Thông tin thêm trong CV - Viết sao để ứng viên nổi bật hơn đối thủ?

Nếu chỉ có những danh mục chính thì mẫu CV xin việc của bạn lại chưa đủ phong phú và thuyết phục. Đưa ra các thông tin thêm chính là giải pháp hữu hiệu giúp ứng viên toả sáng và thu hút hơn.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu Thông tin thêm trong CV là gì? Viết gì trong Thông tin thêm của CV thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Thông tin thêm trong CV là gì?

Bạn biết đấy, để tham gia ứng tuyển việc làm thì mỗi ứng viên cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng và lôi cuốn. Trong đó, mẫu CV phải làm nổi bật tất cả những ưu điểm về mọi mặt của ứng viên đối với việc làm hiện tại.

Ngoài những mục chính như Trình độ, Thông tin cá nhân, Kỹ năng hay Kinh nghiệm, ứng viên có thể bổ sung thêm nhiều phần danh mục khác như Sở thích, Sở trường, Tính cách,... để gia tăng giá trị đồng thời gia tăng cơ hội cho bản thân.

Thông tin thêm trong CV là gì
Thông tin thêm trong CV là gì?

Tất cả những danh mục không phải là thành phần chính mà vẫn được liệt kê vào nhằm mục đích tạo điểm nhấn cho ứng viên thì đều được gọi chung là Thông tin thêm trong CV.

Tuy không bắt buộc thế nhưng nếu chúng xuất hiện thì hình ảnh ứng viên sẽ được khắc họa một cách cụ thể hơn, chi tiết hơn và chúng làm ứng viên trở nên hấp dẫn hơn.

2. Vai trò ít người biết của Thông tin thêm trong CV

Tuy không phải là thành phần chính nhưng Thông tin thêm lại khiến chúng ta phải ngạc nhiên vì tác dụng của nó quá sức tưởng tượng. Hãy xem đó là những tác dụng tuyệt vời nào với phần nội dung sau đây:

2.1. Thông tin thêm làm gia tăng sự phù hợp giữa ứng viên với công việc

Rất nhiều ứng viên không biết cách làm nổi bật bản thân thông qua các danh mục chính, vì vậy khi xuất hiện nhiều thông tin thêm thì nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đó để chấm điểm cho bạn.

Không phải quan điểm của tất cả các nhà tuyển dụng đều giống nhau, có những người lại muốn nhìn nhận vào những thứ khác biệt của ứng viên để đánh giá và tuyển chọn nhân sự.

Thông tin thêm làm gia tăng sự phù hợp giữa ứng viên với công việc
Thông tin thêm làm gia tăng sự phù hợp giữa ứng viên với công việc

Dựa vào những thông tin thêm trong CV, nhà tuyển dụng cũng biết phần nào thái độ làm việc của ứng viên cũng như sự chấp hành nghiêm chỉnh khi làm việc chính thức ở mức độ nào,...

Nói chung, dựa vào thông tin thêm trong CV thì nhà tuyển dụng có thể đánh giá được nhiều điều, qua đó ứng viên cũng có thêm cơ hội để ghi điểm.

2.2. CV có nhiều Thông tin thêm dễ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Sẽ có những ứng viên chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút đầu tiên với CV xin việc quá ấn tượng. Vậy sự ấn tượng này có phải chỉ riêng danh mục chính tạo ra hay không?

Về cơ bản, tất cả những điều thú vị, mới mẻ hay hấp dẫn thường nằm ở các danh mục hỗ trợ hay là thông tin thêm trong CV. Do đó việc bạn có thể chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng với các danh mục phụ là hoàn toàn có thể với một điều kiện là chúng phải thực sự hấp dẫn.

2.3. Thông tin thêm giúp ứng viên tạo điểm nhấn trong CV

Thông tin thêm giúp ứng viên tạo điểm nhấn trong CV
Thông tin thêm giúp ứng viên tạo điểm nhấn trong CV

Nếu mẫu CV của bạn chỉ vẻn vẹn có 5 mục chính như Thông tin cá nhân, Trình độ, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm và Kỹ năng thì đó là một mẫu CV hết sức nhàm chán.

Nhìn vào đó nhà tuyển dụng có thể bỏ qua vì toàn là thông tin khô khan, thứ khiến họ kiên nhẫn ở lại CV của bạn biết đâu là những thông tin ngoài lề nhưng chúng vẫn liên quan tới vị trí ứng tuyển.

Vậy rõ ràng Thông tin thêm trong CV cũng là phần không thể thiếu đối với ứng viên, giúp họ tạo điểm nhấn trong mắt nhà tuyển dụng đúng không.

3. Thông tin thêm trong cv nên ghi gì?

Thông tin thêm trong cv nên ghi gì
Thông tin thêm trong cv nên ghi gì?

Nỗi băn khoăn và câu hỏi khó “Thông tin thêm trong CV nên ghi gì?” có vẻ đã khiến bạn mất ăn mất ngủ, thậm chí còn phải suy nghĩ ngày đêm để cho ra đáp án chuẩn xác nhất. Nếu vậy, hãy tham khảo gợi ý sau đây của tôi để xem có giúp ích gì cho bạn không nhé.

3.1. Hoạt động cá nhân trong CV

Hoạt động cá nhân nhìn qua thì chẳng hề có sự liên kết nào với vị trí ứng tuyển tuy nhiên bản chất thì có bạn nhé.

Trong cuộc sống của mỗi người, dù là giai đoạn còn đi học hay đã đi làm thì chắc hẳn bạn cũng gặp không ít những hoạt động được phát sinh từ xã hội, trong đó có cả những cuộc thi do nhiều tổ chức khác nhau tạo ra với mong muốn tìm được người tài giỏi.

Nếu bạn đã từng tham gia cuộc thi Tài năng sáng tạo lĩnh vực Marketing hay Cuộc thi sáng tạo Trang phục người Châu Á do nhà trường tổ chức thì hãy nhanh chóng liệt kê vào danh mục này.

Hơn nữa, nếu trong các cuộc thi đó bạn là người giành giải thì dù cao hay thấp cũng là điều đáng tự hào. Ngoài việc ghi tên hoạt động tham gia thì hãy kèm theo thành tích, giải thưởng xuất sắc để chứng tỏ cho tài năng đó của bản thân nhé.

Hoạt động cá nhân trong CV
Hoạt động cá nhân trong CV

3.2. Thêm mục Quan điểm cá nhân trong CV

Những công việc làm về nghệ thuật, sáng tạo nếu bạn có quan điểm riêng, cá tính riêng hay phong cách riêng thì đều là điều cực kỳ tốt. Chỉ riêng phần bạn biết đưa vào các danh mục này đã ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

Những người có quan điểm riêng thường làm việc rất nguyên tắc, sự nguyên tắc sẽ giúp họ có chính kiến, lập trường rõ ràng và làm tốt công việc của mình. Chính vì lẽ đó mà các doanh nghiệp đều đánh giá cao những mẫu CV thể hiện được mục thông tin này.

Thêm mục Quan điểm cá nhân trong CV
Thêm mục Quan điểm cá nhân trong CV

3.3. Bổ sung thêm mục Sở thích cá nhân trong CV xin việc

Sở thích cá nhân cũng là mục Thông tin thêm có giá trị, trong nhiều vị trí nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm tới Sở thích của ứng viên như Vận động viên, Giáo viên, Bác sĩ,...

Sở thích thể hiện nên tính cách của con người, vì vậy khi bạn đưa ra được những sở thích cá nhân có liên quan tới vị trí ứng tuyển thì đồng nghĩa với việc bạn thực sự là người hiểu rõ bản thân, hiểu rõ những gì mình muốn làm.

Bổ sung thêm mục Sở thích cá nhân trong CV xin việc
Bổ sung thêm mục Sở thích cá nhân trong CV xin việc

4. Lưu ý khi viết Thông tin thêm trong CV xin việc

Khi viết Thông tin thêm trong CV, ứng viên cần đảm bảo một số tiêu chí cơ bản và quan trọng như sau:

Thứ nhất, vì Thông tin thêm thường được đề cập ở cuối CV cho nên nhiều khi nhà tuyển dụng cũng không để ý cho nên ứng viên cần nhắc nhở nhà tuyển dụng rằng mình đã chuẩn bị một số thông tin quan trọng để họ chủ động tìm hiểu.

Bạn có thể nhắc nhở với nội dung:

“Để Quý Công ty hiểu rõ hơn, tôi xin phép được gắn kèm một số thông tin quan trọng liên quan tới vị trí ứng tuyển ở phía dưới CV, rất mong nhận được phản hồi tích cực từ Quý Ông/Bà”

Thứ hai, thông tin thêm cần viết đúng trọng tâm, hướng tới vị trí ứng tuyển. Nhiều ứng viên chưa nhận thức đúng đắn về các mục thông tin thêm cho nên đã nhanh chóng làm tuột mất đi cơ hội của chính mình. Khi viết thông tin thêm cần điều hướng làm sao để nội dung hướng tới vị trí ứng tuyển hiện tại, không lạc đề, không trình bày chung chung làm giảm hiệu quả.

Lưu ý khi viết Thông tin thêm trong CV xin việc
Lưu ý khi viết Thông tin thêm trong CV xin việc

Thông tin thêm trong CV nên ghi gì đã được vieclamkinhdoanh247.com làm rõ, theo đó bạn có thể áp dụng để thay đổi kết quả nếu trước đây từng nhiều lần thất bại. Chúc bạn sớm tìm thấy bến đỗ mới phù hợp và thực hiện được ước mơ của mình.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Thông tin thêm trong CV - Viết sao để ứng viên nổi bật hơn đối thủ? Hướng dẫn cách viết CV viết tay xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc tạo một bản CV đánh máy vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn đã nghe nói đến CV viết tay hay chưa? CV viết tay có quan trọng không? Viết CV viết tay thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

11/08/2021

xem thêm
Thông tin thêm trong CV - Viết sao để ứng viên nổi bật hơn đối thủ? Hướng dẫn cách viết giải thưởng trong CV chuyên nghiệp và hay nhất

Bạn đã biết cách viết giải thưởng trong CV hay chưa? Giải thưởng trong CV nhiều bạn nghĩ nó nhỏ nhưng không hề nhỏ đâu nhé! Một giải thưởng ấn tượng trong CV sẽ giúp bạn gây nổi bật với nhà tuyển dụng. Vậy giải thưởng trong CV là gì? Nó có thật sự quan trọng hay không? Cách viết giải thưởng trong CV ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

24/08/2021

xem thêm
Thông tin thêm trong CV - Viết sao để ứng viên nổi bật hơn đối thủ? Gửi CV là gì? Nên gửi CV theo định dạng file nào chuẩn quy định nhất

Bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng mà ứng viên cần phải nắm được đó chính là gửi CV cho nhà tuyển dụng. Vậy gửi CV là gì? Click xem thêm dưới đây!

11/09/2021

xem thêm