Hướng dẫn chi tiết cách viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch

Viết CV tiếng Anh đang là sự lựa chọn phổ biến trong thời đại hội nhập mạnh mẽ như ngày nay. Đối với một số ngành nghề khi ứng tuyển, đôi khi không cần nhà tuyển dụng phải ghi chú về việc chuẩn bị CV tiếng Anh thì ứng viên cũng đã phải ngầm hiểu rằng chỉ có thể tạo CV bằng tiếng Anh mới phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trong đó có ngành biên phiên dịch. Vậy bạn đã có kinh nghiệm viết mẫu CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch hay chưa?

Nếu như đây là vấn đề mà các bạn đang quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết hay nhất giúp cho bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng một cách hiệu quả.

1. Mẫu CV tiếng Anh ngành biên phiên dịch có vai trò quan trọng thế nào?

1.1. Bạn biết gì về mẫu CV xin việc tiếng Anh ngành biên phiên dịch?

CV tiếng Anh biên phiên dịch là mẫu CV xin vào làm việc tại ngành biên phiên dịch được biết bằng tiếng Anh, dùng với mục đích tóm tắt lại toàn bộ các thông tin của ứng viên trên các mặt như thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, trình độ, kỹ năng, bằng cấp,... Dựa vào những nội dung này, ứng viên giúp nhà tuyển dụng có được hình dung cơ bản nhất về các tiềm năng vốn có của bản thân. Từ đây, nhà tuyển dụng sẽ có thể đưa ra đánh giá đúng đắn, chính xác về bạn để phục vụ cho việc đưa ra quyết định tuyển dụng phù hợp.

Mẫu CV tiếng anh xin việc ngành biên phiên dịch
Mẫu CV tiếng anh xin việc ngành biên phiên dịch

1.2. Vai trò của mẫu cv tiếng anh cho ngành biên phiên dịch

Ngành biên phiên dịch là ngành đòi hỏi cao về năng lực chuyển ngữ của người lao động. Do đó muốn ứng tuyển vào làm ngành này, bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có năng lực đó và sẽ làm tốt như thế nào. Thông qua cách làm hồ sơ xin việc, đặc biệt là CV xin việc, bạn sẽ khéo léo nói thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình hoàn toàn đáp ứng yêu cầu tuyển dụng.

Thay vì nói rằng tôi có trình độ tiếng Anh rất tốt, bạn chỉ cần viết CV tiếng Anh ngành biên phiên dịch thật hoàn hảo, chỉn chu, chuyên nghiệp là đủ thay cho những giá trị muốn khẳng định. Và đó cũng là minh chứng xác đáng nhất giúp cho bạn nhận được cơ hội tốt để lọt vào sự chú ý của doanh nghiệp tuyển dụng.

Vai trò quan trọng của CV xin việc ngành biên phiên dịch viết bằng tiếng anh
Vai trò quan trọng của CV xin việc ngành biên phiên dịch viết bằng tiếng anh

Rõ ràng, mẫu CV tiếng anh ngành nghề này rất quan trọng cho nên bạn cần phải đầu tư thật nhiều để hướng đến việc xây dựng chỉn chu nội dung cho loại giấy tờ này. Tìm hiểu những mẹo hay được chia sẻ từ nhiều người, nhiều nguồn khác nhau cũng là một cách lý tưởng cho bạn cơ hội sở hữu mẫu CV hoàn hảo và ứng tuyển thành công vào ngành biên phiên dịch. Ngay sau đây, các chuyên gia CV sẽ gửi tới một vài tips để hỗ trợ cho bạn.

Tham khảo thêm: Cách viết CV viết tay xin việc

2. Mẹo trình bày hiệu quả CV tiếng Anh ngành biên phiên dịch

Toàn bộ mẫu CV này sẽ được trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Anh, đó là điểm mấu chốt và buộc bạn không thể sai sót. Tuy nhiên, tiếng Anh là một ngôn ngữ khó, dù đã phổ biến, được sử dụng rộng rãi. Có thể bạn là một người có sự hiểu biết về ngoại ngữ nhưng lại không cũng đừng chủ quan trong việc trình bày. Hãy học hỏi, nhất là có dịp học hỏi các mẹo hay cho việc viết CV biên phiên dịch bằng tiếng Anh từ các chuyên gia thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Dưới đây là một vài gợi ý hấp dẫn được chia sẻ bởi chính chuyên gia về CV giúp bạn dễ dàng tạo được cho bản thân mẫu CV thuyết phục.

Mẹo viết hiệu quả CV tiếng Anh ngành Biên phiên dịch
Mẹo viết hiệu quả CV tiếng Anh ngành Biên phiên dịch

2.1. Trình bày thông tin cơ bản bằng tiếng Anh trong CV biên phiên dịch

Với một người biết sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh cơ bản thì các từ vựng liên quan đến phần trích lục thông tin cá nhân không khó. Nếu như tự tay viết CV tiếng Anh biên phiên dịch bạn còn phải viết ra các mục thông tin như Họ và tên (Fullname), Địa chỉ (Address), Số điện thoại (Phone number), địa chỉ email (Email).

Ngoài ra, hãy chú ý đến những cấu trúc viết đặc biệt mà trong cách dùng của tiếng Anh có sự khác biệt với tiếng Việt. Ví dụ trong phần ghi thông tin về ngày tháng năm sinh, bạn sẽ không ghi theo trình tự của tiếng Việt là Ngày - tháng - năm sinh mà sẽ ghi tháng trước rồi đến ngày sinh và cuối cùng là năm sinh. Xem ví dụ sau và luôn nhớ cách này: 07/09/1997. Thông tin này trong CV tiếng Anh sẽ được nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn sinh ngày 09 tháng 07 năm 1997.

Viết CV tiếng Anh ngành Biên - phiên dịch như thế nào cho hiệu quả?
Viết CV tiếng Anh ngành Biên - phiên dịch như thế nào cho hiệu quả?

Tương tự, quy tắc viết tiếng Anh còn đặc biệt trong cả cách viết tên ứng viên. Trong tiếng Anh, tên người được viết không dấu, đừng vì quen thuộc với tiếng Việt mà vô tình quên áp dụng nguyên tắc đó khi viết tên trong CV biên phiên dịch bằng tiếng Anh.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV biên phiên dịch bằng tiếng Anh

Phần này giúp bạn nói lên định hướng mà bạn sẽ phát triển trong nghề biên - phiên dịch ở tương lai. Có thể tóm gọn từ 2 đến 3 dòng hoặc chia thành bố cục 2 phần thể hiện rõ cho mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Phần này đòi hỏi nội dung diễn đạt của câu từ, nếu không cẩn thận trong hành văn, dùng từ vựng và vận dụng cấu trúc ngữ pháp thì rất dễ gây ra lỗi, khiến nhà tuyển dụng đọc và phát hiện rằng bạn không có khả năng ngoại ngữ tốt. Vì thế, với độ dài chỉ trong khoảng 2 đến 3 dòng bạn cần cố gắng trình bày tỉ mỉ nhất có thể. Có thể nhờ sự hỗ trợ của google dịch nhưng tốt hơn hết là bằng chính khả năng ngoại ngữ vốn có, kết hợp với sự lựa chọn câu từ diễn đạt đơn giản nhất, không cố viết dài dòng, lan man.

Cách trình bày nội dung trong CV tiếng anh biên phiên dịch
Cách trình bày nội dung trong CV tiếng anh biên phiên dịch

2.3. Viết phần trình độ học vấn trong CV tiếng Anh nghề biên phiên dịch

Phần này, bạn hãy sử dụng tiếng Anh để liệt kê thông tin về trường đào tạo, bằng cấp đạt được. Đoạn thông tin trình bày khá ngắn cho nên không làm khó được bạn. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo bám sát nguyên tắc trình bày tiếng Anh đối với việc viết tên trường đào tạo bằng tên quốc tế.

Ngoài ra, bạn liệt kê bằng cấp để thể hiện khả năng của bản thân tuyệt vời như thế nào. Bên cạnh bằng cấp chuyên ngành dịch thuật thì hãy đưa ra một vài loại chứng chỉ ngoại ngữ đang sở hữu. Nếu có hai loại chứng chỉ cho 2 thứ tiếng khác nhau thì càng đem đến cơ hội chiếm cảm tình tốt từ nhà tuyển dụng.

2.4. Kinh nghiệm được viết thế nào trong CV biên phiên dịch tiếng Anh?

Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những người có kinh nghiệm hoạt động trong ngành biên - phiên dịch vì với kinh nghiệm đó, nó chứng tỏ ứng viên đã có khả năng ngoại ngữ, đã tiếp xúc với nhiều môi trường làm việc chuyên ngành nên sẽ sớm hòa nhập với công việc tại đơn vị họ cũng như đem lại hiệu quả chất lượng cho công việc.

Kinh nghiệm nghề nghiệp viết như thế nào trong cv tiếng anh ngành biên phiên dịch?
Kinh nghiệm nghề nghiệp viết như thế nào trong cv tiếng anh ngành biên phiên dịch?

Nguyên tắc để xây dựng nội dung kinh nghiệm nghề biên phiên dịch tiếng Anh sẽ áp dụng như sau:

- Tên công ty

- Vị trí công việc cụ thể

- Thời gian làm việc

- Nhiệm vụ đảm nhận chính

Tham khảo thêm: Cách viết giải thưởng trong CV chuyên nghiệp

 Trên đây là 4 phần nội dung quan trọng bạn cần đầu tư nhiều hơn để hoàn thiện mẫu CV tiếng anh cho ngành biên phiên dịch. Mong răng, qua những chia sẻ này, cơ hội việc làm sẽ sớm được trao cho bạn.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hướng dẫn chi tiết cách viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch Hướng dẫn cách viết CV viết tay xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc tạo một bản CV đánh máy vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn đã nghe nói đến CV viết tay hay chưa? CV viết tay có quan trọng không? Viết CV viết tay thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

11/08/2021

xem thêm
Hướng dẫn chi tiết cách viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch Hướng dẫn cách viết giải thưởng trong CV chuyên nghiệp và hay nhất

Bạn đã biết cách viết giải thưởng trong CV hay chưa? Giải thưởng trong CV nhiều bạn nghĩ nó nhỏ nhưng không hề nhỏ đâu nhé! Một giải thưởng ấn tượng trong CV sẽ giúp bạn gây nổi bật với nhà tuyển dụng. Vậy giải thưởng trong CV là gì? Nó có thật sự quan trọng hay không? Cách viết giải thưởng trong CV ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

24/08/2021

xem thêm
Hướng dẫn chi tiết cách viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch Gửi CV là gì? Nên gửi CV theo định dạng file nào chuẩn quy định nhất

Bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng mà ứng viên cần phải nắm được đó chính là gửi CV cho nhà tuyển dụng. Vậy gửi CV là gì? Click xem thêm dưới đây!

11/09/2021

xem thêm