Hướng dẫn hoàn thành mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật đúng chuẩn

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, sự hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngày càng đa dạng hơn. Điều này vô hình chung khiến cho ngành Luật trở thành một ngành nghề “hot" hơn bao giờ hết, nhất là Luật kinh tế. Ngành Luật có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển, tuy nhiên tỷ lệ cạnh tranh cũng là không nhỏ. Để gia tăng xác suất ứng tuyển thành công, bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ ứng tuyển, đặc biệt là Sơ yếu lý lịch và Đơn xin việc. Tìm hiểu cách hoàn thành mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật qua bài viết sau đây.

1. Hướng dẫn hoàn thành mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật

1.1. Ưu điểm của đơn xin việc viết tay ngành Luật

Như đã đề cập đến trong phần lời dẫn, xu thế hội nhập và hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài đang tăng nhanh. Trong đó, các doanh nghiệp cần phải “biết luật”, “hiểu luật” và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng luật sư, đặc biệt là luật sư chuyên ngành Luật kinh tế, cũng tăng lên.

Nhu cầu tuyển dụng ngành Luật đang tăng lên nhanh chóng
Nhu cầu tuyển dụng ngành Luật đang tăng lên nhanh chóng

Tiềm năng và cơ hội phát triển luôn đi kèm với sự cạnh tranh. Do đó, khi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị đúng và đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xin việc. Rất nhiều công ty hoặc văn phòng luật thường yêu cầu ứng viên nộp đơn xin việc viết tay.

Đây là dụng ý ngầm của nhà tuyển dụng. Công việc luật sư yêu cầu người làm phải là người cẩn thận và tỉ mỉ. Mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật chính là công cụ để giúp những người phụ trách tuyển dụng đánh giá được phương diện này ở ứng viên.

Mặt khác, mặc dù nhà tuyển dụng không yêu cầu, nhưng nhiều ứng viên ngành Luật cũng chủ động nộp đơn xin việc viết tay. Đây là dụng tâm của ứng viên. Thông qua nét chữ, cách trình bày và hình thức chung của đơn xin việc, ứng viên muốn chứng tỏ mình có đủ sự thận trọng, tỉ mỉ và tinh tế – những tố chất rất cần thiết của người luật sư.

Hơn nữa, đơn xin việc viết tay ngành Luật cũng thể hiện sự tâm huyết và mong muốn được làm việc của ứng viên. Đây cũng là một trong những cơ sở để nhà tuyển dụng cân nhắc khi lựa chọn ra những ứng viên tiềm năng nhất.

Đơn xin việc viết tay ngành Luật cũng thể hiện sự tâm huyết của ứng viên
Đơn xin việc viết tay ngành Luật cũng thể hiện sự tâm huyết của ứng viên

Tóm lại, đơn xin việc viết tay ngành Luật là công cụ để nhà tuyển dụng kiểm tra tố chất thận trọng, tỉ mỉ ở ứng viên và cũng là công cụ để qua đó ứng viên thể hiện được tố chất, sự tâm huyết và khát khao được làm việc của bản thân.

1.2. Cách viết mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật chuẩn nhất

Nhìn chung, hình thức và nội dung của mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật không có nhiều khác biệt so với đơn xin việc được đánh máy. Sự khác nhau đến từ hình thức của đơn xin việc. Để bạn đọc có cái nhìn cụ thể hơn, sau đây bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết từng phần trong đơn xin việc viết tay ngành Luật.

1.2.1. Phần mở đầu đơn

Công việc của người luật sư liên quan đến rất nhiều văn bản hành chính, bởi vậy bạn cần phải nắm rõ cách trình bày một lá đơn theo thể loại văn bản này. Mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật được trình bày theo thể thức văn bản hành chính, nghĩa là sẽ mở đầu bằng quốc hiệu, tiêu ngữ và tên đơn.

Trình bày theo thể thức văn bản hành chính
Trình bày theo thể thức văn bản hành chính

Bạn có thể sử dụng những dòng kẻ mờ để hình thức đơn xin việc viết tay của mình đẹp hơn. Quốc hiệu và tiêu ngữ đều được viết ở giữa dòng và trình bày theo đúng mẫu trong các văn bản hành chính. Quốc hiệu sẽ được viết in hoa toàn bộ. Các bộ phận của tiêu ngữ được ngăn cách bởi dấu gạch ngang và viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi bộ phận.

Tiếp theo là tên đơn xin việc được viết ở giữa dòng, in hoa toàn bộ và có kích cỡ lớn hơn.

Sau đó bạn sẽ điền địa chỉ nhận đơn là nơi bạn ứng tuyển. Chú ý viết đúng tên của công ty/ văn phòng luật mà bạn ứng tuyển nhé!

Cuối cùng, bạn cần giới thiệu về bản thân mình, để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bao nhiêu tuổi, đến từ đâu, trình độ chuyên môn là gì và khi cần thì có thể liên lạc với bạn qua hình thức nào.

1.2.2. Phần nội dung đơn

Mở đầu cho phần nội dung của mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật, ứng viên nên đề cập đến lý do viết đơn và vị trí công việc muốn ứng tuyển.

Đề cập đến lý do viết đơn và vị trí công việc muốn ứng tuyển
Đề cập đến lý do viết đơn và vị trí công việc muốn ứng tuyển

Ví dụ:

“Tôi đã đọc được tin tuyển dụng nhân sự trên trang web của quý công ty. Nhận thấy mình đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, tôi viết đơn này xin được ứng tuyển cho vị trí Chuyên viên pháp lý mà quý công ty đang tuyển dụng”.

Tiếp theo, bạn cần phải thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù hợp và có tiềm năng nhất bằng cách liệt kê ra một vài kinh nghiệm làm việc gần nhất và có liên quan đến vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Lưu ý rằng bạn không cần liệt kê ra quá nhiều kinh nghiệm làm việc, mà hãy chú trọng nhiều hơn đến những gì bạn đã làm được. Bạn nên liệt kê một số thành tích nổi bật nhất trong quá trình làm việc trước đây thay vì chỉ đề cập đến nội dung công việc.

Bên cạnh đó, hãy thể hiện thế mạnh của bản thân thông qua các kỹ năng mà bạn đã thành thạo trong quá trình làm việc, chẳng hạn như kỹ năng khai thác và phân tích thông tin, kỹ năng làm việc với hồ sơ pháp lý, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng làm việc nhóm, làm việc dưới áp lực cao…

Thể hiện thế mạnh của bản thân qua kỹ năng và kinh nghiệm làm việc
Thể hiện thế mạnh của bản thân qua kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

1.2.3. Phần kết thúc đơn

Bạn cần “chốt” lại nguyện vọng ứng tuyển của bản thân và đề nghị một buổi phỏng vấn trực tiếp để nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn và cũng là để tìm kiếm cơ hội thể hiện bản thân nhiều hơn. Sau đó, hãy cung cấp lại thông tin liên lạc một lần nữa như một động thái thể hiện mong muốn được làm việc của bạn.

Cuối cùng đừng quên để lại một lời cảm ơn nhé!

2. Cần đặc biệt chú ý đến hình thức đơn xin việc viết tay ngành Luật

Do đặc thù, ngành Luật luôn đòi hỏi những nhân tố thận trọng, tỉ mỉ và tinh tế. Điều này được thể hiện rõ nhất qua sự chuẩn bị hồ sơ xin việc, qua quá trình phỏng vấn và đặc biệt là qua mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật. Chính vì vậy, bên cạnh nội dung thì bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến hình thức đơn xin việc.

Mẫu đơn xin việc viết tay ngành  Luật được trình bày trên khổ giấy A4. Bạn có thể sử dụng giấy kẻ dòng sẵn hoặc tự kẻ dòng mờ để hình thức đơn xin việc trông gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Chú ý đến hình thức đơn xin việc viết tay ngành Luật
Chú ý đến hình thức đơn xin việc viết tay ngành Luật

Ngoài ra, hãy sử dụng thống nhất một loại mực trên toàn bộ đơn xin việc. Tốt nhất, bạn nên sử dụng mực xanh hoặc mực đen để viết. Đồng thời, hãy kiểm tra lại nhiều lần để loại bỏ hết các lỗi ngữ pháp và chính tả nếu có. Bạn cũng cầm đảm bảo rằng không có bất kỳ vết tẩy xóa nào trong đơn xin việc.

Trên đây là hướng dẫn cách hoàn  thành mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật. Sau khi viết xong, bạn cần giữ cho đơn xin việc được phẳng phiu và cho vào tập hồ sơ xin việc cùng với những giấy tờ khác. Hãy kiểm tra lại nhiều lần để đảm bảo đơn xin việc của bạn được trình bày đúng các quy chuẩn của một văn bản hành chính. Đơn xin việc viết tay tốt sẽ giúp bạn nâng cao khả năng trúng tuyển.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hướng dẫn hoàn thành mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật đúng chuẩn Hướng dẫn cách viết CV viết tay xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc tạo một bản CV đánh máy vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn đã nghe nói đến CV viết tay hay chưa? CV viết tay có quan trọng không? Viết CV viết tay thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

11/08/2021

xem thêm
Hướng dẫn hoàn thành mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật đúng chuẩn Hướng dẫn cách viết giải thưởng trong CV chuyên nghiệp và hay nhất

Bạn đã biết cách viết giải thưởng trong CV hay chưa? Giải thưởng trong CV nhiều bạn nghĩ nó nhỏ nhưng không hề nhỏ đâu nhé! Một giải thưởng ấn tượng trong CV sẽ giúp bạn gây nổi bật với nhà tuyển dụng. Vậy giải thưởng trong CV là gì? Nó có thật sự quan trọng hay không? Cách viết giải thưởng trong CV ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

24/08/2021

xem thêm
Hướng dẫn hoàn thành mẫu đơn xin việc viết tay ngành Luật đúng chuẩn Gửi CV là gì? Nên gửi CV theo định dạng file nào chuẩn quy định nhất

Bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng mà ứng viên cần phải nắm được đó chính là gửi CV cho nhà tuyển dụng. Vậy gửi CV là gì? Click xem thêm dưới đây!

11/09/2021

xem thêm