Mẫu đơn xin việc Techcombank và bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

Tìm việc làm ngân hàng hiện nay không quá khó nhưng vấn đề chủ yếu vẫn là ở bạn, liệu bạn có đủ sức để chinh phục nhà tuyển dụng trong lần tiếp cận đầu tiên hay không? Mẫu đơn xin việc Techcombank hoàn hảo sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó, hãy tham khảo cách trình bày nội dung với bài viết bên dưới này nhé.

1. Đơn xin việc Techcombank quan trọng như thế nào với ứng viên?

Bạn có thấy rằng bất cứ cái gì thuộc về Nhà nước sở hữu thì đều có giá trị nổi bật hơn, ví dụ như ngân hàng Nhà nước luôn uy tín hơn các ngân hàng thương mại hoặc cổ phần khác. Có lẽ vì thế cho nên nhu cầu xin việc vào ngân hàng Techcombank mới ngày càng gia tăng.

Việc gia tăng số lượng ứng viên xin việc là tín hiệu mừng cho ngành Ngân hàng thế nhưng với ứng viên thì đây lại là điều bất lợi. Bởi lẽ số lượng tham gia ứng tuyển càng nhiều thì tỷ lệ chọi của bạn càng cao.

Nếu không thể làm nổi bật bản thân thì bạn sẽ phải chấp nhận trở thành một hạt cát nhỏ bé trong sa mạc rộng lớn. Ở đó thông tin hay mọi thứ về bạn đều trở nên mờ nhạt và tương đồng với những ứng viên mờ nhạt khác.

Đơn xin việc Techcombank quan trọng như thế nào với ứng viên
Đơn xin việc Techcombank quan trọng như thế nào với ứng viên?

Khi sở hữu mẫu đơn xin việc Techcombank chất lượng, bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng bằng chính những lý lẽ đầy thuyết phục của mình, cộng thêm tài dẫn dắt khéo léo thì cơ hội là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chưa hết, trong đơn xin việc, bạn có thêm cơ hội bày tỏ mong muốn, nguyện vọng với việc làm ngân hàng mình yêu thích, đồng thời cũng có cơ hội nhấn mạnh những ưu điểm của mình.

Từ lâu đơn xin việc nói chung và đơn xin việc Techcombank nói riêng đã trở thành thủ tục không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của ứng viên. Chính vì vậy nếu như hồ sơ xin việc thiếu đi lá đơn này rất có thể bạn sẽ không được chấp nhận và tiếp tục tham gia ứng tuyển.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc Lotte Cinema

2. Bố cục mẫu đơn xin việc Techcombank gồm những gì?

Đơn xin việc Techcombank so với những giấy tờ khác thường ngắn gọn hơn, tuy nhiên nó không thể hiện theo 1 form cố định nên ứng viên sẽ phải sáng tạo nội dung sao cho chất lượng nhất.

Về cơ bản, bạn có thể chia bố cục đơn xin việc vào Techcombank thành 3 phần khác nhau là mở đầu, phần thân và phần kết đơn. Trong đó mỗi phần đều chứa những thông tin chi tiết nhằm làm nổi bật lên giá trị của bản thân.

Bố cục mẫu đơn xin việc Techcombank gồm những gì
Bố cục mẫu đơn xin việc Techcombank gồm những gì?

Các thông tin mà bạn cần nhắc đến trong đơn xin việc vào ngân hàng Techcombank bao gồm Thông tin cá nhân, những ưu điểm của bản thân phù hợp với vị trí ứng tuyển hiện tại, nguyện vọng của bản thân với công việc tại ngân hàng này.

Nói chung, từng chi tiết nhỏ nhất cũng phải được thể hiện một cách chỉn chu và chất lượng. Đây sẽ là căn cứ đóng góp vào quyết định tuyển dụng của phía ngân hàng, cho nên bạn hãy hết sức cẩn thận.

3. Cách viết đơn xin việc Techcombank chuẩn đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng

3.1. Cách viết đơn xin việc Techcombank với mở đầu

Mở đầu là phần không liên quan tới năng lực nhưng lại khá quan trọng khi bạn viết đơn xin việc ngân hàng Techcombank. Theo đó, một văn bản có đầy đủ yếu tố tham gia theo tiêu chuẩn sẽ được đánh giá cao hơn từ phía người nhận xét.

Sẽ thế nào nếu như đơn xin việc Techcombank của bạn chẳng có đầu, cũng chẳng có đuôi mà chỉ vẻn vẹn phần nội dung? Chắc chắn ban tuyển dụng của ngân hàng sẽ chẳng hiểu nổi bạn đang muốn thể hiện điều gì và đương nhiên cách trình bày đó cũng không được đề cao.

Cách viết đơn xin việc Techcombank với mở đầu
Cách viết đơn xin việc Techcombank với mở đầu

Trong phần mở đầu, các ứng viên của ngân hàng Techcombank cần đưa ra những thông tin cơ bản như Quốc hiệu - Tiêu ngữ, Tiêu đề văn bản và một số thông tin cơ bản về mình.

Ngoài ra ở phần đầu đơn xin việc này cần phải có nội dung kính gửi là Ban lãnh đạo hoặc Ban tuyển dụng của ngân hàng Techcombank. Đây là chi tiết nhỏ nhưng lại cực kỳ quan trọng, thiếu nó có thể lá đơn xin việc của bạn sẽ thất bại.

3.2. Nội dung phần thân trong đơn xin việc Techcombank trình bày ra sao?

Đơn xin việc chất lượng phần lớn phụ thuộc vào nội dung phần thân, tuy nhiên cũng đừng vì thế mà chủ quan bỏ qua những phần còn lại.

Ở phần nội dung chính, ứng viên ngân hàng có thể nêu ra mong muốn cũng như là nguyện vọng của bản thân phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Ngoài ra, ứng viên của Techcombank cũng phải đưa ra một số ưu điểm để chứng minh năng lực của bản thân, hãy trả lời những câu hỏi sau đây vì đó là gợi ý để bạn có nội dung hoàn hảo:

- Bạn tốt nghiệp trường nào? Chuyên ngành gì?

Với câu hỏi này, chắc chắn những ai có đáp án không liên quan tới ngân hàng hoặc vị trí ứng tuyển tương đương thì bạn sẽ khó được chấp nhận.

Nội dung phần thân trong đơn xin việc Techcombank
Nội dung phần thân trong đơn xin việc Techcombank

- Bạn có những kinh nghiệm thực tế nào chưa? Nếu có hãy liệt kê chúng thật chi tiết

Chi tiết ở đây không có nghĩa là bạn phải nêu ra tất cả những công việc mà bạn đã từng làm, trong đó có cả những công việc làm thêm từ thời sinh viên như rửa bát, dọn nhà, làm gia sư,...

Nhà tuyển dụng chỉ quan tâm bạn đã từng làm công việc nào liên quan tới ngân hàng hay chưa, công việc đó liệu có phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển hiện tại hay không,...

- Những kỹ năng phục vụ vị trí ngân hàng hiện tại: Trong quá trình làm việc trước đó, bạn đã tích lũy cho mình những kỹ năng nào, chúng có phục vụ cho công việc hiện tại hay không,...

Là một nhân viên ngân hàng thực thụ, bạn nhất định phải sở hữu những kỹ năng như giao tiếp, đàm phán, thành thạo kỹ năng vi tính văn phòng, thành thạo ngoại ngữ,... Đây đều là những kỹ năng quan trọng phù hợp với tất cả các vị trí tại ngân hàng.

Ngoài ra, ứng viên của Techcombank còn có thể nêu ra mục tiêu hay định hướng của bản thân khi được trúng tuyển. Khi nêu hãy phân chia mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, điều này khiến cho hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng trở nên chuyên nghiệp hơn.

3.3. Cách hoàn thiện nội dung ở phần kết đơn xin việc Techcombank

Cách hoàn thiện nội dung ở phần kết đơn xin việc Techcombank
Cách hoàn thiện nội dung ở phần kết đơn xin việc Techcombank

Ở phần cuối, đơn xin việc Techcombank cần kết thúc một cách bài bản, hãy chốt lại vấn đề mà bạn vừa trình bày ở trên.

Ví dụ:

“Tôi rất mong mình sẽ được tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với Quý ngân hàng, khi đó tôi sẽ thể hiện một cách thực tế hơn những gì mình nêu ở trên.”

Sau đó là lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng và để lại chữ ký ở cuối đơn xin việc.

Như vậy, toàn bộ nội dung của mẫu đơn xin việc Techcombank đã được làm rõ với hướng dẫn trên đây. Dựa vào đây bạn có thể tạo ra mẫu đơn xin việc hoàn chỉnh thế nhưng để đạt độ hoàn hảo thì bạn còn phải chú ý tới một số lỗi mà ứng viên thường mắc phải.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu đơn xin việc ngành du lịch

4. Lưu ý khi viết đơn xin việc Techcombank để đạt hiệu quả cao

Thông thường, khi viết đơn xin việc vào ngân hàng Techcombank các ứng viên sẽ chú trọng vào nội dung mà bỏ qua hình thức. Đây chính là nguyên nhân vì sao bạn ứng tuyển nhiều lần mà vẫn trượt.

Để thay đổi tình thế, kéo vận may về phía mình, hãy chú trọng tới một số lưu ý sau đây:

- Không viết theo kiểu diễn văn dài dòng, lan man, khó hiểu

- Không sử dụng những từ ngữ địa phương khi viết đơn xin việc của Techcombank

- Không dùng 2 màu mực khi trình bày văn bản

- Các ý phải được tách biệt để tạo sự dễ hiểu cho người đọc

- Nếu viết đơn xin việc Techcombank bằng tay thì chú ý tới nét chữ của mình, cố gắng viết dễ nhìn để nhà tuyển dụng có thể đọc được

Lưu ý khi viết đơn xin việc Techcombank để đạt hiệu quả cao
Lưu ý khi viết đơn xin việc Techcombank để đạt hiệu quả cao

Ngoài ra, bạn nên giới hạn độ dài mẫu đơn xin việc vào Techcombank ở khoảng 1 trang giấy khổ A4, nếu viết dài quá rất có thể đơn xin việc của bạn sẽ bị bỏ qua.

Vừa rồi là những chia sẻ về cách viết mẫu đơn xin việc Techcombank hoàn chỉnh, mong rằng ứng viên của vieclamkinhdoanh247.com sẽ sớm nhận được tin vui từ nhà tuyển dụng, cố gắng cống hiến để đạt được mục tiêu lớn của mình.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Mẫu đơn xin việc Techcombank và bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng Top 8 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao bạn không nên bỏ qua

Kinh doanh đang là sự lựa chọn mà rất nhiều người hướng đến bởi khả năng tạo ra lợi nhuận cao. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người đau đầu chính là nên lựa chọn kinh doanh mặt hàng gì để có thể có lãi tốt hơn. Và để giúp bạn giải đáp được thắc mắc này thì sau đây sẽ là top 8 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao mà bạn có thể tham khảo cho mình. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

08/11/2022

xem thêm
Mẫu đơn xin việc Techcombank và bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng Founder là gì? Các yếu tố để trở thành một Founder chuyên nghiệp

Founder là từ mà bạn bắt gặp nhiều trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, thương mại đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp.

12/11/2019

xem thêm
Mẫu đơn xin việc Techcombank và bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng Đơn xin nghỉ phép và những điều có thể bạn chưa biết về nó

Bạn đã biết cách để viết đơn xin nghỉ phép để được ban lãnh đạo công ty chấp thuận chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn viết đơn xin nghỉ phép hay nhất.

15/11/2019

xem thêm