Thẻ tín dụng là gì? Cách làm thẻ tín dụng đơn giản nhất

Trong xã hội ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng thay thế cho sử dụng tiền mặt ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Bởi sự tiện lợi và an toàn của nó. Vậy thẻ tín dụng là gì? Có lợi ích gì và làm thẻ như thế nào? Tất cả sẽ được giới thiệu ngay trong bài viết.

Thẻ tín dụng là gì? Chức năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng là gì – thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ  ngân hàng cần thiết của nhiều người. Với thẻ này thì bạn có thể thanh toán khi mua sắm hay đặt phòng mà không có tiền trong thẻ. 

Nghĩa là, bạn vay một số tiền của ngân hàng theo đúng hạn mức, bạn chi tiêu trước và đến cuối kỳ thì trả lại cho ngân hàng theo quy định. 

Loại thẻ này thường được làm bằng chất liệu polymer chắc chắn. Kích thước của thẻ thì hầu như ngân hàng nào cũng giống nhau và kích thước thẻ này đạt đúng tiêu chuẩn ISO 7810. 

Về màu sắc của thẻ thì sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng cụ thể. Màu này được ngân hàng quy định và không có ngân hàng nào trùng màu thẻ với nhau. 

Thẻ này cũng được chia làm 2 loại đó chính là tín dụng nội địa và tín dụng quốc tế. Mỗi thẻ sẽ có những công dụng riêng nhưng mục đích chính vẫn là thanh toán chi tiêu cho bạn. 

Chức năng của thẻ tín dụng 

Thẻ tín dụng có nhiều chức năng khác nhau để phù hợp với yêu cầu của người dùng. Một trong số đó là: 

a.Chức năng thanh toán chậm của thẻ tín dụng 

Chức năng đầu tiên được nhiều người đánh giá cao của loại thẻ này đó chính là thanh toán chậm.

Bạn có thể chi tiêu thoải mái trong hạn mức cho phép của bạn. Mặc dù trong thẻ của bạn không có tiền nhưng bạn vẫn có thể thay toán đầy đủ các khoản chi tiêu nhờ vào việc vay của ngân hàng. 

Hạn mà bạn phải trả ngân hàng đó là 45 ngày không lãi suất. Nếu bạn nợ quá 45 ngày thì ngân hàng sẽ tính lãi theo quy định của từng ngân hàng khác nhau. 

b. Rút tiền mặt 

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt theo hạn mức của mình để chi tiêu. Khoản vay này bạn có thể trả góp theo kỳ hạn và lãi suất tiết kiệm. 

c. Trả góp 

Khi bạn tiến hành trả góp bất cứ một sản phẩm nào tại các cửa hàng thì cũng có thể sử dụng thẻ này để trả góp và hưởng lãi suất ưu đãi nhất. 

Thẻ tín dụng là gì?

Làm thẻ tín dụng như thế nào? 

Để có được một chiếc thẻ tín dụng tuyệt vời như trên thì bạn sẽ phải trải qua quá trình làm thẻ tín dụng với các bước như sau: 

a.Chuẩn bị hồ sơ 

Một hồ sơ làm thẻ cần có đầy đủ những giấy tờ: 

• Giấy đề nghị cấp thẻ. 

• Hợp đồng sử dụng thẻ theo mẫu ngân hàng. 

• CMND photo (2 bản) đối với người Việt Nam hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài sống tại Việt Nam. 

• Hộ khẩu photo. 

• Giấy tờ chứng minh thu nhập: bảng lương, sổ tiết kiệm, tài sản bất động sản.

b. Yêu cầu phát hành thẻ tại ngân hàng 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kể trên thì bạn sẽ đến địa điểm ngân hàng muốn cấp hành thẻ để yêu cầu làm thẻ. 

Tại đây, ngân hàng sẽ xác nhận những thông tin mà bạn cung cấp. Đầu tiên sẽ là thẩm định tính ổn định công việc của bạn. Thứ 2 là kiểm tra mức thu nhập tối thiểu hàng tháng của bạn. 

Thứ 3 nữa là ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn để xem xét các khoản vay, xem bạn có nợ xấu hay không. Từ đó sẽ quyết định có cấp thẻ hay là không cấp thẻ. 

c. Ngân hàng cấp hạn mức và phát hành thẻ 

Hạn mức tín dụng này sẽ tùy vào khả năng tài chính của bạn để quyết định xem hạn mức là bao nhiêu. Bạn sẽ chỉ có quyền chi tiêu trong hạn mức cho phép mà thôi. 

Khi mọi thông tin đã xác thực và phù hợp thì ngân hàng sẽ tạo thông tin của bạn này trên hệ thống và mã hóa trên thẻ. Bạn sẽ được yêu cầu đăng ký chữ ký mẫu tại ngân hàng để làm thẻ. 

d. Nhận thẻ 

Bước cuối cùng là bạn sẽ nhận thẻ từ ngân hàng và tiến hành bảo mật thông tin cá nhân trên thẻ. Nếu xảy ra bất lợi, rủi ro do thông tin bị lộ thì ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm. 

Hi vọng với những chia sẻ về thẻ tín dụng như trên thì bạn sẽ hiểu được thẻ này dùng để làm gì và cách làm thẻ như thế nào để tiến hành thực hiện nhanh nhất có thể.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Thẻ tín dụng là gì? Cách làm thẻ tín dụng đơn giản nhất Có nên làm nhân viên bất động sản không?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường. Đây là công việc không yêu cầu về kinh nghiệm và cơ hội thăng tiến

27/05/2021

xem thêm

Thẻ tín dụng là gì? Cách làm thẻ tín dụng đơn giản nhất Nhu cầu lao động phổ thông hiện nay trên thị trường như thế nào?

Lao động phổ thông luôn được tuyển dụng nhiều. Vậy có những công việc lao động phổ thông phổ biến nào và nhu cầu lao động phổ thông sẽ có trong nội dung này.

20/01/2020

xem thêm

Thẻ tín dụng là gì? Cách làm thẻ tín dụng đơn giản nhất Những việc làm văn phòng phổ biến tại Hà Nội

Việc làm văn phòng gồm những công việc gì? Có những việc làm văn phòng nào phổ biến tại Hà Nội? Để hỗ trợ tốt nhất người lao động trong tìm kiếm và xin việc làm, trong bài viết này, Vieclam123.vn

21/05/2021

xem thêm