Thẻ Mastercard cùng với những lợi ích mà nó có thể đem lại

Trong các quá trình giao dịch, chắc hẳn các bạn cũng nghe thấy cụm từ “Thanh toán thẻ Mastercard”. Vậy thì thẻ Mastercard là gì và có những loại thẻ thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là thẻ thanh toán được sử dụng  thay thế cho tiền mặt. Nó là một loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới và cũng hỗ trợ mua hàng online không cần qua trung gian.

Phân loại thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard đã có mặt ở Việt Nam khá lâu và được chia thành 3 loại thẻ như sau:

MasterCard Debit: Thẻ ghi nợ

Đây là một loại thẻ trả trước, bạn tiêu bao nhiêu thì nạp tiền vào tài khoản bấy nhiêu. Thẻ sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng và số tiền thanh toán khi giao dịch sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản.

MasterCard Credit: Thẻ tín dụng

Là thẻ thanh toán dạng chi tiêu trước, trả tiền sau. Người sử dụng không cần trả tiền mặt trực tiếp cho khoản giao dịch. Thay vào đó, ngân hàng sẽ ứng trước cho bạn khoản tiền bằng số tiền bạn cần phải thanh toán cho giao dịch và người sử dụng sẽ hoàn trả lại số tiền đó trước ngày đáo hạn đã được quy định rõ trên sao kê ngân hàng hàng tháng.

Đa số các ngân hàng hiện nay cho phép người dùng hoàn tiền trong vòng 45 ngày (tính từ ngày chốt sao kê của tháng liền kề) mà không phải chịu bất kỳ khoản lãi nào. Sau 45 ngày, nếu chủ thẻ không hoàn lại thì sẽ bị tính lãi trên phần nợ của chủ thẻ.

Khác hẳn với thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng không liên kết với tài khoản tiền gửi nên sau mỗi lần thanh toán hay rút tiền mặt thì thì tiền gửi trong tài khoản vẫn giữ nguyên.

Số tiền sử dụng sẽ có 1 hạn mức nhất định. Hạn mức này sẽ do ngân hàng cấp dựa trên hồ sơ đăng ký ban đầu và tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn mà ngân hàng sẽ cấp cho bạn mức tín dụng tương ứng.

Thẻ tín dụng được chia thành nhiều phân hạng. Nếu bạn sử dụng thẻ phân hạng càng cao thì bạn càng được hưởng nhiều ưu đãi, gói dịch vụ cao cấp đi kèm.

Mastercard Prepaid: Thẻ trả trước

Thẻ trả trước cũng có các tính năng như các thẻ ghi nợ, tuy nhiên nó đặc biệt hơn so với 2 loại thẻ đã kể trên là không cần mở tài khoản ngân hàng và bạn có thể mở nhiều thẻ chính, thẻ phụ cùng một lúc.

Bạn có thể bảo vệ các tài khoản khác trong ngân hàng tốt hơn, tiết kiệm các khoản phí giao dịch hay phí duy trì tài khoản.

Ưu nhược điểm của thẻ MasterCard

Trước khi quyết định có nên sử dụng thẻ MasterCard hay không thì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về những ưu nhược điểm chiếc thẻ này mang lại nhé.

Thẻ mastercard là gì

Ưu điểm của thẻ Mastercard

Không thể phủ nhận chiếc thẻ Mastercard đã đem lại vô số lợi ích đối với chúng ta như:

- Rút tiền ngoại tệ: bạn có thể thanh toán hoặc rút tiền ngoại tệ tại ATM trên toàn thế giới. Do đó khi bạn đi du lịch, công tác ở nước ngoài không cần phải đổi ngoại tệ

- Thanh toán online trên các trang mạng nước ngoài: Bạn có thể thanh toán dễ dàng mà không cần phải tới đúng nơi bạn mua hang.

- Bảo vệ tài sản an toàn: Khi bạn làm mất thẻ, bạn chỉ cần báo với ngân hàng đóng tài khoản thì toàn bộ số tiền dư trong tài khoản vẫn được giữ nguyên.

- Đóng vai trò như nguồn tiền dự phòng: Khi không có đủ tiền mặt thì thẻ tín dụng Mastercard có tính năng rút tiền mặt, nên trong 1 số trường hợp khẩn cấp bạn vẫn có thể rút tiền nhanh chóng và dễ sử dụng

- Có nhiều ưu đãi: Bên cạnh ưu đãi hoàn tiền sau giao dịch, bạn còn được giảm giá khi mua hàng ở cửa hàng, trung tâm thương mại hay rạp chiếu phim…NGoài ra bạn còn được nhận những phiếu giảm giá khi đi du lịch, đặt phòng  hay những dịch vụ tiện ích khác…

Nhược điểm của thẻ Mastercard

Bên cạnh những tối ưu thì cũng không tránh khỏi những nhược điểm

- Thẻ ghi nợ Mastercard: đó là chỉ có phép người dung sử dụng số tiền trong tài khoản. Điều này đồng nghĩa bạn nạp bao nhiêu thì dung bấy nhiêu.

- Thẻ tín dụng Mastercard: Thủ tục mở thẻ tương đối phức tạp vì phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Ngân hàng bao gồm chứng minh tài chính thông qua thu nhập mỗi tháng. Hầu hết các ngân hàng áp dụng mức phí khi rút tiền là 4% nên việc rút tiền bằng thẻ tín dụng rất hạn chế.

Trên đây là một số thông tin cơ bản của loại thẻ Mastercard. Vậy còn chần chờ gì nữa, với những lợi ích nó đem lại, các bạn hãy nhanh chóng mở cho mình một chiếc thẻ Mastercard và dùng thôi nào.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Thẻ Mastercard cùng với những lợi ích mà nó có thể đem lại Có nên làm nhân viên bất động sản không?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường. Đây là công việc không yêu cầu về kinh nghiệm và cơ hội thăng tiến

27/05/2021

xem thêm

Thẻ Mastercard cùng với những lợi ích mà nó có thể đem lại Nhu cầu lao động phổ thông hiện nay trên thị trường như thế nào?

Lao động phổ thông luôn được tuyển dụng nhiều. Vậy có những công việc lao động phổ thông phổ biến nào và nhu cầu lao động phổ thông sẽ có trong nội dung này.

20/01/2020

xem thêm

Thẻ Mastercard cùng với những lợi ích mà nó có thể đem lại Những việc làm văn phòng phổ biến tại Hà Nội

Việc làm văn phòng gồm những công việc gì? Có những việc làm văn phòng nào phổ biến tại Hà Nội? Để hỗ trợ tốt nhất người lao động trong tìm kiếm và xin việc làm, trong bài viết này, Vieclam123.vn

21/05/2021

xem thêm