Những việc làm văn phòng tại Hà Nội phổ biến nhất hiện nay

Việc làm văn phòng gồm những công việc gì? Có những việc làm văn phòng nào phổ biến tại Hà Nội? Để hỗ trợ tốt nhất người lao động trong tìm kiếm và xin việc làm, trong bài viết này, Vieclam123.vn

Việc làm văn phòng gồm những công việc gì? Có những việc làm văn phòng nào phổ biến tại Hà Nội? Để hỗ trợ tốt nhất người lao động trong tìm kiếm và xin việc làm, trong bài viết này, Vieclam123.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc 9 (nhóm) việc làm văn phòng phổ biến nhất Hà Nội hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Việc làm telesales

Telesales hay nhân viên telesales là những cái tên không còn xa lạ trong thị trường lao động hiện đại, thậm chí dần trở nên “thống trị” áp đảo về mặt số lượng trong bộ phận kinh doanh của các doanh nghiệp tại Hà Nội.

Việc làm telesales

Việc làm telesales

Bản chất của công việc này rất đơn giản: ngồi văn phòng, gọi điện cho khách hàng và bán hàng qua điện thoại. Nói như vậy tức là nhân viên telesales là người bán hàng, nhưng họ sẽ không phải đứng ở quầy hàng hay tiếp xúc khách hàng trong thị trường mà sẽ gián tiếp gặp gỡ khách hàng qua mạng lưới viễn thông, giới thiệu sản phẩm, tư vấn bán hàng hoàn toàn qua điện thoại. Một ưu điểm nữa là làm telesales không phải tìm kiếm khách hàng. Bạn sẽ được cung cấp 1 dữ liệu data có sẵn và công việc duy nhất gần như chỉ là ngồi gọi điện và gọi điện. KPI công việc của telesales thường áp bằng số lượng cuộc gọi đi trên một đơn vị ngày sao cho kết quả có thể đem lại 1 lượng doanh thu nhất định trên đơn vị tháng.

Thu nhập: dao động từ 8 - 22 triệu/ tháng (bao gồm lương cứng + hoa hồng).

2. Việc làm chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng (customer care) cũng là một trong những việc làm có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất tại các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, và phổ biến ở mọi lĩnh vực kinh doanh: quần áo, mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng, bất động sản, bảo hiểm, xe hơi, mô tô, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, y tế, giáo dục, công nghệ, … không chỉ đưa lại số lượng việc làm lớn cho người lao động mà còn bền vững và thu nhập cao.

Những người làm chăm sóc khách hàng giữ nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc cung cấp các dịch vụ làm hài lòng khách hàng cả trước và sau bán. Chăm sóc khách hàng không được gọi là bán hàng, nhưng họ cũng trực tiếp đem về doanh thu qua hoạt động công việc đặc thù, và đặc biệt là những chuyên gia trong việc kết nối và giữ chân khách hàng.

Hầu hết các vị trí việc làm chăm sóc khách hàng tuyển dụng đều không yêu cầu bằng cấp. Đây là một lợi thế rất lớn cho đối tượng lao động phổ thông. Tuy nhiên đổi lại bạn phải có được những kiến thức chắc chắn về sản phẩm, kỹ năng chăm sóc, tư vấn và thái độ cung ứng dịch vụ hài lòng khách hàng tích cực nhất.

Thu nhập: dao động từ 8 - 18 triệu/ tháng (lương cứng + hoa hồng).

3. Việc làm hành chính nhân sự

Việc làm nhân sự là công việc của những nhà tuyển dụng.

Dù quy mô lớn hay nhỏ thì hiện nay, hầu hết doanh nghiệp nào cũng có bộ phận nhân sự giúp hỗ trợ tốt nhất trong việc hoàn chỉnh tính hệ thống doanh nghiệp. 

Công việc chính của nhân viên hành chính nhân sự: tuyển dụng, theo dõi, quản lý, hỗ trợ đào tạo chất lượng nhân sự nội bộ của doanh nghiệp. Ngoài ra sẽ là một số công việc liên quan đến sổ sách, giấy tờ, hồ sơ, theo dõi lương, chấm công, báo cáo công việc, …

Tuy số lượng việc làm lớn, song hành chính nhân sự thường yêu cầu bằng cấp khi tuyển dụng và đặc biệt để có cơ hội thăng tiến tốt thì bạn cần thiết phải có bằng tốt nghiệp từ Đại học trở lên.

Lương phổ biến: 7 - 13 triệu/ tháng.

4. Việc làm biên tập viên nội dung

Tên gọi thường gặp: biên tập viên nội dung, content, nhân viên content, content marketing, nhân viên sáng tạo nội dung, content website, …

Nhiệm vụ công việc chính của những người làm biên tập viên nội dung là lên ý tưởng, xây dựng dàn ý và viết nội dung cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra cũng sẽ chịu trách nhiệm đăng tải bài viết lên website hoặc mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

Bản chất của biên tập viên nội dung là một mảng của marketing. 

Việc alfm biên tập nội dung

Việc làm biên tập nội dung

Để làm được công việc này, kinh nghiệm là yếu tố ưu tiên nhưng không bắt buộc. Tuy nhiên thay vào đó bạn cần có khả năng viết lách và cảm nhận tốt. Có khả năng phân tích và tư duy mạch lạc. Do vậy, các doanh nghiệp tuyển dụng biên tập viên nội dung thường ưu tiên ứng viên là những người tốt nghiệp các chuyên ngành báo chí, văn học, xã hội nhân văn, …

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng biên tập viên nội dung ngày càng nhiều. Thông qua biên tập viên nội dung, các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được quảng cáo đầy đủ đến chi tiết. 

Lương phổ biến: 6 - 13 triệu/ tháng

Cơ hội thăng tiến: trưởng nhóm biên tập (content), thu nhập khoảng 20 triệu/ tháng.

5. Việc làm IT

Việc làm IT thuộc nhóm ngành công nghệ kỹ thuật, có phạm vi hoạt động rất rộng, trong đó cũng cung cấp số lượng lớn việc làm văn phòng cho người lao động có bằng cấp và trình độ chuyên môn.

Công việc văn phòng IT phổ biến nhất tại Hà Nội hiện nay có lẽ chính là lập trình viên (Developer). Họ được coi là những chuyên gia IT trong việc sử dụng ngôn ngữ lập trình để sáng tạo, thiết kế, xây dựng và bảo trì những phần mềm máy tính.

Để trở thành lập trình viên, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau đây:

- Yêu cầu về bằng cấp: tốt nghiệp cao đẳng, đại học, sau đại học các chuyên ngành IT.

- Yêu cầu về kiến thức:

 • Kiến thức công nghệ thông tin nền tảng: kiến thức về thuật toán, hệ điều hành, mạng, máy tính, OOP, …

 • Những kiến thức dưới dạng các khái niệm

 • Tri thức kinh nghiệm: Code, Best Practice, CI/ CD, SOLID, ...

 • Hiểu biết chuyên sâu, luôn cập nhật và sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình, tiêu biểu như: Java, C, C++, Pascal, Ruby, ...

 • Kiến thức công nghệ

- Một số kỹ năng IT đặc thù:

 • Kỹ năng viết document

 • Kỹ năng lập trình

 • Kỹ năng sử dụng tiếng Anh

- Yêu cầu tố chất: 

 • IQ: từ 85 trở lên

Lương phổ biến của lập trình viên tại Hà Nội hiện nay: dao động từ 15 - 35 triệu/ tháng.

6. Việc làm kế toán

Doanh nghiệp nào cũng cần kế toán. Đây là điều kiện nền tảng khiến kế toán trở thành nhóm việc làm rất phổ biến tại Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung.

Điều kiện bắt buộc để trở thành kế toán viên:

 • Về bằng cấp: có bằng tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành tài chính kế toán

 • Về chứng chỉ: 

 • Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán do Bộ tài chính cấp

 • Có chứng chỉ tin học văn phòng

 • Có chứng chỉ tiếng Anh trình độ B trở lên

Nhiệm vụ công việc kế toán: phụ trách các công việc liên quan đến sổ sách, hóa đơn, chứng từ, những thông tin, dữ liệu liên quan đến kinh tế, tài chính, tài sản chung của doanh nghiệp.

Một số vị trí việc làm kế toán (phần hành) tuyển nhiều nhất tại Hà Nội:

 • Kế toán ngân hàng

 • Kế toán dự án

 • Kế toán thuế

 • Kế toán kho

 • Kế toán phí

 • Kế toán tài sản

 • Kế toán thanh toán

 • Kế toán công nợ

 • Kế toán pháp y

 • Kế toán tổng hợp

Lương kế toán: dao động từ 5,5 - 17 triệu/ tháng (tùy vào kinh nghiệm, vị trí việc làm và quy mô tổ chức của doanh nghiệp).

7. Nhân viên marketing online

Tên gọi khác: internet marketing

Nhân viên marketing online cũng là một trong những vị trí việc làm văn phòng có nhu cầu tuyển dụng lớn. 

Cũng giống như những nhân viên marketing dự án, nhân viên marketing online cũng chịu trách nhiệm chính trong việc quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ cũng như hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp ra thị trường theo những con đường khác nhau, trong đó, bằng internet, mạng và viễn thông là chủ yếu, từ đó tiếp cận và mở rộng thị trường người tiêu dùng.

Nhân viên marketing online

Nhân viên marketing online

Để làm tốt công việc, nhân viên marketing online cần thiết phải nghiên cứu thị trường thực tế để phát hiện ra các cơ hội kinh doanh, mà bản chất của cơ hội kinh doanh không gì khác chính là những nhu cầu và xu hướng sử dụng của người tiêu dùng (khách hàng), từ đó có thể khai thác và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, người tiêu dùng (khách hàng) có xu hướng mạnh mẽ trong việc tiếp cận thông tin sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa qua mạng, đưa đến tính hữu dụng thực tế cao của công việc marketing online và chính vì thế, đây được đánh giá là công việc có tính tiềm năng của xã hội hiện đại.

Thu nhập phổ biến của nhân viên marketing online: dao động từ 8 - 15 triệu/ tháng (tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc và vị trí việc làm).

8. Nhân viên nhập liệu/coder

Yêu cầu công việc nhân viên nhập liệu khá đơn giản, thậm chí có thể là cơ hội thực tập cho các bạn sinh viên đang chờ bằng (tuy nhiên lại không ưu ái cho những người đã có tuổi). Chỉ cần bạn có kỹ năng tin học cơ bản, chăm chỉ, cẩn thận, có trách nhiệm với công việc là được.

Bản chất của việc làm nhập liệu là việc chuyển giao các thông tin dưới dạng chữ và số thành bản đánh máy, phục vụ cho mục đích tập hợp, lưu trữ và quản lý thông tin cho doanh nghiệp. 

Mỗi doanh nghiệp dù quy mô nhỏ, vừa hay lớn thì cũng đều có nhu cầu sao kê thông tin một cách khoa học nhất, chưa kể đến là những công ty, doanh nghiệp, cửa hàng chuyên nhập liệu hay có dữ liệu hàng hóa, sản phẩm, đầu số quá nhiều. Lúc này, nhân viên nhập liệu sẽ như bộ phận “cánh gà” của sân khấu, hỗ trợ tốt nhất cho các bộ phận chức năng trong doanh nghiệp về sao kê thông tin.

Trên thực tế, trong một vài phạm vi nhất định thì nhập liệu có thể coi như một bộ phận chứ không phải nghề, song lại quan trọng và thiết yếu. Một cửa hàng có thể có từ 1 - 3 nhân viên nhập liệu. Công ty, doanh nghiệp quy mô trung bình và lớn có thể có đến 5 nhân viên nhập liệu.

Thu nhập trung bình: 5,5 - 9,5 triệu/ tháng.

9. Nhân viên văn phòng kiêm lễ tân

Yêu cầu cơ bản:

 • Giới tính: nữ

 • Bằng cấp: có yêu cầu

 • Kiến thức: lễ tân

 • Kỹ năng: tin học, giao tiếp, xử lý công việc, ngoại ngữ cơ bản

Hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, … đều có nhu cầu tuyển nhân viên văn phòng kiêm lễ tân số lượng lớn. Không gian làm việc của vị trí công việc này có thể tại văn phòng chính hoặc ở vị trí tiền sảnh trong nhà hàng, khách sạn, vừa phụ trách công việc văn phòng tổng quan, vừa chịu trách nhiệm chính các công việc lễ tân nội bộ và ngoại giao.

Thường thì bộ phận này cũng có thể tạm gọi là lễ tân, nhưng khác với lễ tân chuyên nghiệp, họ không nhất thiết phải có bằng chuyên môn hay chứng chỉ hành nghề. Bản thân họ có thể tự hoàn thiện kiến thức và kỹ năng để đảm nhiệm cả các công việc văn phòng, giấy tờ, hồ sơ, văn phòng phẩm. Hai nhiệm vụ công việc này luôn song song đồng hành quy định đến tính chất công việc và chức danh. 

Ngoài ra, nếu lễ tân chuyên nghiệp là bộ mặt của doanh nghiệp tiếp xúc, tiếp đón khách hàng, đối tác là chủ yếu thì nhân viên hành chính văn phòng kiêm lễ tân tiếp xúc nhiều hơn với bộ phận nhân sự nội bộ: sếp, quản lý, các bộ phận chức năng và hệ thống nhân viên cấp thấp hơn.

Nếu yêu thích công việc văn phòng, có ngoại hình khá trở lên, có khả năng giao tiếp cơ bản thì đây thực sự là một vị trí việc làm đáng thử cho người lao động hiện đại với mức thu nhập trung bình từ 9 - 15 triệu/ tháng.

Trên đây là top 9 việc làm văn phòng phổ biến nhất tại Hà Nội hiện nay, được Vieclam123.vn tìm hiểu, phân tích và tổng hợp lại, mong muốn sẽ trở thành tư liệu hữu ích nhất hỗ trợ người lao động trong tìm kiếm việc làm văn phòng. Để biết thêm thông tin tuyển dụng việc làm văn phòng được cập nhật hằng giờ, các bạn vui lòng truy cập vào trang thông tin giới thiệu việc làm chính thức của chúng tôi theo địa chỉ: https://vieclam123.vn/. Chúc các bạn thành công.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Những việc làm văn phòng tại Hà Nội phổ biến nhất hiện nay Top 8 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao bạn không nên bỏ qua

Kinh doanh đang là sự lựa chọn mà rất nhiều người hướng đến bởi khả năng tạo ra lợi nhuận cao. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người đau đầu chính là nên lựa chọn kinh doanh mặt hàng gì để có thể có lãi tốt hơn. Và để giúp bạn giải đáp được thắc mắc này thì sau đây sẽ là top 8 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao mà bạn có thể tham khảo cho mình. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

08/11/2022

xem thêm
Những việc làm văn phòng tại Hà Nội phổ biến nhất hiện nay Founder là gì? Các yếu tố để trở thành một Founder chuyên nghiệp

Founder là từ mà bạn bắt gặp nhiều trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, thương mại đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp.

12/11/2019

xem thêm
Những việc làm văn phòng tại Hà Nội phổ biến nhất hiện nay Đơn xin nghỉ phép và những điều có thể bạn chưa biết về nó

Bạn đã biết cách để viết đơn xin nghỉ phép để được ban lãnh đạo công ty chấp thuận chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn viết đơn xin nghỉ phép hay nhất.

15/11/2019

xem thêm