In CV như thế nào - bí quyết giữ form chuẩn cho CV

Những tưởng việc hoàn tất xong mẫu CV là khâu khó nhất thì có thể thở phào nhẹ nhõm nhưng không, sau đó, một vấn đề khá nan giải khác cũng được đặt ra liên quan đến việc in CV như thế nào. Nếu như đã tham gia nhiều group, diễn đàn để hỏi vấn đề này nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng thì bạn có thể dành chút thời gian nghe các chuyên gia chia sẻ bí quyết tại bài viết này.

1. In CV khi nào?

Khi viết xong một bản CV xin việc trên máy tính hoặc tạo hoàn tất nội dung trên mẫu CV online và tải về máy, nhiệm vụ tiếp theo quan trọng không kém gì chất lượng của CV đó là chuyện in ấn bản CV, đưa chúng từ bản mềm trở thành bản cứng có thể gửi trực tiếp tận tay nhà tuyển dụng. Nếu không biết cách in CV thì việc hiển thị CV ở dạng bản cứng sẽ khó chuẩn mực như hình thức xuất hiện của nó ở bản mềm được.

Khi nào bạn cần in CV?
Khi nào bạn cần in CV?

Ngoài ra, khi CV xin việc được in ra nếu như nhà tuyển dụng yêu cầu nộp bản cứng. Thông thường điều này lúc nào cũng cần thiết vì dù không có yêu cầu cụ thể thì việc gửi bộ hồ sơ trực tiếp tới nhà tuyển dụng vẫn sẽ được thực hiện khi bạn may mắn được chọn tham gia vào buổi phỏng vấn.

Để in CV hiệu quả, giữ dược form mẫu chuẩn thì có một vài lưu ý cần phải được chú ý thực hiện.

2. Một vài lưu ý cần làm giúp in CV hiệu quả

2.1. CV ngắn gọn, súc tích sẽ dễ dàng in ấn

Một trong những nguyên tắc quan trọng hàng đều giúp cho việc in CV xin việc được hiệu quả đó chính là bạn tạo ra được một bản CV súc tích, ngắn gọn. Việc giữ form cho CV như vậy hoàn toàn xuất phát từ đặc trưng công việc của nhà tuyển dụng khi mà họ không có thời gian để nán lại tại CV của mỗi ứng viên quá lâu. Ngay cả khi có thể thì viết CV dài dòng, lan man cũng không hợp quy tắc và khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là ứng viên không chuyên nghiệp.

Lưu ý để in CV hiệu quả
Lưu ý để in CV hiệu quả

Đối với bản CV ngắn gọn, việc in ra giấy sẽ thuận lợi hơn vì bạn không cần đau đầu cân nhắc in ra bao nhiêu mặt là đủ.

2.2. In 1 mặt, 2 mặt - bao nhiêu là đủ cho CV?

Không một nhà tuyển dụng nào muốn đọc những mẫu CV xin việc dài dòng kéo dài đến vài trang giấy, chỉ trừ những đối tượng đặc biệt cho vị trí đặc biệt, họ cần chứng tỏ thực lực đặc biệt của riêng mình để giành lấy cơ hội đứng vào vị trí quan trọng, cấp cao. Nguyên tắc ngắn gọn luôn được đề cao trong CV xin việc do đó, nhà tuyển dụng bất kỳ đều mong muốn sẽ nhận được một bản CV được gói gọn hoàn toàn trong 1 trang giấy khổ A4. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp CV của bạn có thể nằm trong 2 trang giấy. Sự chưa đồng nhất và có phần linh hoạt cho từng vị trí khiến cho vấn đề in CV 1 mặt hay in 2 mặt vẫn có là vấn đề gây tranh cãi.

Cách in CV hiệu quả
Cách giúp bạn in CV hiệu quả

Vậy rốt cuộc in CV như thế nào mới vừa lòng nhà tuyển dụng? Dựa vào những nguyên tắc cơ bản vừa nêu về giá trị của sự ngắn gọn được đòi hỏi phát huy, về mong muốn trực tiếp của nhà tuyển dụng khi tiếp nhận CV thì đa phần CV chỉ nên in trong 1 trang giấy là vừa đủ để thể hiện hết các khía cạnh cần tóm tắt về bản thân ứng viên.

Vì sao vậy?

Trong thời lượng 1 mặt, có rất nhiều lợi ích được tạo ra. Thứ nhất, nó đem đến thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Phù hợp với tính chất cần phải nhanh chóng trong việc xem xét CV, sàng lọc ứng viên, những thao tác rườm rà liên quan tới CV của bạn càng được loại bỏ tối đa càng tốt, thế nên nếu chỉ in CV 1 mặt hết sức gọn gàng, nhà tuyển dụng sẽ không cần phải tốn thêm thao tác lật giở.

Dù chỉ mất vài giấy đồng hồ nhưng nhiều ứng viên cùng bắt họ phải thực hiện thao tác đó sẽ không tránh khỏi sự khó chịu. Vậy nên, thao tác tối giản nhất khi giao CV đó là xem nhanh và nắm bắt được toàn bộ thông tin chỉ trong một mặt giấy sẽ giúp họ loại bỏ được những cảm xúc tiêu cực đó và hình thành thiện cảm với bạn dễ dàng hơn.

Học cách in CV xin việc
Học cách in CV xin việc

Thứ hai, in CV trên một mặt sẽ tăng cơ hội trúng tuyển cao hơn. Có thể bạn không biết, việc lật giở qua lại các trang giấy của CV có thể khiến nhà tuyển dụng phân tâm. Điều này hoàn toàn có thể, vì trong mỗi đợt tuyển dụng, họ nhận được không phải chỉ một vài bản CV mà là rất nhiều, có biết bao thông tin ứng viên được cung cấp tới có thể gây ra nhầm lẫn giữa ứng viên này với ứng viên khác. Chưa kể họ đang xem CV của bạn mà phải dành 1 giây đồng hồ để tạm dừng cho sự chuyển mạch thông tin với thao tác lật trang thì quả thực không đảm bảo được thông tin về bạn còn được đồng nhất hay được ghi nhớ.

Trong khi đó, nếu chỉ vỏn vẹn nằm gọn trong 1 mặt giấy, nhà tuyển dụng chỉ mất 6 giấy để bao quát về bạn. Một hình dung cụ thể sẽ được xuất hiện trong đầu và tạo ngay được cho họ những ấn tượng ban đầu sớm nhất về bạn. Có thể cảm nhận bạn là người phù hợp thì họ sẽ đặt ngay bản CV này vào một tập ưu tiên không chừng.

In CV thế nào để xin việc?
In CV thế nào để xin việc?

Nhiều khi CV dài đến hai trang còn bị nhà tuyển dụng từ chối đọc. Cơ hội tỏa sáng của bạn chưa kịp hình thành đã bị vụt tắt.

2.3. Những lưu ý khác khi in CV xin việc

In ấn CV là quá trình chuyển CV từ trên máy tính xuất ra giấy trắng để trở thành bản cứng cho nên quá trình này phải được thực hiện nhờ công cụ hỗ trợ là máy in và cần giấy và mực. Chúng đều có sự ảnh hưởng lớn tới chất lượng và mức độ hiệu quả của CV xin việc. Vì thế hãy thực hiện ngay những lưu ý sau để giúp cho việc in ấn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho CV.

Trước tiên, bạn cần chọn được chất liệu giấy in chất lượng, có độ dày dặn và trắng sáng. Độ cứng cáp và sáng sủa của CV sẽ đem đến cảm giác hài lòng, dễ chịu cho nhà tuyển dụng khi cầm trực tiếp trên tay.

Thứ hai,việc sử dụng quá nhiều bullet hay hiệu ứng trong CV có thể khiến cho mẫu CV in ra rối mắt, làm nhà tuyển dụng khó chịu khi nhìn. Đôi khi việc in ấn có sự khác biệt một chút về hình thức hiển thị, do đó có thể khi bạn quan sát cách trình bày trên máy tính sẽ thấy CV đẹp mắt nhưng khi in ra bên ngoài  nó sẽ trở nên rối mắt.

Bí quyết in CV
Bí quyết in CV

Vậy nên khi in CV, không cần phải đưa nhiều biểu tượng quá đặc biệt. Bạn có thể tận dụng các bullet dạng gạch đầu dòng hoặc sử dụng dấu cộng cũng đủ để thể hiện ý. Chỉ trừ khi bạn sử dụng mẫu CV có sẵn đã được các thiết kế viên chuyên nghiệp "tạo kiểu" cho CV thì mới không lo bị biến đổi định dạng xuất hiện khi in CV ra bản cứng.

Như vậy, bên cạnh việc trình bày cho CV chuyên nghiệp thì một bản CV được in ấn chất lượng cũng quyết định tới mức độ hiệu quả của CV xin việc. Vậy nên hãy cập nhật ngay những chia sẻ ở trên, đó chính là câu trả lời hoàn hảo cho bạn biết được in CV như thế nào tốt nhất.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
In CV như thế nào - bí quyết giữ form chuẩn cho CV Hướng dẫn cách viết CV viết tay xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc tạo một bản CV đánh máy vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn đã nghe nói đến CV viết tay hay chưa? CV viết tay có quan trọng không? Viết CV viết tay thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

11/08/2021

xem thêm
In CV như thế nào - bí quyết giữ form chuẩn cho CV Hướng dẫn cách viết giải thưởng trong CV chuyên nghiệp và hay nhất

Bạn đã biết cách viết giải thưởng trong CV hay chưa? Giải thưởng trong CV nhiều bạn nghĩ nó nhỏ nhưng không hề nhỏ đâu nhé! Một giải thưởng ấn tượng trong CV sẽ giúp bạn gây nổi bật với nhà tuyển dụng. Vậy giải thưởng trong CV là gì? Nó có thật sự quan trọng hay không? Cách viết giải thưởng trong CV ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

24/08/2021

xem thêm
In CV như thế nào - bí quyết giữ form chuẩn cho CV Gửi CV là gì? Nên gửi CV theo định dạng file nào chuẩn quy định nhất

Bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng mà ứng viên cần phải nắm được đó chính là gửi CV cho nhà tuyển dụng. Vậy gửi CV là gì? Click xem thêm dưới đây!

11/09/2021

xem thêm