Mách nhỏ cách làm CV xin việc trên máy tính dễ dàng nhất

Công nghệ hiện đại phát triển, bạn đã nắm được những cách làm CV xin việc trên máy tính sao cho ấn tượng và mang cá tính riêng? Nếu chưa thì đọc ngay nhé!

1. Tại sao nên làm CV xin việc trên máy tính

Ngày nay, với những ứng viên thích sự cẩn thận và sáng tạo thì việc tự làm CV trên máy tính đã không còn quá xa lạ. Khi làm CV trên máy tính bạn có thể tự mình điều chỉnh, thêm những nội dung mà mình mong muốn vào CV mà không phải cần đến một mẫu CV có sẵn nào.

Không giống như những bản CV quá phổ biến được tải sẵn trên mạng thì việc tự tạo và làm riêng CV mang đậm cá tính và phong cách riêng của mình luôn được ưa chuộng và ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi xin việc, ứng tuyển vào doanh nghiệp nào đó.

Việc tự làm CV trên máy tính sẽ luôn khiến cho bạn mang được những dấu ấn riêng về bản thân của mình. So với các CV khác được nhiều người sử dụng và tải sẵn trên mạng về thì CV của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

CV xin việc trên máy tính
Lý do nên làm CV xin việc trên máy tính

Bên cạnh đó nếu như nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi CV bằng hình thức online thì đây là cơ hội để bạn dễ dàng gửi CV của mình đến họ một cách nhanh chóng nhất. 

Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn vì thế chẳng có nghĩa lý gì mà bạn không tự làm CV xin việc của mình trên máy tính. Hãy khiến cho nhà tuyển dụng phải trầm trồ và ngưỡng mộ CV mang những hình thái riêng bởi chính đôi tay của bạn tạo ra.

Tham khảo thêm: Thiết kế CV bằng phần mềm gì để nâng cao giá trị của CV xin việc?

2. Mách nhỏ cách làm CV xin việc trên máy tính dễ dàng nhất

Với nhiều ứng dụng khác nhau và công cụ khác nhau trên máy tính, người muốn tự làm CV sẽ tha hồ chọn cho mình những cách làm CV khác nhau. Với mỗi công cụ, phần mềm sẽ cho ra một CV xin việc theo các kiểu khác nhau và đậm chất riêng.

Mách nhỏ cách làm CV xin việc trên máy tính
Mách nhỏ cách làm CV xin việc trên máy tính dễ dàng nhất

Bằng những công cụ có trong máy tính của mình bạn có thể có nhiều lựa chọn cho việc làm CV của mình. Hôm nay, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những cách làm CV trên máy tính rất đơn giản và dễ dàng sau đây.

2.1. Làm CV xin việc bằng phần mềm Word

Word- Phần mềm không hề lạ lẫm với tất cả chúng ta. Từ những người đi làm hành chính văn phòng cho đến học sinh sinh viên đều không quá lạ lẫm với phần mềm này.

Bên cạnh việc dùng để soạn thảo văn bản, làm giấy tờ thì Word còn là một trong những công cụ giúp ứng viên tự trang bị cho mình một CV xin việc. Vậy khi làm CV xin việc bằng Word chúng ta sẽ làm như thế nào?

- Trước hết bạn cần lên kế hoạch để xác định bố cục CV xin việc của mình, việc sắp xếp trước các bố cục sẽ dễ hơn cho việc bạn làm CV của mình. Dù bất kể là làm CV bằng cách nào đi chăng nữa thì trong hồ sơ CV của bạn cũng phải đảm bảo về những thông tin như: Thông tin cá nhân, trình độ, học vấn, mục tiêu nghề nghiệp và các kỹ năng…

Làm CV xin việc bằng phần mềm Word
Cách làm CV xin việc bằng phần mềm Word

- Sau đó, hãy lựa chọn một kích thước CV chuẩn để làm trình bày nội dung vào trong đó, ứng viên nên lựa chọn khổ A4 là phù hợp nhất. Tiếp đến là hãy đưa từng thông tin vào một cách khoa học nhất để trình bày nội dung. Bạn nên dẫn dắt thông tin sao cho khi nhà tuyển dụng đọc CV sẽ được dẫn dắt từ những thông tin cơ bản đến những thông tin quan trọng.

- Khi đã điền và sắp xếp thông tin sao cho phù hợp nhất thì cuối cùng bạn hãy lựa chọn font chữ sao cho thật phù hợp và đồng đều nhất để CV của bạn trông đẹp mắt và hài hòa. Bên cạnh đó, cỡ chữ cũng cần được quan tâm. Bạn không nên để quá to hoặc quá nhỏ, hãy lựa chọn cỡ từ 12 đến 14 là hợp lý nhất.

2.2. Làm CV bằng phần mềm Excel

Theo đặc tính của Excel thì chủ yếu nội dung trong đó sẽ được biểu thị bằng các hàng và các cột chính vì thế việc chia bố cục sẽ dễ dàng hơn. Khi đã chia được bố cục một cách rõ ràng thì cũng tương tự như với Word bạn sẽ tự xếp nội dung vào trong đó để CV của mình trở nên thật rõ ràng.

Làm CV bằng phần mềm Excel
Cách làm CV bằng phần mềm Excel

Cũng như với Word khi lựa chọn font chữ cho CV thì với việc làm CV bằng Excel bạn nên lựa chọn những font không quá cầu kỳ, rối mắt mà thay vào đó hãy lựa những font nhẹ nhàng và đơn giản để CV của bạn được tối giản hóa và hài hòa về nội nội dung.

2.3. Làm CV bằng phần mềm Photoshop

Ngày nay Photoshop là một công cụ hữu ích nhất và được sử dụng nhiều nhất khi làm CV. Với việc sử dụng phần mềm photoshop thì việc làm CV của bnaj sẽ trở nên ấn tượng hơn và tha hồ tạo cho những những thiết kế độc, lạ cho mình.

Với công cụ photoshop, đây không chỉ đơn thuần là phần mềm chuyên chỉnh sửa ảnh mà còn cho phép người dùng tự thiết kế và tạo nhiều thứ hữu ích khác nhau.

Để có thể dễ dàng làm CV xin việc bằng phần mềm này thì đòi hỏi rất nhiều ở chúng ta các kỹ năng thiết kế. Cho nên với những ai không thành thạo về phần mềm này thì rất khó để có thể làm được. 

Làm CV bằng phần mềm Photoshop
Hướng dẫn làm CV bằng phần mềm Photoshop

Khi bắt đầu tạo và làm CV bằng phần mềm Photoshop bạn cần tạo nên một file làm việc mới sau đó nhập các thông tin kích thước để tạo nên một CV xin việc riêng cho mình. Tiếp đó, bạn cần tạo một file mới ở trong thẻ design để chỉnh các thông số về kích cỡ của CV sau đó tạo mới.

Sau khi đã hoàn thiện các bước trên, người dùng cần khéo léo lựa chọn và sử dụng các công cụ vẽ, chỉnh sửa để tạo hình cho CV của mình. Khi đã lên khung, bạn cần sử dụng và phối màu CV sao cho thật hợp lý và hài hòa về tổng thể. Sau đó hãy sử dụng các công cụ text để thêm nội dung vào trong CV và xuất file CV ở dạng PDF là bạn đã hoàn toàn hoàn thiện xong cách làm CV trên máy tính bằng phần mềm photoshop.

Tham khảo thêm: Cách thiết kế CV bằng photoshop

3. Cần chú ý những gì khi làm CV trên máy tính?

Khi làm CV trên máy tính bạn cần lưu ý những điều sau đây để quá trình tạo và làm CV của mình diễn ra nhanh chóng và không gặp nhiều trục trặc bất lợi.

- Đầu tiên là về độ dài của CV thì bạn nên tóm gọn trong 1 khoảng giấy A4 là vừa đủ. Đây là độ dài vô cùng thích hợp để tất cả mọi người áp dụng vào CV của mình. Việc làm CV với nội dung quá sơ sài hoặc quá ngắn đều mang lại những bất lợi cho bạn. Chính vì thế, để có một CV hoàn hảo nhất khi làm trên máy tính bạn hãy thâu tóm nội dung trong một trang giấy thôi nhé!

Lưu ý khi làm CV trên máy tính
Những lưu ý khi làm CV trên máy tính

- Về hình thức của CV khi làm trên máy tính thì ứng viên cần phải đảm bảo về các bố cục sao cho thật đầy đủ và chuyên nghiệp. Việc thiếu bất cứ một thông tin quan trọng nào đều cũng kiến cho CV của bạn trở nên kém hoàn hảo và không tạo ấn tượng tốt. Ngoài ra, font chữ cần phải đồng đều và nhất quán trong tổng thể của CV.

- Muốn dễ dàng làm CV được trên máy tính, trước hết bạn cần phải am hiểu các công cụ phục vụ cho việc làm CV. Khi đã thành thạo những công cụ để làm CV đó thì việc bạn là CV sẽ diễn ra một cách nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn.

- Khi làm xong CV xin việc của mình, bạn nên lưu trữ chúng ở một file cá nhân riêng. Nếu như bạn để các file xin việc của mình không cẩn thận hoặc không nhớ nổi mình đã lưu ở đâu thì sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm lại hoặc có thể làm lại từ đầu.

Tham khảo thêm: Gửi CV theo định dạng file nào chuẩn quy định

Qua bài viết hôm nay mong rằng bạn sẽ trang bị cho mình nhiều kỹ năng tốt để biết cách làm CV xin việc trên máy tính để chinh phục nhà tuyển dụng.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Mách nhỏ cách làm CV xin việc trên máy tính dễ dàng nhất Top 8 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao bạn không nên bỏ qua

Kinh doanh đang là sự lựa chọn mà rất nhiều người hướng đến bởi khả năng tạo ra lợi nhuận cao. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người đau đầu chính là nên lựa chọn kinh doanh mặt hàng gì để có thể có lãi tốt hơn. Và để giúp bạn giải đáp được thắc mắc này thì sau đây sẽ là top 8 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao mà bạn có thể tham khảo cho mình. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

08/11/2022

xem thêm
Mách nhỏ cách làm CV xin việc trên máy tính dễ dàng nhất Founder là gì? Các yếu tố để trở thành một Founder chuyên nghiệp

Founder là từ mà bạn bắt gặp nhiều trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, thương mại đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp.

12/11/2019

xem thêm
Mách nhỏ cách làm CV xin việc trên máy tính dễ dàng nhất Đơn xin nghỉ phép và những điều có thể bạn chưa biết về nó

Bạn đã biết cách để viết đơn xin nghỉ phép để được ban lãnh đạo công ty chấp thuận chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn viết đơn xin nghỉ phép hay nhất.

15/11/2019

xem thêm