Tìm hiểu thêm về công việc nhân viên Telesales là gì?

Telesales là một trong những cụm từ phổ biến trong kinh doanh, vậy nhân viên telesales là gì? Làm thế nào hiệu quả là các kỹ năng telesale cho người mới bắt đầu và làm thế nào để xây dựng một trăm trăm kịch bản telesale.

Nhân viên Telesales là gì?

Người nhân viên telesales sẽ thực hiện các việc sau

- Thực hiện cuộc gọi cho quý khách hàng mục đích chào mua các loại hình sản phẩm mà doanh nghiệp đang bán, hãy hiểu nhu cầu thật sự của khách hàng, sau đó thuyết phục khách hàng, tư vấn lấy đơn hàng. 

- Việc thu thông tin cá nhân khách hàng rồi nhập vào máy tính giúp khả năng chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn nhiều.

- Hệ thống trung tâm liên lạc sẽ tự động lưu trữ thông tin cơ bản và lịch sử giao dịch của khách hàng sau khi mỗi giao dịch kết thúc.

- Các telesales luôn sẵn sàng nhận cuộc gọi từ quý khách hàng nhằm giải quyết rủi ro, giải quyết khiếu nại về sản phẩm hoặc dịch vụ nếu có.

- Phụ thuộc vào khối mô hình tháp quản lý của mỗi công ty, nhân viên sẽ thực hiện các công việc khác nhau để đẩy mạnh doanh thu của công ty. Thường xuyên theo dõi và báo cáo về kết quả công việc của họ

Nhân viên telesales cần có những kỹ năng như thế nào

a. Kỹ năng nắm bắt thông tin tốt

Khi muốn giới thiệu và tư vấn bất cứ gì cho khách hàng, nhân viên telesales phải có những kỹ năng về tìm hiểu và cảm nhận sản phẩm họ chính xác. Hãy đưa ra lời khuyên chính xác và tốt nhất cho khách hàng.

b. Khả năng giao tiếp tốt

Đây là kỹ năng tối thiểu và quan trọng mà nhân viên telesales phải có để họ dễ dàng tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, một nhân viên telesales giỏi sẽ xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với khách hàng bằng cách tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng thay vì chỉ tập trung vào bán hàng và kết thúc bán hàng.

c. Nắm vững các kỹ năng sau

- Kịch bản cho cuộc hẹn

- Kịch bản để xác định khách hàng tiềm năng

- Bán buôn

- Kịch bản liên quan đến giao tiếp với khách hàng qua các điện thoại khác. ...

Nhân viên Telesales là gì và công việc thế nào?

Công việc của telesales được phân chia tùy theo yêu cầu của công ty

- Ghi nhận dữ liệu khách hàng từ chăm sóc khách hàng, phân loại danh sách khách hàng theo từng khu vực, nhu cầu mua sắm.

- Sử dụng điện thoại để liên hệ toàn bộ danh sách khách hàng được lọc theo kịch bản được chuẩn bị từ trước. Phụ thuộc vào từng nhu cầu của quý khách hàng, nhân viên telesales sẽ áp dụng  những kịch bản khác nhau để tư vấn khách hàng thích và muốn mua sản phẩm.

Thiết lập cuộc hẹn ngay sau khi kết thúc cuộc gọi với khách hàng. Nó là bước cuối cùng của nhân viên telesales nhằm để hoàn thiện doanh số.

- Không chỉ bán hàng, nhân viên telesales giỏi cũng cần xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng thông qua các cuộc gọi điện thoại, yêu cầu, chăm sóc và tư vấn thêm. 

- Hãy tìm kiếm nguồn khách hàng mới, dựa vào các quan hệ khách hàng có sẵn do bộ phận chăm sóc khách hàng cung cấp, nhân viên telesales sẽ được giao nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh thương mại và công cụ trực tuyến. 

- Khi gọi và nhận cuộc gọi từ khách hàng: Với một số mô hình kinh doanh đặc biệt, nhân viên telesales nên ở vị trí sẵn sàng nhận cuộc gọi đến từ khách hàng để tư vấn và trả lời thông tin, câu hỏi.

- Báo cáo công việc và theo dõi tiến độ công việc của họ: Nhân viên của telesales nên thường xuyên theo dõi và quản lý các báo cáo hiệu suất của tôi để liên tục cải thiện công việc và đảm bảo các mục tiêu bán hàng đã đề ra. 

Với các kỹ năng để đóng doanh số, không khó để đạt được thu nhập cao. Tuy nhiên, công việc này cũng mang đến nhiều thách thức đòi hỏi sự can đảm lớn trong nhân viên bán hàng như áp lực bán hàng, gặp phải khách hàng khó tính, quấy rối qua điện thoại, không đóng đơn hàng... Và nhân viên telesales cần trang bị các kỹ năng cần thiết như cũng như tâm lý mạnh mẽ để có thể gặt hái hiệu quả công việc mong muốn.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Tìm hiểu thêm về công việc nhân viên Telesales là gì? Có nên làm nhân viên bất động sản không?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường. Đây là công việc không yêu cầu về kinh nghiệm và cơ hội thăng tiến

27/05/2021

xem thêm

Tìm hiểu thêm về công việc nhân viên Telesales là gì? Nhu cầu lao động phổ thông hiện nay trên thị trường như thế nào?

Lao động phổ thông luôn được tuyển dụng nhiều. Vậy có những công việc lao động phổ thông phổ biến nào và nhu cầu lao động phổ thông sẽ có trong nội dung này.

20/01/2020

xem thêm

Tìm hiểu thêm về công việc nhân viên Telesales là gì? Những việc làm văn phòng phổ biến tại Hà Nội

Việc làm văn phòng gồm những công việc gì? Có những việc làm văn phòng nào phổ biến tại Hà Nội? Để hỗ trợ tốt nhất người lao động trong tìm kiếm và xin việc làm, trong bài viết này, Vieclam123.vn

21/05/2021

xem thêm