Giải đáp Vị trí mong muốn trong CV là gì cho ứng viên chưa biết

Là phần chiếm diện tích rất nhỏ nhưng “Vị trí mong muốn” lại có tác dụng lại khiến người ta không tưởng. Nhiều ứng viên chưa hiểu rõ Vị trí mong muốn trong CV là gì và phải trình bày danh mục này như thế nào mới chuẩn? Khám phá đáp án chuẩn xác với bài viết bên dưới nhé.

1. Bạn có biết vị trí mong muốn trong CV là gì?

Nằm ở phía trên của CV xin việc, Vị trí mong muốn là nơi ứng viên thể hiện vị trí mà họ quan tâm, muốn được làm việc khi ứng tuyển vào doanh nghiệp.

Về cơ bản, bất kể bản CV của bạn là dành cho vị trí nào thì thông tin về Vị trí mong muốn cũng không thể thiếu. Nếu nhà tuyển dụng không nhìn thấy nội dung này thì coi như nội dung mẫu CV của bạn trở thành vô dụng.

Bạn có biết vị trí mong muốn trong CV là gì
Bạn có biết vị trí mong muốn trong CV là gì?

Không chiếm quá nhiều diện tích, tuỳ vào tên công việc mà bạn quan tâm dài hay ngắn, thường thì chỉ cần 1 dòng để thể hiện thông tin này.

Vị trí mong muốn trong CV không phải thông tin khó viết nhưng trên thực tế, vẫn có nhiều người nhầm lẫn hoặc tỏ ra hoang mang khi đứng trước danh mục này. Có thể là do họ chưa nhận thức được vai trò của Vị trí mong muốn trong CV chăng?

Trước khi tìm hiểu bí quyết viết nội dung vị trí mong muốn thật chuẩn, hãy cùng vieclamkinhdoanh247.com khám phá vai trò của danh mục này, để xem nó có ảnh hưởng thế nào tới ứng viên và nhà tuyển dụng nhé.

2. Vị trí mong muốn trong CV có vai trò như thế nào?

Có 2 đối tượng mà bạn cần quan tâm đó là ứng viên và nhà tuyển dụng, cả 2 đều chịu sự tác động cũng như ảnh hưởng của danh mục Vị trí mong muốn trong CV. Vậy cụ thể tác động đó như thế nào, mời bạn theo dõi chi tiết nội dung sau đây.

2.1. Vai trò của Vị trí mong muốn với ứng viên

Vai trò của Vị trí mong muốn với ứng viên
Vai trò của Vị trí mong muốn với ứng viên

Đối với ứng viên, Vị trí mong muốn ở CV xin việc không chỉ là thông tin đáp ứng yêu cầu cần mà nó còn là thông tin quan trọng cần thiết.

Nếu không đề cập tới vị trí mong muốn trong CV là gì, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không biết bạn muốn ứng tuyển vào đâu, điều này khiến họ không có nhu cầu tiếp tục tìm hiểu các thông tin khác về bạn nữa.

Chỉ khi nào Vị trí mong muốn được trình bày rõ ràng, đầy đủ và chuẩn xác, lúc đó doanh nghiệp mới công nhận và tìm hiểu những ưu điểm mà bạn trình bày trong CV.

2.2. Nhà tuyển dụng biết được gì với Vị trí mong muốn trong CV?

Ngoài ảnh hưởng với ứng viên, Vị trí mong muốn trong CV còn là thông tin căn bản mà nhà tuyển dụng cũng như doanh nghiệp cần biết trước khi bắt đầu tìm hiểu về 1 ứng viên nào đó.

Họ phải nắm rõ ứng viên quan tâm và ứng tuyển cho vị trí nào thì mọi trình bày của bạn mới có giá trị.

Nhà tuyển dụng biết được gì với Vị trí mong muốn trong CV
Nhà tuyển dụng biết được gì với Vị trí mong muốn trong CV?

Rõ ràng cả 2 bên đều mong muốn có được thông tin đầy đủ, chuẩn xác để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ và đạt được mục đích của mình. Phía ứng viên mong muốn sớm có được việc làm, ngược lại bên tuyển dụng thì muốn nhanh chóng tìm ra người phù hợp cho vị trí tuyển dụng.

Vậy khi ứng viên biết cách làm rõ mong muốn về vị trí ứng tuyển, viết rõ ràng chính xác tên vị trí ứng tuyển cũng là góp phần cho công cuộc tuyển dụng diễn ra thuận lợi hơn. 

3. Cách viết Vị trí mong muốn trong CV xin việc ấn tượng

Vị trí mong muốn trong CV xin việc được xem là danh mục đơn giản, không thể làm khó ứng viên. Tuy nhiên với những ứng viên mới ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc tham khảo cách viết chuẩn từ chuyên gia hay người có kinh nghiệm khác là điều hết sức cần thiết.

Sau đây sẽ là bí quyết giúp bạn sở hữu nội dung của danh mục Vị trí mong muốn chuẩn xác nhất, cùng theo dõi ngay nhé.

3.1. Tìm hiểu thật kỹ tên vị trí công việc từ nhà tuyển dụng

Tìm hiểu thật kỹ tên vị trí công việc từ nhà tuyển dụng
Tìm hiểu thật kỹ tên vị trí công việc từ nhà tuyển dụng

Có một lời khuyên dành cho tất cả ứng viên đang quan tâm tới cách viết Vị trí mong muốn tại CV xin việc đó là phải tìm hiểu thật kỹ yêu cầu nhà tuyển dụng.

Nhiều ứng viên vô tư ghi tên vị trí mong muốn theo cách hiểu của mình trong khi doanh nghiệp lại không tuyển dụng vị trí với cái tên đó. Vậy là trượt vòng loại cứ thế xảy ra hết đợt này qua đợt khác.

Bản tin tuyển dụng chính là gợi ý hấp dẫn nhất dành cho bạn khi muốn tìm hiểu về yêu cầu của nhà tuyển dụng với tên vị trí mong muốn. Kiểm tra lại bản tin tuyển dụng mà bạn nhìn thấy trước đó rồi ghi đầy đủ không thừa không thiếu từ nào nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo tên vị trí này trên website của doanh nghiệp, tham khảo qua những người thân, bạn bè đang làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp đó, hoặc nhìn trực tiếp ở thông báo tuyển dụng được dán ở cổng công ty.

3.2. Ghi đầy đủ, chính xác tên vị trí theo yêu cầu doanh nghiệp

Thông thường, tên vị trí công việc nhà tuyển dụng thông báo tương đối rõ ràng, đó bao gồm chức danh gắn với chuyên ngành và vị trí cụ thể.

Ghi đầy đủ, chính xác tên vị trí theo yêu cầu doanh nghiệp
Ghi đầy đủ, chính xác tên vị trí theo yêu cầu doanh nghiệp

Ví dụ: Nhân viên Kế toán Tổng hợp, Nhân viên Hành chính nhân sự, Trưởng phòng Kinh doanh,...

Các từ “Nhân viên”, “Trưởng phòng” là thể hiện chức danh công việc, còn lại vế đằng sau là chuyên ngành mà bạn sẽ phải gắn bó.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ họ vẫn chưa thực sự chú ý tới cách gọi tên công việc, cho nên nhiều khi các vị trí được tuyển dụng khá chung chung, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ để xác định xem đó có đúng là việc làm phù hợp với năng lực của mình hay không.

Ví dụ: Họ chỉ ghi Tuyển dụng Nhân viên kế toán, Nhân viên phòng Hành chính nhân sự, Nhân viên kho,...

Với những trường hợp này, sau khi tìm hiểu và cảm thấy phù hợp với bản thân thì bạn cũng hãy để theo cách mà họ thông báo. Điều này cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng tới kết quả tiếp nhận hồ sơ, nếu bạn viết sai lệch tên vị trí mong muốn có thể nhà tuyển dụng sẽ không nhìn thấy hồ sơ của bạn.

4. Lưu ý cần nhớ khi viết Vị trí mong muốn trong CV của ứng viên

Mặc dù nội dung rất ngắn song ứng viên vẫn không thể đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, khi trình bày vẫn để mắc các lỗi cơ bản. Sau đây là một số lưu ý bạn nên tham khảo để áp dụng hoặc tránh xa nhé.

4.1. Viết Vị trí mong muốn trong CV cần ngắn gọn

Viết Vị trí mong muốn trong CV cần ngắn gọn
Viết Vị trí mong muốn trong CV cần ngắn gọn

Ngắn gọn là tiêu chí quan trọng cần thiết ở mọi yếu tố, nó đặc biệt không thể thiếu khi ứng viên trình bày Vị trí mong muốn trong CV.

Hãy đảm bảo rằng mình không sáng tạo, không xuyên tạc và giữ nguyên bản gốc theo tin tuyển dụng của doanh nghiệp nhé.

4.2. Nên làm tên vị trí mong muốn nổi bật

Tên vị trí mong muốn bạn có thể trình bày bằng chữ in hoa và tăng kích thước, đây không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng nếu áp dụng danh mục này của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn. Nhà tuyển dụng cũng không phải mất công dò xem bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào trong một rừng thông tin được trình bày kích thước như nhau.

4.3. Không viết sai chính tả trong Vị trí mong muốn ở CV

Sai chính tả là một trong những lỗi cơ bản nhưng không thể chấp nhận nếu bạn đang muốn tạo dựng hình ảnh ứng viên chuyên nghiệp.

Khi nhìn thấy lỗi này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thiếu chỉn chu, không tập trung vào việc mình đang làm và có thể thiếu trách nhiệm trong công việc.

Không viết sai chính tả trong Vị trí mong muốn ở CV
Không viết sai chính tả trong Vị trí mong muốn ở CV

Có những ngành nghề đặc thù như Nhân viên phòng Hành chính nhân sự, vị trí liên quan tới luật hay pháp lý, phải trình bày văn bản nhiều mà bạn để xuất hiện lỗi này thì hãy xác định là nhường cơ hội cho người khác là vừa.

Khái niệm về "Vị trí mong muốn trong CV là gì?" đã được làm rõ, hy vọng bạn sẽ sớm chinh phục được nhà tuyển dụng bằng những chi tiết nhỏ mà có võ như thế này. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích khác.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Giải đáp Vị trí mong muốn trong CV là gì cho ứng viên chưa biết Hướng dẫn cách viết CV viết tay xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc tạo một bản CV đánh máy vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn đã nghe nói đến CV viết tay hay chưa? CV viết tay có quan trọng không? Viết CV viết tay thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

11/08/2021

xem thêm
Giải đáp Vị trí mong muốn trong CV là gì cho ứng viên chưa biết Hướng dẫn cách viết giải thưởng trong CV chuyên nghiệp và hay nhất

Bạn đã biết cách viết giải thưởng trong CV hay chưa? Giải thưởng trong CV nhiều bạn nghĩ nó nhỏ nhưng không hề nhỏ đâu nhé! Một giải thưởng ấn tượng trong CV sẽ giúp bạn gây nổi bật với nhà tuyển dụng. Vậy giải thưởng trong CV là gì? Nó có thật sự quan trọng hay không? Cách viết giải thưởng trong CV ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

24/08/2021

xem thêm
Giải đáp Vị trí mong muốn trong CV là gì cho ứng viên chưa biết Gửi CV là gì? Nên gửi CV theo định dạng file nào chuẩn quy định nhất

Bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng mà ứng viên cần phải nắm được đó chính là gửi CV cho nhà tuyển dụng. Vậy gửi CV là gì? Click xem thêm dưới đây!

11/09/2021

xem thêm