Thiết kế CV bằng phần mềm gì để nâng cao giá trị của CV xin việc?

Để nâng cao được ấn tượng của các doanh nghiệp đối với ứng viên thì người ứng viên cần tạo được bản CV xin việc có sự chuyên nghiệp. Bằng cách chọn những phần mềm thiết kế CV chuẩn, nhiều tính năng giúp ứng viên tha hồ sáng tạo và biến thiên bản CV của mình. Vậy thì thiết kế CV bằng phần mềm gì? Hãy khám phá ngay!

1. Tại sao cần thiết kế CV bằng phần mềm?

Chúng ta biết đấy, khi ứng tuyển thì ứng viên sẽ phải làm hồ sơ, trong đó tạo được mẫu CV chỉn chu và chuyên nghiệp là mục đích mà nhiều người hướng tới.

Tại sao cần thiết kế CV bằng phần mềm?
Tại sao cần thiết kế CV bằng phần mềm?

Tạo CV bằng cách soạn thảo trên word đã dần lỗi thời, không đáp ứng được hết nhu cầu về nội dung, hình ảnh, bố cục bên trong CV và cũng không thể đáp ứng được xu hướng làm CV ngày càng sáng tạo của thị trường tuyển dụng.

Nếu cứ mãi sử dụng bản CV xin việc soạn thảo trên word thô sơ, đơn giản mà không làm toát lên được sự sáng tạo, độc đáo cho bản CV của mình thì ứng viên đó sẽ không thể nào nâng cao tính cạnh tranh cho mình.

Bởi vậy, với sự ra đời của rất nhiều phần mềm thiết kế có thể hỗ trợ người dùng sử dụng để thiết kế CV xin việc, đồng thời cũng mang đến những điểm nhấn tuyệt vời dành cho người ứng viên.

2. Thiết kế CV bằng phần mềm gì?

Để giúp ứng viên chọn được những phần mềm thiết kế CV ấn tượng và giúp ích nhiều cho người dùng hiện nay trong vô vàng những phần mềm hỗ trợ thiết kế CV, bài viết chia sẻ thông tin về phần mềm thiết kế CV phù hợp dành cho các bạn tham khảo:

Thiết kế CV bằng phần mềm gì?
Thiết kế CV bằng phần mềm gì?

2.1. Phần mềm Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế CV phổ biến hàng đầu trong nhóm các phần mềm hỗ trợ thiết kế CV. Lựa chọn phần mềm này là cách lựa chọn hiệu quả, bởi tính thông dụng của nó, các ứng viên có thể tha hồ mà thực hiện trí tưởng tượng, sáng tạo của mình, giúp cho nhà tuyển dụng có thể có được những dấu ấn tốt đẹp hơn.

2.1.1. Những tính năng tuyệt diệu khi làm CV của Photoshop

Sử dụng Photoshop không quá khó khăn, người dùng sẽ rất dễ để có thể sử dụng, chỉ cần tìm tòi một chút đối với các tính năng, chức năng của nó là có thể vận dụng chúng vào làm các phần trong CV xin việc.

Không cần tới những công cụ cao siêu, ghê gớm, khó dùng mà các bạn cũng đã có thể tạo được một mẫu CV xin việc thật sự hoàn thiện và không kém phần chuyên nghiệp. Bạn có thể cắt ghép, tạo các file CV, có thể chèn ảnh và có thể dễ dàng để chia thành các bố cục cơ bản, thực hiện dán các text cơ bản vào trong CV.

Với các thao tác cơ bản này thì người tạo CV đã dễ dàng tạo ra được mẫu CV xin việc hoàn chỉnh cho mình rồi. Bạn nên chọn những màu sắc mang tính chất trung tính, không chọn các màu sặc sỡ, nổi bật. Bên cạnh đó, các bạn cần có thể chọn màu sắc chủ đạo mà doanh nghiệp đó lựa chọn, điều này mang lại hiệu ứng cực kỳ tốt.

Những tính năng tuyệt diệu khi làm CV của Photoshop
Những tính năng tuyệt diệu khi làm CV của Photoshop

2.1.2. Những lưu ý khi dùng Photoshop làm CV xin việc

Khi bạn thiết kế CV bằng photoshop thì bạn sẽ cần lựa chọn màu sắc với thông số màu sắc C – M – Y – K, làm sao để các thông số này có thể chia tròn cho 5. Mỗi thông số chỉ cần chia được cho 5 và phù hợp với nhau khi kết hợp là được.

Lý do vì sao chọn thông số như vậy, là bởi vì còn liên quan tới việc mã hóa với mã màu trong máy in, hỗ trợ khi in CV xin việc thì máy in có thể in CV ra đúng màu được.

2.2. Phần mềm Adobe InDesign

Adobe InDesign cũng là một trong những cái tên tuyệt vời, nhiều người yêu thích và ưa chuộng để sử dụng cho việc thiết kế CV xin việc.

Sau đây là những điểm nổi bật cùng với những lưu ý khi dùng phần mềm Adobe InDesign để thiết kế CV xin việc:

Phần mềm Adobe InDesign
Phần mềm Adobe InDesign

2.2.1. Tính năng nổi bật của Adobe InDesign trong thiết kế CV

Adobe InDesign giúp người dùng dễ dàng thực hiện dàn trang một cách chuyên nghiệp, là phần mềm thích hợp để có thể tương thích tốt với các máy in, giúp tạo ra bản CV chuẩn theo mẫu thiết kế.

Khi thực hiện thiết kế CV theo dạng khác nhau thì phần mềm Adobe InDesign đều có thể làm được hết, bạn sẽ thiết kế bố cục, viết nội dung bên trong, căn chỉnh giữa các phần sao cho chuyên nghiệp nhất.

Lựa chọn phần mềm này sẽ giúp ứng viên tạo được sự nổi bật, độc đáo và tạo ra được nét riêng cho những người ứng tuyển vào các vị trí cần sự nổi bật và cá tính.

2.2.2. Lưu ý khi dùng Adobe InDesign

Phần mềm Adobe InDesign giúp bạn tạo CV độc đáo, tuy nhiên bạn cần chọn các tính năng trong thiết kế sao cho có thể kết hợp một cách phù hợp được với nhau.

Các mẫu CV xin việc đều có thể trở nên ấn tượng, có thể phù hợp nhất đối với những vị trí như là thiết kế, kiến trúc sư,... đây là những vị trí cần thể hiện sự sáng tạo, tạo được nét nổi bật cho chính mình sẽ giúp các ứng viên có thêm nhiều cơ hội tốt để lọt vào đôi mắt tinh anh của những nhà săn đầu người dù khó tính nhất.

Lưu ý khi dùng Adobe InDesign
Lưu ý khi dùng Adobe InDesign

2.3. Phần mềm CorelDraw

Đối với các ứng viên có nhu cầu thể hiện sự sáng tạo nổi bật lên thì lựa chọn CorelDraw là chuẩn xác. Điển hình như những người yêu thích nghệ thuật, muốn theo đuổi nghệ thuật như Họa sĩ thì có thể dùng phần mềm này để tạo CV xin việc.

Bên cạnh đó, vị trí thiết kế đồ họa, kỹ sư,... cũng là các vị trí nên sử dụng phần mềm CorelDraw để thỏa sức sáng tạo, càng chứng minh được cho các nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn đang thể hiện khả năng chuyên môn trong thiết kế của mình.

CorelDraw có thể giúp bạn thể hiện được những điều đó một cách hoàn chỉnh nhất, toát lên được vẻ chuyên nghiệp và đẳng cấp, sự nổi bật hơn cả trước những mẫu CV xin việc khác.

Ngoài các phần mềm được liệt kê trong bài viết, còn rất nhiều phần mềm thiết kế các bản CV độc đáo, hỗ trợ đắc lực cho bạn và giúp bạn có thể thiết kế được CV cho chính mình. Mẫu CV xin việc đẳng cấp mang đến những giá trị thiết thực của ứng viên, bởi vậy lựa chọn phần mềm thiết kế là một trong những việc làm cần thiết và cấp bách nhất.

3. Những lưu ý khi chọn phần mềm thiết kế CV

Phần mềm thiết kế CV sẽ có những tính năng cực kỳ nổi bật, mỗi phần mềm có nét riêng và có khả năng riêng. Do đó các ứng viên khi chọn phần mềm cần xem xét về vị trí công việc của mình sao cho dùng phần mềm thích hợp nhất.

Những lưu ý khi chọn phần mềm thiết kế CV
Những lưu ý khi chọn phần mềm thiết kế CV

Chẳng hạn như khi bạn thiết kế CV cho vị trí ứng tuyển họa sĩ, nhà thiết kế đồ họa thì bạn cần dùng phần mềm CorelDraw thay vì bạn dùng phần mềm hỗ trợ đơn giản như Photoshop.

Nghệ thuật trong quá trình lựa chọn phần mềm thiết kế CV xin việc sẽ là yếu tố vô cùng hiệu quả, mang đến những cơ hội để góp phần tạo nên những bản CV độc đáo, sáng tạo, nổi bật hơn cả trong dàn CV xin việc cùng một vị trí.

Trên đây là thông tin giúp bạn nắm bắt được thiết kế CV bằng phần mềm gì để có thể tạo nên được những ấn phẩm cực tuyệt hảo. Chúc các bạn luôn thành công.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Thiết kế CV bằng phần mềm gì để nâng cao giá trị của CV xin việc? Cập nhật thông tin về cv là gì trên facebook chi tiết nhất

CV là gì trên facebook là câu hỏi thường gặp phải ở giới trẻ hiện nay khi mà mạng xã hội Facebook đã đạt tới cảnh giới phát triển cực cao. Cùng tìm hiểu ngay nội dung về CV trên facebook là gì để hiểu rõ hơn nhé.

29/12/2021

xem thêm
Thiết kế CV bằng phần mềm gì để nâng cao giá trị của CV xin việc? Tìm hiểu các thông tin về CV là gì trên Zalo chuẩn nhất

Không ít ứng viên thường thắc mắc về câu hỏi “CV là gì trên Zalo?”. Để trả lời được câu hỏi này bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau đây của vieclamkinhdoanh247.com để giải đáp được đáp án cho câu hỏi trên nhé!

28/12/2021

xem thêm
Thiết kế CV bằng phần mềm gì để nâng cao giá trị của CV xin việc? Cách thiết kế CV bằng photoshop mà bất cứ ai cũng nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách để tạo ra các mẫu CV đẹp mắt. Tùy vào mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau. Nếu bạn muốn thiết kế CV bằng photoshop thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin liên quan đến cách làm này nhé!

09/12/2021

xem thêm