Kinh nghiệm kinh doanh hàng secondhand không phải ai cũng biết

Các mặt hàng đã qua sử dụng từ trước đến nay vẫn có nhiều ý kiến trái chiều, vượt qua tất cả thì các shop bán quần áo secondhand đã trở thành một địa điểm cho nhiều bạn trẻ lui tới thường xuyên. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hàng Secondhand thì cần phải tính toán thật kỹ càng để mang lại hiệu quả. Cùng vieclamkinhdoanh247.com theo dõi bài viết được cập nhật sau đây để mang về cho mình những kinh nghiệm kinh doanh quần áo hàng thùng siêu lợi nhuận nhé.

1. Vì sao nhiều bạn trẻ muốn kinh doanh hàng secondhand?

1.1. Đi theo xu hướng thanh lý quần áo secondhand

Bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều nhóm, trang khi đi dạo qua facebook với những cái tên ví dụ như thanh lý đồ cũ, rao vặt, dọn nhà cho bớt chật chội,.. với sự tham gia hàng trăm nghìn người trong các hội nhóm đó thì có rất nhiều người có nhu cầu theo phương châm cũ người mới ta trong việc đổi đồ hoặc rao bán thanh lý quần áo cũ.

Quần áo cũ có giá cả ra sao sẽ tuỳ thuộc vào mẫu mã, kiểu dáng, độ mới, so với quần áo mới thì sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều,....để bán cho nhanh hết thì nhiều người đăng bán đồng giá 25k, 70k, 100k,.... Không riêng gì trên mạng xã hội facebook mà một số diễn đàn như Webtretho hay Lamchame cũng là địa điểm để chọn lựa thanh lý, trao đổi quần áo đã qua sử dụng.

Kinh doanh hàng secondhand
Kinh doanh hàng secondhand

Bên cạnh đó tại Việt Nam mới đây xuất hiện hình thức kinh doanh mua bán quần áo đã qua sử dụng là bán hàng ký gửi được nhiều bạn trẻ chú ý. Qua hình thức lập ra một page bán hàng trực tuyến online qua việc lập tài khoản Facebook, thiết kế website hay lập tài khoản bán trên Lazada, shopee,... Đầu tiên 2 bên sẽ đàm phán thoả thuận về giá bán khi khách hàng mang đồ tới ký gửi và phân chia thời hạn và lợi nhuận ký gửi. Người thực hiện việc mua bán là điểm trung gian công sức bỏ việc bán hàng, quảng bá có thể ban đầu sẽ không cần quá nhiều vốn liếng mà vẫn kiếm lời từ 5 cho đến 30 phần trăm cho mỗi sản phẩm tuỳ vào mức giá trị.

1.2. Hàng secondhand sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời

1.2.1. Độc đáo

Bạn sẽ có được một trang phục vượt trội độc đáo chính là việc mua quần áo secondhand điều đặc biệt nhất. Những gì đối tượng khác đang mặc cả không ai muốn và khi nhìn thấy không mấy ai cảm thấy ngại ngùng ch việc trang phục đối với người khách hàng có trang phục tương tự hay y hệt mình rất khó xảy ra với điều mua cũ hầu như toàn bộ những yếu tố bạn mua đều là độc lạ nhất.

Độc đáo
Độc đáo

1.2.2. Bảo vệ môi trường

Một trong các ngành lãng phí gây sự trong ngành công nghiệp quần áo khi vào khoản chi phí môi trường bỏ tiền ra trong quy trình sản xuất là quần áo số lượng lớn nhanh chóng bị loại bỏ. Do đó trong bãi rác sẽ không còn có sự xuất hiện của quần áo đã qua sử dụng qua việc kinh doanh quần áo secondhand độc đáo này.

1.2.3. Giá rẻ như cho

Để tân trang lại tủ quần áo của bạn sẽ mất khoảng từ 1 tới 2 triệu đồng trong vài tháng qua việc đổi quần áo và mua sắm tại chợ trời. Thị trường có nhiều đồ giá rẻ tại các cửa hàng chợ trời, cửa hàng giá rẻ. Bạn có thể mua với một hay hai trang phục mới mức giá đó để mua cả một tuần quần áo mới nếu như đang chuẩn bị đi tìm kiếm. Vì sao bạn lại không thực hiện việc tráo các mặt hàng bạn không mong muốn với mặt hàng quần sao secondhand kia nhỉ? Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi thực hiện theo cách này.

Giá rẻ
Giá rẻ

1.2.4. Đa dạng

Quả thật chẳng có gì hấp dẫn nếu như bạn cứ quanh ra quẩn vào các cửa hàng có cùng một kích cỡ và mẫu mã. Tuy nhiên bạn sẽ có cả một cuộc khám phá phiêu lưu khi đi mua quần áo cũ đã qua sử dụng. Bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc áo khoác cực đẹp, chiếc váy xinh xỉu hay phụ kiện đi kèm rất chi là phong cách. Toàn bộ sẽ làm cho bạn khám phá dần vì những thứ đó bạn hầu như chưa biết tới.

1.2.5. Chất lượng tốt

Bạn không có khả năng kinh tế chi trả cho các bộ trang phục quần áo Vintage hay hàng hiệu khi mua mới vì giá quá cao nhưng khi bạn tìm tới hàng đã qua sử dụng vẫn chiếc áo đó những giá lại rẻ hơn rất nhiều. Và hiển nhiên so với quần áo hiện đại thì chất lượng vẫn thích hơn rất nhiều. Do đó hãy chọn mua ở các cửa hàng vintage nếu bạn muốn có chất lượng tốt trong quần áo sẽ nhận được nhiều giá trị cực kỳ.

Chất lượng tốt
Chất lượng tốt

Đây là thời điểm bạn mong muốn suy nghĩ lại nếu đã không thích mua quần áo qua sử dụng trước đó. Bạn sẽ bảo vệ được môi trường, tiết kiệm tiền sử dụng cho mục đích từ tiện khi mua quần áo secondhand và hiển nhiên bạn lại không bị đụng hàng với ai cả đâu nhé.

2. Bỏ túi kinh nghiệm kinh doanh hàng secondhand hiệu quả

2.1. Xác định vốn và cách nhập quần áo hàng secondhand

Với những bạn muôn đi sâu vào lĩnh vực kinh doanh quần áo cũ không khó cho việc khởi nghiệp. Bạn chỉ cần bỏ ra ban đầu số vốn khoảng 10 cho đến 20 triệu đồng để kinh doanh thì đã có thể mang về số hàng nhập khá lớn. Tuy nhiên không phải sẽ có khách hàng ngay khi kinh doanh đồ secondhand hay quần áo secondhand nên bạn có thể rơi vào tình trạng ế ẩm trong thời gian đầu. Vì thế để tránh việc hàng tồn bạn cần trích ra 1 phần vốn dự phòng để xử lý kịp khi xảy ra trường hợp đó.

2.2. Tìm đầu mối mua giá sỉ hàng secondhand

Với việc kinh doanh hàng quần áo cũ, hàng thùng thì điều quan trọng đó là nguồn lấy hàng secondhand. Tuỳ thuộc vào mối hàng ổn định thời gian ngắn hay dài mà công việc sẽ phát triển và tồn tại. Một số mặt hàng bạn có thể tìm hiểu như hàng nhập bên nước ngoài từ Nhật, Pháp, Anh, Campuchia, Hàn Quốc,....Nhiều chủ shop đưa ra kinh nghiệm kinh doanh quần áo hàng thùng như giá của hàng Úc, Mỹ đắt gấp hai lần so với hàng nước khác nhưng 80 phần trăm đều là hàng thơm, mới, chất lượng hầu hết toàn bộ đều là size lớn.

Nhập hàng giá sỉ
Nhập hàng giá sỉ

Đối với hàng trong nước các chủ shop quần áo hàng secondhand nhiều mối quen thuộc tại hà Nội như chợ dưới chân khu tập thể Trung Tự là chợ Đông Tác, chợ Maniac, chợ Đống Đa là chợ Kim Liên,..., còn có chợ Tân Định, Bàn Cờ, Nhật Tảo ở Hồ Chí Minh.

Nếu bạn có ý định nhập loại mặt hàng nào thì nên đầu tư thời gian công sức đến tận nơi xem trực tiếp về chất lượng mặt bằng chung ra sao để tránh việc bị thất vọng hàng chuyển về khi đặt kỳ vọng quá nhiều làm việc bán hàng mất đi tinh thần gây nên chán nản là một trong các kinh nghiệm hiệu quả bán sồ si.

2.3. Cách chụp ảnh sản phẩm nhìn thu hút

Bạn nên chọn một nơi có background đẹp để chụp ảnh sản phẩm đẹp và có màu trầm để bộ quần áo có sự nổi bật. Bạn có thể đăng tải nhiều hình ảnh trên 1 status giống như một album hoặc sẽ được thêm dưới phần bình luận về các sản phẩm cụ thể. Bạn sẽ dễ dàng xử lý bình luận khi đăng ảnh theo album, sự chọn lựa của người mua cũng đơn giản hơn.

Bạn có thể chọn ra các sản phẩm sản phẩm không mẫu hoặc với mẫu trên các trang web bố trí chụp ảnh như Taobao hay Alibaba hoặc một số website khác.

Chụp hình sản phẩm
Chụp hình sản phẩm

2.4. Đăng bài bán hàng trên các group hội nhóm

Công việc còn lại của người kinh doanh đó là đăng ảnh và giá sản phẩm để kinh doanh hàng thùng hiệu quả hơn kèm theo đó là một số thông tin mô tả về chất liệu, tên sản phẩm hiện trạng, giá mới,...

Khi rao bán đồ secondhand thì có một tuyệt chiêu đó là đưa ra một cầu caption hết sức gây chú ý đánh vào tâm lý người mua như muốn thanh lý nhanh quần áo sau khi đẻ xong, thanh lý quần áo để đi lấy chồng, thanh lý quần áo giá rẻ như cho,..... Nên ghi rõ sản phẩm có hiện trạng ra sao, kèm hình ảnh thật trên tài khoản bạn đăng bài để về sau không có sự tranh cãi vừa tốn công, tốn thời gian lại mất uy tín khi giao dịch.

Kinh doanh hàng secondhand chưa bao giờ là dễ dàng cho nên bạn phải tự trang bị cho mình những kinh nghiệm xương máu để có thể kiếm lợi nhuận. Hy vọng những nội dung trên đã đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích, hẹn gặp lại trong bài viết tới của vieclamkinhdoanh247.com với nhiều tin tức mới mẻ khác.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Kinh nghiệm kinh doanh hàng secondhand không phải ai cũng biết Bí quyết kinh doanh - Chìa khóa thành công của doanh nghiệp hiện nay

Bí quyết kinh doanh thành công là gì? Bài viết sau sẽ giúp quý vị biết phương pháp kinh doanh hiệu quả để giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

12/11/2019

xem thêm
Kinh nghiệm kinh doanh hàng secondhand không phải ai cũng biết Hướng dẫn tìm hiểu về nhu cầu khách hàng trong kinh doanh mới nhất

Việc đáp ứng được tốt và hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ làm cho doanh thu cửa hàng tăng cao. Vậy bí quyết tìm hiểu nhu cầu khách hàng thế nào?

12/11/2019

xem thêm
Kinh nghiệm kinh doanh hàng secondhand không phải ai cũng biết Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất

Doanh số bán hàng là gì? Nó có vai trò thế nào đối với doanh nghiệp? Làm sao để thúc đẩy doanh số bán hàng? Cùng đi tìm hiều chi tiết bài này.

12/11/2019

xem thêm