Mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh viết thế nào?

Tiến hành hoạt động kinh doanh, một trong những thủ tục mà doanh nghiệp cần làm đó chính là xác nhận với cơ quan, đơn vị chức năng về địa điểm hoạt động kinh doanh mới. Để xác nhận, chúng ta cần lập mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh. Để sử dụng đơn, bạn đang quan tâm văn bản này hãy cập nhật cách dùng, cách viết để tạo đúng và dùng có hiệu quả mẫu đơn này nhé.

1. Khám phá tổng quát về mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh

1.1. Khái niệm thế nào là mẫu đơn xin xác nhận địa điểm hoạt động kinh doanh?

Mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh là một văn bản trình bày mong muốn xin được xác nhận địa chỉ mà doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Với định nghĩa này, bạn có biết đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh là gì hay không? Tiếp tục đọc tới những thông tin chia sẻ phía dưới của bài viết có thêm nhiều thông tin hữu ích về mẫu đơn, qua đó phục vụ hiệu quả cho bạn trong quá trình viết đơn.

Đơn xin xác nhận về địa điểm kinh doanh là gì
Đơn xin xác nhận về địa điểm kinh doanh là gì?

1.2. Khi nào cần soạn thảo đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh

Khi chỉ gọi tên đơn và chưa từng sử dụng, nhiều người sẽ võ đoán rằng mẫu đơn này có thể dùng khi đăng ký doanh nghiệp, là một bước cần thiết để xác định địa chỉ mà doanh nghiệp sẽ lập trụ sở hoạt động. Nhưng không, với trường hợp thành lập doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh đã được nêu ngay trong mẫu giấy tờ đăng ký và trong thủ tục đăng ký hoàn toàn không có giấy tờ là đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh.

Vậy rốt cuộc, văn bản này dùng trong trường hợp nào?

Đơn xin được xác nhận địa điểm kinh doanh chỉ sử dụng khi doanh nghiệp cần xin xác nhận địa chỉ mới của trụ sở kinh doanh mà doanh nghiệp chuyển tới. Địa chỉ này hoàn toàn khác so với địa chỉ đã đăng ký ở trong giấy thành lập doanh nghiệp.

Khi nào soạn mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh
Khi nào soạn mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh?

Nói chung, khi đổi địa điểm kinh doanh khác địa điểm đã đăng ký ban đầu thì bạn cần sử dụng mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh.

Hiện nay đã có mẫu đơn tham khảo sẵn. Để thuận tiện, đa phần mọi người có nhu cầu xin xác nhận địa điểm kinh doanh cũng sẽ tải biểu mẫu này về để sẵn điền thông tin. vieclamkinhdoanh247.com cung cấp đến bạn những nội dung sau đây để thuận lợi trong quá trình soạn thảo, hoàn thiện mẫu đơn.

don-xin-xac-nhan-dia-diem-kinh-doanh.docx

Nếu đã biết khi nào doanh nghiệp cần sử dụng đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh và đó cũng là thủ tục mà hiện đơn vị của bạn cần thực hiện thì hãy cập nhật cách điền nội dung thông tin trong đơn theo hướng dẫn chi tiết bên dưới.

2. Hướng dẫn cách điền nội dung mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh

2.1. Những nội dung cần có trong đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh

Một mẫu đơn được hoàn thiện phải bao gồm sự chỉn chu cả về hình thức lẫn nội dung. Chắc chắn với việc sử dụng văn bản mẫu thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về mặt hình thức do văn bản mẫu đã được lập dựa trên những quy chuẩn của một văn bản đơn từ, cũng do chính cơ quan thẩm quyền, chức năng ban hành. Điều để chúng ta phải tập trung nhiều hơn cho nó chính là nội dung vì mỗi đơn vị sẽ có thông tin riêng để cập nhật.

Hướng dẫn viết đơn  - cập nhật những nội dung quan trọng cần xuất hiện bên trong đơn xin xác nhận về địa điểm kinh doanh
Hướng dẫn viết đơn  - cập nhật những nội dung quan trọng cần xuất hiện bên trong đơn xin xác nhận về địa điểm kinh doanh

Những nội dung cơ bản cần điền đúng bao gồm:

Tên đơn: Mẫu có sẵn cũng đã trình bày sẵn tên đơn cho bạn là ĐƠN XIN XÁC NHẬN ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

Những cơ sở pháp lý phục vụ cho việc soạn thảo mẫu đơn.

Thông tin chi tiết về người đại diện pháp luật của doanh nghiệp

Địa điểm cũ của trụ sở doanh nghiệp theo giấy phép đăng ký kinh doanh.

Thông tin giấy phép kinh doanh

Địa chỉ mới của trụ sở doanh nghiệp dự định sẽ chuyển đến

Lý do vì sao thay đổi địa chỉ hoạt động

Lời yêu cầu, đề nghị về việc xác nhận địa điểm kinh doanh

Đơn xin xác nhận viết thế nào khi bạn chuyển địa điểm hoạt động kinh doanh
Đơn xin xác nhận viết thế nào khi bạn chuyển địa điểm hoạt động kinh doanh?

Đây sẽ là toàn bộ nội dung cần có trong mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh. Chúng sẽ được trình bày và sắp xếp trong một khuôn khổ nhất định. Khi viết sẽ có những điểm cần lưu ý để việc triển khai nội dung mẫu đơn đáp ứng đúng yêu cầu và giúp mục đích của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hãy cập nhật ngay những lưu ý để nhanh chóng hoàn thiện mẫu đơn bạn nhé.

2.2. Lưu ý khi điền nội dung đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh

2.2.1. Kính gửi, căn cứ pháp lý trong đơn

Mẫu đơn của bạn sẽ cần được gửi tới Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh thành. Vì thế ở phần Kính gửi trong đơn, bạn hãy điền rõ Sở Kế hoạch và Đầu tư kèm tên của địa điểm là tỉnh thành nơi bạn đóng trụ sở kinh doanh. Ví dụ "Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội".

Sau kính gửi, hãy đưa ra các căn cứ xác đáng được lấy để làm cơ sở soạn thảo văn bản xin xác nhận địa điểm kinh doanh. Ví dụ, Nghị định 01 của Chính phủ ban hành năm 2021 về việc đăng ký doanh nghiệp cũng là một căn cứ quan trọng gắn liền với mục đích xin xác nhận địa điểm mới mà doanh nghiệp kinh doanh sẽ chuyển tới.

Chi tiết cách điền mẫu đơn xin xác nhận đối với địa điểm kinh doanh
Chi tiết cách điền mẫu đơn xin xác nhận đối với địa điểm kinh doanh

Ngoài ra, bạn còn cần dựa vào những quyết định, các văn bản biên bản cuộc họp của công ty đưa ra nội dung về thay đổi địa điểm kinh doanh.

2.2.2. Thông tin đối tượng trong mẫu đơn

Chủ thể của mẫu đơn sẽ luôn xuất hiện trước nội dung chính. Ở mẫu văn bản này, chủ thể là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Bạn cần trình bày đầy đủ họ tên, năm sinh, thông tin căn cước/chứng minh nhân dân/hộ chiếu, địa chỉ thường trú, địa chỉ nơi ở hiện tại, điện thoại, ...

Yêu cầu thông tin phải đảm bảo thật chính xác thì giá trị pháp lý của mẫu đơn mới được xác lập.

Ngoài thông tin người lập đơn/người đại diện công ty thì chủ thể khác trong mẫu đơn cần trình bày tiếp theo đó là thông tin liên quan đến doanh nghiệp. Ở đối tượng này, hãy ghi điền các nội dung một cách chính xác sau đây:

- Điền đầy đủ, đúng địa chỉ trụ sở công ty hiện tại

- Thông tin mã số của giấy phép hoạt động kinh doanh. Lưu ý, do mã số dài và bao gồm dãy số nên khi điền phải thật cẩn thận để đảm bảo dãy số này chính xác. Chỉ cần sai sót một số là đã có thể biến thông tin của bạn với doanh nghiệp lệch nhau hoàn toàn. Kèm theo mã số, thời gian cấp giấy phép cũng phải được đưa vào.

2.2.3. Lý do vì sao công ty, doanh nghiệp lại đổi địa điểm kinh doanh

Bạn không cần kể lể dài dòng với lý do, chỉ cần viết một câu văn ngắn gọn về việc cần thiết phải chuyển doanh nghiệp tới một địa chỉ mới để hoạt động. Nội dung này chủ yếu để cơ quan chức năng nắm bắt tình hình về việc thay đổi địa điểm của doanh nghiệp mà thôi.

Mẫu đơn xin xác nhận đối với địa điểm kinh doanh mà công ty, doanh nghiệp bạn mới chuyển tới
Mẫu đơn xin xác nhận đối với địa điểm kinh doanh mà công ty, doanh nghiệp bạn mới chuyển tới

Sau cùng, nêu rõ nguyện vọng cần được xem xét xác nhận địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Lời lẽ trong đơn phải lịch sự, cách diễn đạt rõ ràng, mạch lạc đủ để đảm bảo mẫu đơn vừa ngắn gọn vừa đủ ý, người đọc nắm bắt nhanh mọi thông tin.

Như vậy, qua bài viết, bạn hoàn toàn có thể cập nhật đầy đủ mọi thông tin về mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh. Hy vọng, qua những điều vừa chia sẻ bạn sẽ dễ dàng giải quyết nhanh chóng thủ tục đối với việc thay đổi địa điểm kinh doanh để giúp doanh nghiệp ổn định trở lại mọi hoạt động.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh viết thế nào? Bí quyết kinh doanh - Chìa khóa thành công của doanh nghiệp hiện nay

Bí quyết kinh doanh thành công là gì? Bài viết sau sẽ giúp quý vị biết phương pháp kinh doanh hiệu quả để giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

12/11/2019

xem thêm
Mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh viết thế nào? Hướng dẫn tìm hiểu về nhu cầu khách hàng trong kinh doanh mới nhất

Việc đáp ứng được tốt và hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ làm cho doanh thu cửa hàng tăng cao. Vậy bí quyết tìm hiểu nhu cầu khách hàng thế nào?

12/11/2019

xem thêm
Mẫu đơn xin xác nhận địa điểm kinh doanh viết thế nào? Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất

Doanh số bán hàng là gì? Nó có vai trò thế nào đối với doanh nghiệp? Làm sao để thúc đẩy doanh số bán hàng? Cùng đi tìm hiều chi tiết bài này.

12/11/2019

xem thêm