành HOT của xã hội thì việc chuẩn bị một lá đơn xin việc là hết sức cần thiết.

Mẫu đơn xin việc ngành du lịch có thực sự cần thiết
Mẫu đơn xin việc ngành du lịch có thực sự cần thiết?

Nó là phương tiện giúp bạn thể hiện được trình độ cũng như kỹ năng của bản thân, đồng thời nó còn là nơi giúp bạn nói lên những nguyện vọng của bản thân đối với công việc ứng tuyển hiện tại.

Cũng qua mẫu đơn này, nhà tuyển dụng được dịp hiểu về ứng viên mặc dù chưa gặp mặt trực tiếp, họ tiết kiệm được thời gian tuyển dụng khi dựa vào đơn xin việc mà vẫn có thể đánh giá ứng viên một cách khách quan nhất.

Nói chung, để có được cơ hội việc làm mong muốn thì ngoài trình độ học vấn, kinh nghiệm thực tế thì bạn còn phải có đơn xin việc ấn tượng, độc đáo.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc ngành kỹ thuật

2. Bố cục mẫu đơn xin việc ngành du lịch cho ứng viên mới

Đừng vội vàng tìm hiểu cách viết nội dung đơn xin việc khi mà bạn chưa biết mẫu đơn này gồm có mấy phần, và đó là những phần nào.

Hiện tại, hầu hết các mẫu đơn xin việc nói chung và đơn xin việc ngành du lịch nói riêng đều được thể hiện theo một cấu trúc bao gồm 3 phần, cụ thể là phần mở đầu, phần nội dung chính và phần kết đơn.

Bố cục mẫu đơn xin việc ngành du lịch cho ứng viên mới
Bố cục mẫu đơn xin việc ngành du lịch cho ứng viên mới

Với mỗi phần này, sẽ có những thông tin chi tiết phục vụ cho màn PR bản thân của bạn. Muốn biết nội dung cụ thể của chúng ra sao thì đừng bỏ qua phần thông tin bên dưới nhé.

3. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc ngành du lịch ấn tượng nhất

Chẳng phải là người nhiều kinh nghiệm thì bạn vẫn có cách để tạo ra mẫu đơn xin việc ngành du lịch chính hiệu, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thông tin hoặc thu thập kinh nghiệm từ những người thành công khác.

Trình bày đơn xin việc du lịch phải theo trình tự, nếu có sáng tạo thì bạn cũng không nên hoán đổi các vị trí như tôi đã đề cập ở trên nhé, điều này sẽ khiến bạn được chú ý nhưng theo mặt tiêu cực.

3.1. Trình bày đơn xin việc du lịch với phần mở đầu

Nếu như bạn không có thời gian thì có thể sử dụng mẫu đơn xin việc ngành du lịch có sẵn trong hồ sơ xin việc, hoặc không thì hãy sử dụng bản mẫu trên mạng nhé.

Nếu sử dụng chúng, bạn sẽ không phải mất công ghi chép hay đánh máy phần mở đầu bao gồm Quốc hiệu - Tiêu ngữ hay tiêu đề đơn xin việc.

Với những ứng viên tâm huyết hơn, muốn tạo đơn xin việc bằng tay thì hãy tuân thủ theo đúng quy tắc văn bản hành chính với các thành phần quan trọng này.

Trình bày đơn xin việc du lịch với phần mở đầu
Trình bày đơn xin việc du lịch với phần mở đầu

Quốc hiệu và tiêu ngữ sẽ phải đặt lên đầu, căn chỉnh làm sao để chúng đứng ở chính giữa của dòng kẻ, điều này tạo ra sự cân xứng trong văn bản.

Tiêu đề đơn xin việc sẽ là yếu tố để nhà tuyển dụng nhận diện nó với những giấy tờ khác. Hãy viết chữ in hoa để làm nó nổi bật và căn đều chính giữa bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cần trình bày phần kính gửi tới ban tuyển dụng trước khi đặt vấn đề chính, đó là điều cơ bản mà bất cứ ứng viên nào cũng nên biết.

3.2. Cách viết nội dung đơn xin việc ngành du lịch với phần thân

Ngành du lịch khá đa dạng, khá nhiều vị trí để bạn lựa chọn và ứng tuyển. Dù lựa chọn vị trí nào để gắn bó thì bạn vẫn không thể thiếu đi trình độ chuyên môn và cả kỹ năng cơ bản.

Viết đơn xin việc ngành du lịch bạn nên nêu rõ nguyện vọng của bản thân với vị trí cụ thể mà bạn đang quan tâm. Sau đó hãy đưa ra một vài ưu điểm nổi bật để nhìn vào đó nhà tuyển dụng thấy ngay bạn là người phù hợp.

Một hướng dẫn viên du lịch phải có thành thạo ngoại ngữ, biết càng nhiều thứ tiếng thì công việc của bạn càng trở nên thuận lợi. Bên cạnh đó, hướng dẫn viên du lịch phải là người có khiếu hài hước, có kỹ năng giao tiếp, khả năng điều hành du khách trong chuyến tham quan,...

Tương tự với những vị trí khác, ứng viên cần khai thác và tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu từ phía doanh nghiệp, sau đó đối chiếu chúng với bản thân mình và đưa ra những điểm nổi bật.

Cách viết nội dung đơn xin việc ngành du lịch với phần thân
Cách viết nội dung đơn xin việc ngành du lịch với phần thân

Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai cũng có thể đem về cơ hội vậy nên đừng dại gì mà bỏ qua chúng bạn nhé. Dựa vào từng mục tiêu, tính chất công việc và hoàn cảnh của doanh nghiệp bạn có thể đưa ra cho mình một định hướng rõ ràng.

Ví dụ: 

“Tôi mong muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, có thể đem lại cho du khách cảm giác thư giãn và thoải mái nhất trong chuyến du lịch của mình, ngoài ra cũng mong muốn đem đến cho họ những nguồn thông tin hữu ích về văn hoá dân tộc.

Trong tương lai, tôi muốn mình trở thành một nhà quản lý tài ba, vì thế ngay từ bây giờ tôi sẽ cố gắng tìm ra phương pháp để cải thiện bản thân, tham gia các lớp đào tạo nâng cao nghiệp vụ để được mục tiêu của mình.”

Nói chung, mặc dù không có giới hạn nào được quy định cho độ dài của đơn xin việc thế nhưng ứng viên ngành du lịch chỉ nên nên thể hiện trong vòng 1 trang giấy khổ A4, tránh trường hợp nội dung dài sẽ gây ra cảm giác nhàm chán không muốn đọc.

3.3. Kết đơn xin việc ngành du lịch chứa những thông tin gì?

Sau khi đã trình bày xong nội dung cơ bản trong đơn xin việc ngành du lịch, đã đến lúc bạn phải chốt lại vấn đề sau đó kết thúc lá đơn này.

Bằng cách gợi ý về cuộc phỏng vấn sắp tới một cách khéo léo. Có thể nói rằng bạn sẽ chứng minh bản thân tốt hơn nếu được tham gia vào vòng phỏng vấn sắp tới.

Kết đơn xin việc ngành du lịch chứa những thông tin gì
Kết đơn xin việc ngành du lịch chứa những thông tin gì?

Tiếp theo là một trong những thông tin không thể thiếu đó là cảm ơn nhà tuyển dụng, cam kết những thông tin vừa rồi là hoàn toàn chính xác để tạo độ tin cậy từ ban tuyển dụng nhé.

Chữ ký người viết đơn chính là nội dung cuối cùng mà bạn cần hoàn thành, trong đó bạn cần ký và ghi rõ họ tên đầy đủ để văn bản được hợp lệ nhé.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc Techcombank

4. Những chú ý giúp đơn xin việc ngành du lịch của bạn hoàn hảo hơn

Đơn xin việc ngành du lịch là một phần quan trọng không thể vắng mặt trong hồ sơ xin việc của các ứng viên ngành này, thậm chí nó còn đảm nhận vai trò thu hút sự chú ý từ ban tuyển dụng cho nên khi trình bày phải đặc biệt cẩn trọng.

Vì là bìa hồ sơ, sơ yếu lý lịch và cả CV xin việc đều có gắn ảnh đại diện cho nên trong đơn xin việc này ảnh có thể có hoặc không.

Các lỗi như sai chính tả, nội dung dài dòng, bố cục thiếu chặt chẽ, giọng văn lan man,... chính là các lỗi khiến bạn bị trừ điểm, vì vậy hãy rà soát thật kỹ trước khi gửi nó tới nhà tuyển dụng bạn nhé.

Ứng viên ngành du lịch cần bám sát vị trí công việc mà mình ứng tuyển sau đó đưa ra những thông tin đắt giá nhất, chúng phải phug hợp và phục vụ cho công việc này thì mới dễ dàng được chấp nhận.

Những chú ý giúp đơn xin việc ngành du lịch của bạn hoàn hảo hơn
Những chú ý giúp đơn xin việc ngành du lịch của bạn hoàn hảo hơn

Những lưu ý vừa rồi đã khép lại bài viết của tôi ngày hôm nay, mong rằng những ai đang theo đuổi ngành du lịch sẽ có một mẫu đơn xin việc ngành du lịch chất lượng. Việc tạo ấn tượng ban đầu tốt chính là cơ hội để bạn có mặt trong phòng phỏng vấn, chúc bạn thành công.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Cách viết mẫu đơn xin việc ngành du lịch gia tăng cơ hội trúng tuyển Top 8 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao bạn không nên bỏ qua

Kinh doanh đang là sự lựa chọn mà rất nhiều người hướng đến bởi khả năng tạo ra lợi nhuận cao. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người đau đầu chính là nên lựa chọn kinh doanh mặt hàng gì để có thể có lãi tốt hơn. Và để giúp bạn giải đáp được thắc mắc này thì sau đây sẽ là top 8 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao mà bạn có thể tham khảo cho mình. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

08/11/2022

xem thêm
Cách viết mẫu đơn xin việc ngành du lịch gia tăng cơ hội trúng tuyển Founder là gì? Các yếu tố để trở thành một Founder chuyên nghiệp

Founder là từ mà bạn bắt gặp nhiều trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, thương mại đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp.

12/11/2019

xem thêm
Cách viết mẫu đơn xin việc ngành du lịch gia tăng cơ hội trúng tuyển Đơn xin nghỉ phép và những điều có thể bạn chưa biết về nó

Bạn đã biết cách để viết đơn xin nghỉ phép để được ban lãnh đạo công ty chấp thuận chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn viết đơn xin nghỉ phép hay nhất.

15/11/2019

xem thêm