Có tiền nên đầu tư gì? Cách đâu tư thông minh để tiền bạn tăng lên

Có tiền nên đầu tư gì? Câu trả lời phụ thuộc vào mục tiêu và tình hình tài chính của bạn. Những gợi ý sau đây giúp bạn trả lời có tiền nên đầu tư gì?

Có tiền nên đầu tư gì? Câu trả lời phụ thuộc vào mục tiêu và tình hình tài chính của bạn. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tìm ra cách xây dựng khoản tiết kiệm của mình và cách tốt nhất để đầu tư tiền.

Có tiền nên đầu tư gì?

Tại sao bạn nên đầu tư?

Đầu tư cho phép bạn tăng đáng kể tiền của mình theo thời gian nhờ vào sức mạnh của lợi nhuận gộp.

Hãy tạo ra thói quen cho mình bằng cách tiết kiệm tiền mỗi tháng cho bản thân. Nếu bạn tạo thói quen đầu tư ngay bây giờ, bạn sẽ ở trong tình trạng tài chính mạnh mẽ hơn nhiều. Để đầu tư tiền trước tiên bạn cần phải tiết kiệm được một số tiền nhất định. Việc tiết kiệm tiền và đầu tư có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. 

Nếu bạn chưa bao giờ là người tiết kiệm, bạn có thể bắt đầu bằng cách bỏ ra chỉ 10 $ mỗi tuần. Điều đó có vẻ không nhiều, nhưng trong suốt một năm, nó đã lên tới hơn 500 đô la.

Nghe có vẻ không thực tế nhưng một ví dụ là khi bạn bắt đầu đầu tư lúc còn trẻ, nếu bạn đặt 5.000 đô la vào tài khoản với lãi suất 7% và đóng góp thêm 200 đô la mỗi tháng, sau 30 năm bạn sẽ có hơn $ 288.000 một chút.

Bạn nên đầu tư vào cái gì?

Khi bạn đầu tư tiền, những gì bạn đang làm là mua một phần của công ty hoặc hàng hóa với niềm tin rằng giá trị của công ty hoặc hàng hóa đó sẽ tăng theo thời gian.

Nơi phổ biến nhất và được cho là có lợi nhất cho một nhà đầu tư bỏ tiền của họ là vào thị trường chứng khoán. Khi bạn mua một cổ phiếu đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu một phần nhỏ của công ty hay doanh nghiệp mà bạn đã mua vào.

Khi công ty có lãi, họ có thể trả cho bạn một phần lợi nhuận đó bằng cổ tức dựa trên số lượng cổ phiếu bạn sở hữu. Khi giá trị của công ty tăng lên theo thời gian, giá cổ phiếu bạn sở hữu cũng tăng, nghĩa là bạn có thể bán chúng vào một ngày sau đó để kiếm lợi nhuận.

Đầu tư trái phiếu: về cơ bản bạn đang vay tiền cho một công ty hoặc chính phủ (đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, đây thường là chính phủ Hoa Kỳ, mặc dù bạn cũng có thể mua trái phiếu nước ngoài). Trái phiếu thường được coi là "ít rủi ro" hơn so với cổ phiếu, tuy nhiên, tiềm năng lợi nhuận của họ cũng thấp hơn nhiều.

Cho đến nay, cách ít rủi ro nhất (và có lẽ là cách tồi tệ nhất) để đầu tư tiền của bạn là đưa nó vào tài khoản tiết kiệm và cho phép nó thu lãi. Tuy nhiên, như thường lệ, rủi ro thấp có nghĩa là lợi nhuận thấp. Rủi ro khi đưa tiền của bạn vào tài khoản tiết kiệm là không đáng kể, và thông thường, có rất ít hoặc không có lợi nhuận.

Có tiền nên đầu tư gì để sinh lợi

Bạn sẽ đầu tư như thế nào?

Bạn nên xác định những gì bạn đang dự định làm với số tiền mà bạn đang đầu tư. Nếu bạn đang dự định sử dụng nó để thanh toán tiền mua nhà hoặc trả tiền học đại học, các lựa chọn đầu tư của bạn sẽ khác so với khi bạn dự định sử dụng nó để nghỉ hưu.

Nếu bạn dự định sử dụng nó trong năm năm tới, bạn sẽ tốt hơn bằng cách chọn một tài khoản an toàn hơn cho tiền của mình. Trái ngược với việc mục tiêu tài chính của bạn dài hạn hơn, trong trường hợp đó bạn có thể chọn đầu tư rủi ro hơn.

Đối với một khoản đầu tư ngắn hạn, bạn có thể xem xét một tài khoản thị trường tiền tệ. Nếu bạn đang thực hiện một chiến lược đầu tư dài hạn hơn, bạn có thể tích cực hơn với các khoản đầu tư của mình và có thể xem xét các quỹ và cổ phiếu lẫn nhau.

Có rất nhiều cách để bạn đầu tư số tiền của bạn hợp lý. Hiện nay với nhiều nền tảng trực tuyến và ứng dụng giúp cho việc đầu tư của bạn ngày càng dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo thói quen tiết kiệm và nắm bắt thời cơ một cách hợp lý nhất. Hy vọng đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích để có thể giúp ích cho bạn trong vấn đề quản lý tài chính và giải đáp được thắc mắc có tiền nên đầu tư gì.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Có tiền nên đầu tư gì? Cách đâu tư thông minh để tiền bạn tăng lên Mẫu đơn xin việc Techcombank và bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

Tìm việc làm ngân hàng hiện nay không quá khó nhưng vấn đề chủ yếu vẫn là ở bạn, liệu bạn có đủ sức để chinh phục nhà tuyển dụng trong lần tiếp cận đầu tiên hay không? Mẫu đơn xin việc Techcombank hoàn hảo sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó, hãy tham khảo cách trình bày nội dung với bài viết bên dưới này nhé.

23/03/2022

xem thêm
Có tiền nên đầu tư gì? Cách đâu tư thông minh để tiền bạn tăng lên Những điều cần biết về đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm

Xin nghỉ không lương là một trong những thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động. Trong đó thì vấn đề đóng bảo hiểm trong quá trình nghỉ không lương cần được quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây về đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm và những điều cần biết cho bạn.

09/03/2022

xem thêm
Có tiền nên đầu tư gì? Cách đâu tư thông minh để tiền bạn tăng lên Cách viết mẫu đơn xin việc ngành du lịch gia tăng cơ hội trúng tuyển

Chẳng phải tự dưng mà ngành du lịch lại thu hút được sự quan tâm của nhiều người đến vậy, ngoài những quyền lợi hấp dẫn thì ứng viên còn có cơ hội thăng tiến nhanh chóng. Để trở thành một nhân viên chính thức trong ngành này, nhất định bạn không được bỏ qua đơn xin việc ấn tượng. Vậy mẫu đơn xin việc ngành du lịch nên thể hiện thế nào mời bạn quan sát bí quyết ở bài viết dưới đây.

16/02/2022

xem thêm