Người liên hệ trong CV - Bạn đã biết cách trình bày chuẩn?

1. Thông tin người liên hệ trong CV có quan trọng?

Người liên hệ trong CV Là nội dung cực kỳ quan trọng nhưng lại ít ai chú ý tới. Hình này được nhà tuyển dụng quan tâm và thu thập những thông tin mà ứng viên cung cấp.

Thông tin người liên hệ trong CV có quan trọng?
Thông tin về người liên hệ trong CV có quan trọng?

Người liên hệ chính là những người được ứng viên đưa thông tin vào trong… Của họ để các nhà tuyển dụng dễ dàng sử dụng các thông tin này để liên lạc lại với những người liên hệ. Mục đích của việc gì đó để có thể xác minh được tính chất trung thực của thông tin mà ứng viên đưa trong CV.

Chính vì thế mà các ứng viên khi viết… Cần phải có sự cân nhắc rất kỹ càng khi đưa thông tin người liên hệ vào trong… Của mình.

Rất nhiều bạn đã phân vân khi bắt tay vào viết phần người liên hệ, bởi vì họ không biết là có nên đưa thông tin này vào trong CV không, Nên đưa vào đó bao nhiêu người liên hệ và nên lựa chọn ai?

Người liên hệ trong CV
Người liên hệ trong CV được ghi rõ ràng

Người liên hệ trong… Thường là cấp trên hoặc là đồng nghiệp của ứng viên đang làm việc tại công ty cũ của họ. Tuy nhiên có những bạn lại không có những đối tượng này bởi vì họ là sinh viên vừa ra trường thì người liên hệ sẽ có thể là giáo viên chủ nhiệm của ứng viên hoặc chính là những người hướng dẫn tại cơ sở thực tập của bạn trước đây

2. Cách chọn người liên hệ trong CV

Người liên hệ là thông tin quan trọng, tuy nhiên không phải Bất kỳ người đồng nghiệp hay cấp trên nào cũng có thể trở thành người liên hệ ưng Ý.

Vậy thì để có thể chọn ra người liên hệ hoàn hảo cho bạn Siri của mình thì các bạn cần phải lựa chọn theo những tiêu chí nào?

Cách chọn người liên hệ trong CV
Cách lựa chọn người liên hệ trong CV

Sau đây là những thông tin gợi ý giúp bạn có thể chọn được người liên hệ phù hợp với mình

2.1. Lựa chọn người uy tín cao

Người có uy tín cao luôn luôn được tin cậy bởi rất nhiều người. Và tất nhiên đối với những ứng viên đang ứng tuyển việc làm cũng sẽ lựa chọn mẫu người có uy tín cao tại các doanh nghiệp.

Lựa chọn Người liên hệ phù hợp sẽ giúp cho bạn nâng cao được uy tín của bản thân. Tùy thuộc vào từng ngành nghề và lĩnh vực thì bạn sẽ có thể chọn ra những người có uy tín cao và có tên tuổi trong ngành.

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy ấn tượng cực kỳ tốt với bạn. Đặc biệt nếu là một người có tiếng tâm và nổi tiếng trong ngành thì bạn sẽ lại càng được đánh giá cao và chắc chắn bạn sẽ có thật nhiều cơ hội để trúng tuyển.

2.2. Lựa chọn người hiểu bạn

Những người có ý kiến vẫn chưa đủ để giúp bạn, bạn cần phải tìm cho mình một người hiểu bạn muốn gì, hiểu năng lực và con người bạn ra sao.

Lựa chọn người hiểu bạn
Lựa chọn người hiểu bạn để đưa vào trong CV xin việc

Khi họ đã hiểu rất rõ về bản thân bạn thì chắc chắn họ sẽ trả lời nhà tuyển dụng một cách phù hợp cũng như là có thể hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình bạn đang ứng tuyển.

2.3. Hãy chọn người có quan hệ tốt

Nếu như bạn lựa chọn được một người có cái tính cao và hiểu bạn nhưng lại không thân thiết với bạn, không hề có mối quan hệ tốt đẹp với bạn thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể nhận được những lời khen và nhận xét tốt từ họ.

Bởi thế, bạn cần phải lựa chọn một người vừa có uy tín trong ngành, vừa có sự thấu hiểu với bạn lại phải có mối quan hệ tốt với bạn thì chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn khi đưa thông tin người liên hệ vào trong Siri của mình và tin tưởng rằng người đó sẽ luôn luôn ủng hộ mọi kế hoạch của bạn, giúp bạn đắc lực trong quá trình bạn tìm việc.

Hãy chọn người có quan hệ tốt
Hãy chọn người có quan hệ tốt với bản thân bạn để đưa vào trong CV xin việc

2.4. Chọn người giao tiếp tốt

Ngoài những tiêu chí về các lựa chọn người liên hệ trên đây thì chúng ta còn có thể lựa chọn những người có giao tiếp tốt để họ có thể liên hệ và trò chuyện một cách lưu loát với phía nhà tuyển dụng khi họ xác minh thông tin.

Tất cả những câu hỏi sẽ được Trả lời một cách lưu loát, rõ ràng và đầy thiện cảm. Điều này sẽ mang đến những lợi ích cho cá nhân người ứng viên rất nhiều.

3. Hướng dẫn viết người liên hệ trong CV

Khi bạn đã đưa ra được những tiêu chí lựa chọn liên hệ rồi thì bạn sẽ tiến hành viết thông tin người liên hệ trong CV của mình. Cụ thể các bạn sẽ biết những thông tin chi tiết như sau:

Thông tin đầu tiên chính là họ tên của người liên hệ, các bạn cần phải ghi rõ họ và tên của người liên hệ thật sự chính xác. Điều này sẽ giúp cho bạn thể hiện được sự tôn trọng với người liên hệ cũng như tôn trọng nhà tuyển dụng. Không một người liên hệ nào lại muốn tên của mình bị ghi sai.

Thông tin tiếp theo mà các bạn cần khai báo đó là vị trí, chức vụ mà người đó đang phụ trách tại doanh nghiệp.

Tiếp đến là nêu rõ mối quan hệ đồng nghiệp hay cấp trên, thông tin chính xác về tên của doanh nghiệp, thông tin về địa chỉ của doanh nghiệp và số điện thoại để liên lạc.

Hướng dẫn viết người liên hệ trong CV
Hướng dẫn viết người liên hệ trong CV chi tiết

4. Những lưu ý khi viết người liên hệ

Để đảm bảo rằng các bạn thành công trong việc đưa thông tin của người liên hệ vào Siri của mình thì các bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

4.1. Đảm bảo thông tin đúng

Bạn hãy nhớ rằng tất cả những thông tin mà bạn đưa vào phần người liên hệ đều phải chính xác để phục vụ cho việc liên lạc giữa nhà tuyển dụng với người liên hệ. 

Bên cạnh đó, bạn không nên nói quá về những thành tích cá nhân khiến cho việc xác minh thông tin có thể không khớp với những gì bạn đạt được ở công việc cũ. 

Điều đó khiến cho những nhà tuyển dụng có cảm giác mất thiện cảm đối với bạn.

Đảm bảo thông tin đúng
Đảm bảo thông tin về người liên hệ đúng

4.2. Bạn hãy xin ý kiến của người liên hệ

Để có thể đảm bảo rằng khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn điền thông tin của người liên hệ thì bạn hãy gọi điện cho thiên hạ mà bạn tin cậy để hỏi ý kiến của họ về việc bạn đưa thông tin của họ vào trong CV của bạn.

Để chắc chắn rằng họ đồng ý thì bạn mới đưa vào CV, đồng thời tránh việc nhà tuyển dụng gọi điện cho người liên hệ nhiều lần không được thì bạn hãy liên lạc với người đó trước và nhờ họ chú ý điện thoại. 

Điều này vừa thể hiện sự tôn trọng với người liên hệ lại giúp cho bạn tạo được thiện cảm tốt với người đó. Đây là cách giúp bạn có được những nhận xét tốt của người liên hệ một cách khéo léo.

Bạn hãy xin ý kiến của người liên hệ
Bạn hãy xin ý kiến của người liên hệ trước khi đưa vào trong CV

Viết phần người liên hệ trong CV không hề khó, các bạn cần phải hiểu rõ những gì mình cần đưa vào trong phần này để chắc chắn rằng bạn cung cấp đúng, đủ những gì nhà tuyển dụng cần,.

5/5 (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Người liên hệ trong CV - Bạn đã biết cách trình bày chuẩn? Giải mã thắc mắc CV và Cover letter khác nhau như thế nào cho ứng viên

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng song CV và Cover letter lại là 2 cá thể tách biệt và thường được sánh đôi trong hồ sơ xin việc của ứng viên. Thế nhưng vẫn còn nhiều bạn trẻ chưa thể phân biệt giữa 2 giấy tờ này, nếu là một trong số đó mời bạn tìm hiểu vấn đề qua bài viết dưới đây nhé.

11/10/2021

xem thêm

Người liên hệ trong CV - Bạn đã biết cách trình bày chuẩn? Giải đáp NR trong CV là gì và những lưu ý liên quan cần biết

NR trong CV là gì? Có lẽ rất nhiều bạn đã trông thấy NR trong CV ở các yêu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, số người hiểu rõ về NR này thực tế lại không quá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giải mã cho bạn về NR trong CV là gì và Cách ghi NR trong CV sao cho chuẩn và chính xác nhất. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

27/09/2021

xem thêm

Người liên hệ trong CV - Bạn đã biết cách trình bày chuẩn? Objective trong CV là gì? Cách viết objective hiệu quả ít người biết

Một mẫu CV hoàn hảo đủ sức chinh phục phải đáp ứng đủ các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Ngoài Education, Work Experience hay Skills thì Objective cũng là phần quan trọng ảnh hưởng tới tiến trình ra quyết định tuyển dụng. Nhiều người chưa hiểu Objective trong CV là gì? Phải trình bày danh mục này ra sao mới hiệu quả? Dành chút thời gian cùng vieclamkinhdoanh247.com khám phá bí quyết được chia sẻ bên dưới bạn nhé.

22/09/2021

xem thêm