Sales admin là gì? Những điều cần biết về Sales admin

Sự ra đời liên tục của các doanh nghiệp trong thời đại kinh tế thị trường không ngừng phát triển đã làm cho sale admin trở thành ngành nghề hot được nhiều người lao động quan tâm. Vậy, sale admin là gì? 

Sale admin là gì? Cùng tìm hiểu về Sale admin

Sale admin là gì?

Sale Admin là viết tắt của Sales Administrator, là người đảm nhận vị trí trợ lý kinh doanh trong các công ty hay doanh nghiệp.Đây là vị trí công việc có tác động chủ yếu lên doanh thu của một công ty. Bởi một sale admin sẽ chịu trách nhiệm xử lí và làm việc trực tiếp với các đơn hàng rồi từ đó báo cáo với các giám đốc kinh doanh hay trưởng bộ phận có liên quan để thảo luận kế hoạch nâng cao doanh thu.

Sale admin là làm gì? 

Trước tiên, nhân viên đó sẽ check email hoặc các trang web đặt hàng online của công ty để thu thập thông tin về các đơn hàng hay cũng có thể nhận thông tin khách hàng từ bên đại diện bán hàng hoặc nhân viên telesales.

Sau đó sale admin sẽ kiểm tra chi tiết đơn đặt hàng của khách hàng từ danh mục sản phẩm,giá cả đến các chính sách ưu đãi cũng như chăm sóc khách hàng của công ty để chắc chắn rằng khách hàng nắm bắt sản phẩm một cách chính xác  nhất. 

Từ đó trực tiếp liên hệ với từng khách hàng để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm và tư vấn kĩ lưỡng cho khách hàng lựa chọn

Sale Admin sau khi check đơn hàng kĩ lưỡng sẽ nhập thông tin chi tiết của đơn đó trên hệ thống máy tính và gửi đơn đến các bộ phận sản xuất cũng như các bộ phận khác liên quan. Giám sát cũng như kiểm tra tiến độ giao hàng hoặc số hàng hóa vẫn chưa được xuất kho

Sale Admin sẽ lập hồ sơ cho khách hàng mới cũng như lưu trữ hồ sơ của khách hãng cũ để tạo nguồn thông tin khách hàng phong phú từ tên khách hàng đến phương thức liên lạc với người đó. Từ cơ sở đó sale admin sẽ dễ dàng lập kế hoạch marketing quảng bá sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước.

Sale Admin lập kế hoạch tiếp thị , quảng bá sản phẩm có sẵn tại công ty, hỗ trợ lên ý tưởng phát triển kinh doanh cùng với giám đốc kinh doanh.Giám sát tiến độ làm việc cũng như kêu gọi, thôi thúc các nhân viên cùng ban hoàn thành công việc nhanh chóng nhất, năng suất nhất.

Bên cạnh đó thì Sale Admin còn tham gia hỗ trợ bán hàng như trực tiếp trả lời những thắc mắc về thông tin sản phẩm của khách hàng hay tư vấn cho khách để chọn được loại sản phẩm vừa ý nhất.

Nắm bắt tình hình hoạt động của phòng kinh doanh để lập báo cáo về doanh thu theo từng tháng, từng quý trong năm lên ban lãnh đạo của công ty.

Sales admin là gì? Tố chất của Sale admin

Những tố chất cần có của một Sale Admin

Yêu cầu đầu tiên là bạn phải là người có kiến thức, hiểu biết về kinh doanh, học các chuyên ngành quản trị kinh doanh, quản trị bán hàng, các ngành kinh tế…Nếu có kinh nghiệm trong việc bán hàng sẽ là điểm cộng rất lớn cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng

Với 1 sale admin thì kĩ năng giao tiếp tốt, đàm phán, thương lượng là không thể thiếu. Bởi bạn sẽ là người làm việc trực tiếp với khách hàng và việc tạo doanh thu cho công ty phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng giao tiếp, thuyết phục của sale admin.

Sử dụng thành thạo tin học văn phòng, biết sắp xếp thời gian một cách hợp lí và chịu được áp lực trong công việc bởi khối lượng công việc của 1 sale admin là không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, chi tiết, cẩn thận, tỉ mỉ trong từng khâu làm việc cũng vô cùng quan trọng.

Mức lương của sale admin

Một sale admin sẽ nhận được mức lương dao động từ 6-11 triệu đồng 1 tháng. Mức dao động đó phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như năng lực chuyên môn và khối lượng đầu việc mà bạn phải đảm nhận.Bên cạnh mức lương cố định thì sale admin sẽ được nhận thêm tiền thưởng theo doanh số

Với sale admin, nếu chốt được nhiều đơn hàng thì tiền thưởng có thể sẽ nhiều hơn cả lương cứng.Vì thế sale admin trở thành ngành nghề cực kì thu hút giới trẻ ngày nay.

Sale Admin là một vị trí công việc hấp dẫn, mức lương thu hút với những ai yêu thích lĩnh vực bán hàng và kinh doanh.Bạn hãy hiểu rõ sale admin là gì và những câu hỏi xoay quanh ngành nghề này để định hướng công việc tương lai của mình một cách tốt nhất nhé!

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Sales admin là gì? Những điều cần biết về Sales admin Telesales bất động sản và những sai lầm trong gọi điện bán hàng

Telesales tưởng chừng như là một hoạt động kinh doanh dễ kiếm lời nhưng thực chất không có việc gì là dễ dàng cả, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Telesales bất động sản qua bài sau.

19/04/2021

xem thêm

Sales admin là gì? Những điều cần biết về Sales admin Những điều nên biết khi tìm việc chăm sóc khách hàng tại TP HCM

Tìm việc chăm sóc khách hàng tại TP HCM không khó nhưng bạn cần phải hiểu về công việc này để tìm được việc làm phù hợp. Vậy đâu là những điều bạn cần biết khi tìm việc chăm sóc khách hàng t??

08/05/2021

xem thêm

Sales admin là gì? Những điều cần biết về Sales admin Các yếu tố để trở thành nhân viên kinh doanh ngành ô tô xuất sắc

Công việc nhân viên kinh doanh ô tô có phải là ngành nghề "hái ra tiền"? Bạn có phù hợp với công việc kinh doanh ô tô? làm sao để trở thanh nhân viên kinh doanh ô tô xuất sắc? Hãy cùng tìm câu trả lời qu

06/05/2021

xem thêm