Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất

Doanh số bán hàng là gì? Nó có vai trò thế nào đối với doanh nghiệp? Làm sao để thúc đẩy doanh số bán hàng? Cùng đi tìm hiều chi tiết bài này.

Doanh số bán hàng là gì? doanh số bán hàng có vai trò thế nào đối với doanh nghiệp? Làm sao để thúc đẩy doanh số bán hàng? Cùng đi tìm hiều chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Doanh số bán hàng đối với doanh nghiệp như thế nào?

Thế nào là doanh số bán hàng

 • Doanh số bán hàng là tổng số tiền bán sản phẩm, dịch vụ trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng hoặc 1 quý.

 • Doanh số bán hàng bao gồm cả số tiền đã thu được từ phía khách hàng lẫn tiền khách hàng nợ chưa trả.

 • Doanh số bán hàng đóng vai trò quan trọng trong hoạt dộng của doanh nghiệp, quyết định các kết quả kinh doanh cho 1 doanh nghiệp.

 • Doanh số bán hàng tốt khẳng định kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp là thành công, đúng hướng và ngược lại doanh số bán hàng không tốt do kế hoạch kinh doanh chưa phù hợp. 

Tham khảo thêm: Doanh số là gì? Những tuyệt chiêu hay nhất làm gia tăng doanh số

Vai trò của doanh số bán hàng đối với doanh nghiệp 

Doanh số bán hàng đóng vai trò “then chốt” trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: 

 • Mang lại doanh thu và và lợi nhuận cho doanh nghiệp 

 • Duy trì sự phát triển ổn định của một doanh nghiệp 

 • Doanh số tốt mang đến lượng khách hàng lớn cho doanh nghiệp

 • Doanh số ổn định, phát triển còn khẳng định kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp đang đi đúng hướng. 

Những cách thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp 

Có nhiều cách khác nhau để thúc đẩy doanh số cho một doanh nghiệp:

 • Cách 1: Cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

Việc mang đến các sản phẩm, dịch vụ tốt sẽ khiến cho khách hàng hài lòng và có những đánh giá tốt, đồng thời thông qua lời giới thiệu của khách hàng sẽ có thêm nhiều người quan tâm mới, kéo theo doanh số bán hàng sẽ được tăng lên.

 • Cách 2: Có các dịch vụ miễn phí đi kèm 

Bên cạnh việc bán sản phẩm cho khách hàng, doanh nghiệp tặng kèm thêm các dịch vụ miễn phí khác sẽ tạo ra doanh số bán hàng tốt.

Ví dụ: Doanh nghiệp bán đồ gia dụng có thể miễn phí phí vận chuyển trên toàn quốc cho khách hàng.

 • Cách 3: Giảm giá, chiết khấu

Bất cứ người mua hàng nào cũng mong mua được sản phẩm, dịch vụ giá rẻ hoặc được trừ tiền trong quá trình mua hàng. Việc giảm giá, chiết khấu sẽ kích thích được nhu cầu mua sắm lớn của người tiêu dùng, từ đó gia tăng doanh số bán hàng. 

Tìm hiểu về doanh số bán hàng

 • Cách 4: Tổ chức các chương trình khuyến mãi 

Các chương trình khuyến mãi sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, doanh nghiệp có thể tổ chức các chương trình khuyến mãi vào các dịp như: sinh nhật doanh nghiệp, các ngày lễ, ngày kỷ niệm…

Chương trình khuyến mãi có thể là giảm giá, trừ tiền cho khách hàng khi mua sắm sản phẩm, dịch vụ hoặc tặng kèm những món quà mỗi khi khách hàng mua hàng.

Thông qua các chương trình khuyến mãi sẽ kéo theo được nhiều khách hàng mua sắm và doanh thu bán hàng sẽ tăng theo. 

 • Cách 5: Đẩy mạnh marketing 

Thực hiện các hoạt động marketing sẽ giúp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng, có thêm nhiều đơn hàng và doanh số bán hàng sẽ tăng lên. 

Có 2 hình thức marketing là: marketing truyền thống và marketing trực tuyến

 • Marketing truyền thống là quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên các phương tiện thông tin đại chúng như: tivi, radio, báo, tờ rơi, poster…

 • Marketing trực tuyến là quảng cáo trên các phương thức truyền thông online như: marketing trên website, chạy quảng cáo trên các mạng xã hội nhữ facebook, instagram, bán hàng trên các sàn thương mại điện tử…

 • Cách 6: Bán hàng đa kênh 

Để tăng doanh số bán hàng doanh nghiệp cần áp dụng nhiều hình thức bán hàng như: bán hàng trực tiếp, bán hàng online, bán hàng thông qua đại lý, bán hàng qua môi giới… với mỗi hình thức bán hàng sẽ mang về những khách hàng tiêu thụ sản phẩm và doanh số. 

Tham khảo thêm: Cách triển khai kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Trên đây những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp, doanh số đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nó quyết định đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. 

Vì vậy, các doanh nghiệp phải có những chiến lược, kế hoạch chi tiết về tài chính, nhân lực, hàng hóa để có thể triển khai công việc bán hàng thành công, mang lại doanh số và lợi nhuận cao. 

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất Bí quyết kinh doanh - Chìa khóa thành công của doanh nghiệp hiện nay

Bí quyết kinh doanh thành công là gì? Bài viết sau sẽ giúp quý vị biết phương pháp kinh doanh hiệu quả để giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

12/11/2019

xem thêm
Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất Hướng dẫn tìm hiểu về nhu cầu khách hàng trong kinh doanh mới nhất

Việc đáp ứng được tốt và hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ làm cho doanh thu cửa hàng tăng cao. Vậy bí quyết tìm hiểu nhu cầu khách hàng thế nào?

12/11/2019

xem thêm
Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất Những bí kíp vàng cần phải biết trong nghệ thuật bán hàng

Có thể hiểu một cách đơn giản, bán hàng chỉ là việc trao đổi qua lại sản phẩm giữa người mua và người bán. Tìm hiểu về nghệ thuật bán hàng qua bài sau.

12/11/2019

xem thêm