Telesales bất động sản và những sai lầm trong gọi điện bán hàng

Telesales tưởng chừng như là một hoạt động kinh doanh dễ kiếm lời nhưng thực chất không có việc gì là dễ dàng cả, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Telesales bất động sản qua bài sau.

Telesales tưởng chừng như là một hoạt động kinh doanh dễ kiếm lời nhưng thực chất không có việc gì là dễ dàng cả, đặc biệt là việc mua bán trao đổi mặt hàng có giá trị là đất đai chỉ bằng một cuộc điện thoại. Vì vậy, Telesales bất động sản hay bất cứ ngành nghề nào thì cũng cần có những bí quyết riêng để “chinh phục” khách hàng.

1. Những sai lầm khi làm Telesales bất động sản

Những sai lầm khi Telesales bất động sản

Những sai lầm khi Telesales bất động sản

Thực tế, vị trí Telesales hiện nay đã trở nên rất phổ biến ở nhiều ngành nghề khác nhau. Bản chất của Telesales không xấu nhưng do việc gọi điện quá nhiều và không chuyên nghiệp của phần đông nhân viên Telesales khiến khách hàng không có thiện cảm mỗi khi nhận được cuộc gọi giới thiệu bán hàng.

Với Telesales bất động sản, mặt hàng bán ra có giá trị cao bởi vậy nhân viên Telesales cần phải tìm đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và có nhu cầu để tư vấn. Không nên cứ hễ nhấc máy lên gọi là giới thiệu tràn lan, nhồi nhét thông tin mà không cần biết khách hàng có thực sự quan tâm hay không.

Dưới đây là một số sai lầm mà nhân viên Telesales bất động sản thường gặp phải:

  • Cứng nhắc trong phần mở đầu

Trong data khách hàng thường có ít nhất hai thông tin là tên khách hàng và số điện thoại. Phần mở đầu bao giờ cũng cần phải check thông tin khách hàng xem có trùng khớp hay không.

Nhưng bạn có tin không, rằng khi bạn vừa bắt đầu cuộc trò chuyện bằng câu hỏi cứng nhắc “Alo, đây có phải số điện thoại của anh A không ạ?” Là người ta đã biết bạn gọi điện cho họ với mục đích gì rối. 

Bởi vậy, hay thay đổi một cách bắt chuyện khác để đạt được hiệu quả giao tiếp tốt hơn ví dụ như nói “em chào anh A ạ”, khách chắc chắn sẽ hỏi lại danh tính của bạn vì họ nghĩ bạn là người đã biết họ từ trước nên mới có cách chào hỏi thân mật như vậy. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội để giới thiệu bản thân mình. 

  • Nói thao thao bất tuyệt

Hãy thực hiện một cuộc gọi chất lượng, có sự tương tác giữa người nghe và người nói, chứ không phải chỉ một mình bạn nỗ lực nói thao thao bất tuyệt mà không biết đối phương có lắng nghe hay không.

Nhiều bạn Telesales khách vừa alo đã nói một mạch về bản thân, về sản phẩm, dịch vụ mà không biết người tiếp nhận cuộc gọi có đang ở tình huống bất tiện nào không. Như vậy là không nên. 

Để có thể trao đổi với khách hàng một cách chi tiết, trước tiên nhân viên Telesales bất động sản cần xin phép khách hàng trước khi nói chuyện và đảm bảo rằng họ thực sự muốn lắng nghe cuộc nói chuyện này. 

  • Không biết cách giới thiệu sản phẩm

Những lỗi này thường xảy đến với những bạn nhân viên Telesales mới vào nghề. Tức là khi bạn thực hiện cuộc gọi đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, họ có mối quan tâm tới nhà đất và đang có ý định mua nhà nhưng bạn lại giới thiệu hời hợt, mơ hồ, không tạo dựng được sự tin tưởng cho khách hàng. 

Vì vậy, cần phải đặt sự tập trung của mình vào mỗi cuộc gọi, nắm chắc về sản phẩm để có thể “đánh đâu trúng đó”, thực hiện những cuộc gọi chất lượng thay vì gọi đi nhiều cuộc nhưng lại chẳng có hiệu quả.

>> Xem thêm: Các bước tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả

2. Telesales bất động sản - Kiên trì thì mới có thể thành công!

Telesales bất động sản - Kiên trì thì mới có thể thành công

Telesales bất động sản - Kiên trì thì mới có thể thành công

Không chỉ nghề Telesales bất động sản mà Telesales bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải kiên trì, phải “lì” thì mới có thể thành công được. “Lì’ ở đây chính là sự kiên định, suy nghĩ mình đang làm việc, đang mang đến cơ hội cho khách hàng chứ không phải “làm phiền” khách hàng. 

Nghề Telesales được cho là nghề “chẳng ai muốn làm” vì suốt ngày phải “ăn chửi”,bị khách hàng mắng mỏ vì đang làm phiền họ. Những người mới bắt đầu dấn thân vào nghề Telesales bất động sản này có lẽ sẽ rất nản. Vì gọi hàng trăm cuộc gọi mà có khách hàng nào quan tâm đâu. Thậm chí có khách hàng quan tâm thì uy tín của bạn cũng chưa đủ để khách hàng có thể tin tưởng để thực hiện giao dịch với bạn.

Ngành Telesales bất động sản lại là nghề có mức lương cứng thấp, số tiền nhận được chỉ lớn khi kí kết được hợp đồng và ăn phần trăm hoa hồng từ giá trị hợp đồng. Bởi vậy, có mục tiêu về doanh số bán hàng chính là động lực to lớn để nhân viên bất động sản càng cố gắng hơn nữa.

Ngành nghề nào cũng có những khó khăn của nó. Nhưng nếu bạn đam mê với nghề thì sẽ nhận thấy nghề Telesales cũng có những cái hay nhất định đấy chứ? Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người khác nhau, hiểu được thái độ qua từng cách nói chuyện và biết cách biến cuộc trò chuyện trở nên thú vị. 

Nghề Telesales cũng có lộ trình thăng tiến rất rõ ràng và thực tế là rất nhiều người đã thành công trên con đường này. Nếu bạn đang muốn thử sức với nghề telesales thì có thể tìm việc telesale tại Hà Nội.

Hy vọng các bạn đang làm trong nghề Telesales bất động sản sẽ ngày càng tự tin, yêu nghề hơn và có thể kí kết được nhiều hợp đồng giá trị.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Telesales bất động sản và những sai lầm trong gọi điện bán hàng Bí quyết kinh doanh - Chìa khóa thành công của doanh nghiệp hiện nay

Bí quyết kinh doanh thành công là gì? Bài viết sau sẽ giúp quý vị biết phương pháp kinh doanh hiệu quả để giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

12/11/2019

xem thêm
Telesales bất động sản và những sai lầm trong gọi điện bán hàng Hướng dẫn tìm hiểu về nhu cầu khách hàng trong kinh doanh mới nhất

Việc đáp ứng được tốt và hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ làm cho doanh thu cửa hàng tăng cao. Vậy bí quyết tìm hiểu nhu cầu khách hàng thế nào?

12/11/2019

xem thêm
Telesales bất động sản và những sai lầm trong gọi điện bán hàng Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất

Doanh số bán hàng là gì? Nó có vai trò thế nào đối với doanh nghiệp? Làm sao để thúc đẩy doanh số bán hàng? Cùng đi tìm hiều chi tiết bài này.

12/11/2019

xem thêm