NR trong CV là gì? Bạn đã biết rõ điều cần chú ý về NR trong CV chưa?

NR trong CV là gì? Có lẽ rất nhiều bạn đã trông thấy NR trong CV ở các yêu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, số người hiểu rõ về NR này thực tế lại không quá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giải mã cho bạn về NR trong CV là gì và Cách ghi NR trong CV sao cho chuẩn và chính xác nhất. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

1. Giải đáp thắc mắc về NR trong CV là gì cho bạn

Khi đọc các tin tuyển dụng thì bạn có thể dễ dàng thấy được yêu cầu ghi NR trong CV xin việc. Tuy nhiên, rất nhiều ứng viên lại không biết ý nghĩa của thuật ngữ NR này là gì ở trong CV. Điều này khiến bạn rất dễ bỏ qua yêu cầu đó của nhà tuyển dụng và nộp một CV thiếu đi điều mà nhà tuyển dụng cần. Vậy, liệu CV xin việc của bạn có thể lọt vào tầm ngắm hay không?

Bất cứ mỗi thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu trong CV, bạn cần cố gắng để có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất. Bởi không phải tự nhiên mà họ lại đưa ra yêu cầu đó, tất cả đều sẽ có những lý do riêng. Việc bạn hoàn thiện CV theo đúng yêu cầu không chỉ thể hiện được sự tôn trọng của bạn với nhà tuyển dụng mà đây còn là cơ sở thông tin cho thấy được sự hiểu biết và sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu đề ra ở bạn.

NR trong CV là gì
NR trong CV là gì

Đối với NR trong CV cũng vậy. Việc bạn hiểu và cung cấp thông tin về NR trong CV sẽ cho thấy được những điểm trên ở bạn. Vậy, chính xác thì NR trong CV là gì?

Thực tế thì NR trong CV chính là từ viết tắt của “nhà riêng”. Đây chính là chỉ việc bạn cung cấp thông tin về địa chỉ nhà riêng, tức là nơi bạn sinh sống trong CV xin việc của bạn.

Việc cung cấp địa chỉ nhà riêng sẽ cần bạn cung cấp một cách chính xác và chi tiết nhất. Tốt nhất, bạn nên bắt đầu từ đơn vị nhỏ nhất và cụ thể nhất như số nhà, sau đó đến những đơn vị hành chính to hơn. Đây chính là tiêu chuẩn cũng như quy định trong cách ghi địa chỉ nhà riêng và địa chỉ nói chung hiện nay.

2. Những trường hợp bạn nên ghi NR trong CV là gì?

Bởi vì địa chỉ nhà riêng là những thông tin cá nhân nên bạn cần chú ý trong việc cung cấp thông tin này. Vậy đâu sẽ là trường hợp đúng đắn để bạn ghi NR trong CV xin việc của bản thân?

 2.1. Khi khoảng cách trở thành yếu tố đánh giá sự gắn bó với công ty

Việc bạn đi làm và ứng tuyển không đơn giản chỉ là năng lực hay phẩm chất cá nhân. Đối khi nó phụ thuộc vào một số thông tin mà bạn không ngờ tới nhất, điển hình chính là địa chỉ nhà riêng. Tại sao lại như vậy?

Địa chỉ nhà riêng sẽ cho nhà tuyển dụng biết được khoảng cách từ nhà bạn tới công ty. Qua đó, sẽ có phần nào cơ sở để đánh giá về khả năng gắn bó của bạn với công ty như thế nào. Bởi nếu quá xa thì bạn sẽ rất có thể bị nản lòng về con đường đến công ty để làm việc. Nhất là khi gặp những hôm có điều kiện thời tiết xấu hay tắc đường. Trong khi đó, khoảng cách gần hơn sẽ giúp bạn thoải mái và sẵn sàng đi làm hơn trong các điều kiện khác nhau.

Cung cấp địa chỉ nhà riêng khi nào
Cung cấp địa chỉ nhà riêng khi nào

Vì thế, bạn cần cung cấp địa chỉ nhà riêng của mình để nhà tuyển dụng có thể biết chính xác hơn những thông tin về bạn.

2.2. Khi đây là yêu cầu bắt buộc

Với một vài nhà tuyển dụng, việc yêu cầu ứng viên ghi rõ địa chỉ nhà riêng đã được cung cấp ở ngay các thông tin tuyển dụng. Do vậy mà ứng viên cần phải chuẩn bị CV xin việc theo đúng yêu cầu đề ra. Nhất là khi bạn làm việc trong các cơ quan nhà nước hay các tổ chức chính trị, xã hội khác.

2.3. Khi nhà tuyển dụng muốn lưu trữ hồ sơ thông tin về bạn

Việc lưu trữ hồ sơ thông tin là điều mà các nhà tuyển dụng cần làm khi bạn trở thành nhân viên của họ. Vì thế mà việc cung cấp thông tin cá nhân như địa chỉ nhà riêng là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp cho việc liên lạc với bạn trong những trường hợp khẩn cấp có thể được dễ dàng hơn khi các phương thức khác bị hạn chế.

Đây sẽ là những tình huống, trường hợp cơ bản mà bạn nên cung cấp địa chỉ nhà riêng của mình trong CV xin việc. 

3. Khi nào không nhất thiết phải ghi NR trong CV xin việc?

Trong một vài trường hợp thực tế nhất định thì bạn có thể từ chối việc cung cấp địa chỉ nhà riêng của mình trong CV xin việc. Những trường hợp như vậy thì sẽ không nhất thiết phải có thông tin cá nhân như địa chỉ nhà riêng.

Trường hợp không nên
Trường hợp không nên

- Khi bạn cảm thấy việc bảo mật thông tin tại công ty chưa thực sự tốt

Việc bảo mật thông tin cá nhân hiện nay là rất quan trọng, việc tiết lộ địa chỉ nhà riêng đôi khi có thể mang lại cho bạn những nguy hiểm không ngờ tới nhất. Vì thế mà bạn cần suy nghĩ cũng như có sự đánh giá kỹ lưỡng về vấn đề bảo mật thông tin của công ty mà mình ứng tuyển.

Bạn có thể tham khảo các nhân viên cũ, cũng như tìm kiếm các bài đánh giá, reviews về công ty để có thêm thông tin chi tiết về mình nhé.

- Khi bạn biết tin tuyển dụng bởi một bên thứ 3

Hiện nay, việc bên thứ 3 đăng tin tuyển dụng cho những công ty khác là rất phổ biến. Vì thế bạn cần có sự sàng lọc trong những thông tin mình tiếp nhận được. Có rất nhiều công ty sẽ lợi dụng việc tuyển dụng này để có thể thu thập thông tin cá nhân của người khác, do vậy mà việc để cao cảnh giác luôn luôn cần được nâng cao.

Đây sẽ là 2 trường hợp điển hình mà bạn cần lưu ý khi thực hiện việc cung cấp địa chỉ nhà riêng trong CV. trong quá trình ứng tuyển, khi bạn trở thành nhân viên của công ty thì việc cung cấp địa chỉ nhà riêng mới thực sự bắt buộc. vì thế, nếu không cần thiết thì bạn có thể ghi địa chỉ một cách chung chung để đảm bảo việc cung cấp đầy đủ thông tin trong CV xin việc của mình.

Tránh lộ thông tin cá nhân
Tránh lộ thông tin cá nhân

4. Thế nào là an toàn khi chia sẻ NR trong CV?

NR trong CV hay địa chỉ nhà riêng trong CV thuộc phạm trù thông tin cá nhân. Do vậy mà việc đảm bảo được sự an toàn trong quá trình chia sẻ thông tin này luôn rất cần thiết. 

Vậy, thế nào là chia sẻ NR trong CV một cách an toàn?

Chia sẻ NR trong Cv an toàn là khi bạn cảm thấy người tiếp nhận thông tin là một “đối tác” chuyên nghiệp và có sự bảo mật thông tin cá nhân của nhân viên vô cùng tốt. Thông thường, những công ty về công nghệ thông tin hay các công ty có thương hiệu lớn thường làm khá tốt về vấn đề này. Bởi điều này sẽ giúp nhân viên có thể yên tâm khi chia sẻ và làm việc tại công ty hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, bạn chỉ sẵn sàng chia sẻ khi đã tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau. Cách này sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin giá trị hơn trong việc đánh giá về chất lượng cũng như sự an toàn của thông tin và công ty tuyển dụng.

Thế nào là chia sẻ an toàn
Thế nào là chia sẻ an toàn

Việc chia sẻ thông tin cá nhân và cụ thể là địa chỉ nhà riêng chỉ thực hiện khi bạn sẵn sàng cho việc đó. Do vậy mà hãy cân nhắc kỹ trước khi cung cấp thông tin trong CV xin việc của mình nhé.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi NR trong CV là gì. Mong rằng, bài viết đã mang tới những thông tin hữu ích giúp bạn cung cấp thông tin trong CV xin việc an toàn hơn.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
NR trong CV là gì? Bạn đã biết rõ điều cần chú ý về NR trong CV chưa? Hướng dẫn cách viết CV viết tay xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc tạo một bản CV đánh máy vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn đã nghe nói đến CV viết tay hay chưa? CV viết tay có quan trọng không? Viết CV viết tay thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

11/08/2021

xem thêm
NR trong CV là gì? Bạn đã biết rõ điều cần chú ý về NR trong CV chưa? Hướng dẫn cách viết giải thưởng trong CV chuyên nghiệp và hay nhất

Bạn đã biết cách viết giải thưởng trong CV hay chưa? Giải thưởng trong CV nhiều bạn nghĩ nó nhỏ nhưng không hề nhỏ đâu nhé! Một giải thưởng ấn tượng trong CV sẽ giúp bạn gây nổi bật với nhà tuyển dụng. Vậy giải thưởng trong CV là gì? Nó có thật sự quan trọng hay không? Cách viết giải thưởng trong CV ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

24/08/2021

xem thêm
NR trong CV là gì? Bạn đã biết rõ điều cần chú ý về NR trong CV chưa? Gửi CV là gì? Nên gửi CV theo định dạng file nào chuẩn quy định nhất

Bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng mà ứng viên cần phải nắm được đó chính là gửi CV cho nhà tuyển dụng. Vậy gửi CV là gì? Click xem thêm dưới đây!

11/09/2021

xem thêm