Cách thiết kế CV bằng photoshop mà bất cứ ai cũng nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách để tạo ra các mẫu CV đẹp mắt. Tùy vào mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau. Nếu bạn muốn thiết kế CV bằng photoshop thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin liên quan đến cách làm này nhé!

1. Tìm hiểu về thiết kế CV bằng photoshop

1.1. Thiết kế CV qua photoshop là gì?

Thiết kế CV qua photoshop là làm CV bằng cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa để tạo ra một mẫu CV độc đáo mang phong cách cá nhân của người tạo ra CV.

CV photoshop đòi hỏi người làm phải có các kỹ năng để sử dụng công cụ, thao tác trên phần mềm photoshop. Nó sẽ thể hiện được khả năng sáng tạo của người làm và gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Tất cả các ngành nghề đều có thể sử dụng phần mềm photoshop để thiết kế CV. Tùy vào sở thích cũng như khả năng mà người thiết kế có thể tạo ra một mẫu CV phù hợp với công việc mà mình ứng tuyển.

Tham khảo thêm: Cách làm CV xin việc trên máy tính dễ dàng nhất

Sử dụng photoshop để tạo ra mẫu CV độc đáo
Sử dụng photoshop để tạo ra mẫu CV độc đáo

1.2. Lợi ích của thiết kế CV bằng photoshop

Không phải tự nhiên mà việc làm CV bằng pts phổ biến đến như vậy. Việc làm CV bằng photoshop bắt nguồn từ những lợi ích mà nó mang lại như sau:

1.2.1. Tự sáng tạo ra CV của riêng mình

Người làm CV có thể hoàn toàn tự sáng tạo mẫu CV theo ý thích và ý tưởng của riêng mình mà không phải phụ thuộc vào bất cứ thiết kế nào khác. 

1.2.2. Tạo ra sự khác biệt

Thứ hai, việc tự sáng tạo ra CV sẽ tạo được sự khác biệt cho các ứng viên với nhau. Nếu tất cả các ứng viên đều sử dụng một mẫu CV giống nhau thì sẽ không gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Điểm khác biệt so với các ứng viên khác
Điểm khác biệt so với các ứng viên khác

1.2.3. Thể hiện được cá tính riêng

Thông qua bản thiết kế trong CV nhà tuyển dụng sẽ hiểu được phần nào đó tính cách và con người của bạn. Vì qua CV sẽ thể hiện được những sự mới lạ, sáng tạo của mỗi cá nhân

Ví dụ: Khi bạn ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến thiết kế, nghệ thuật thì thông qua CV họ sẽ hiểu thêm về tính cách, khả năng thiết kế của bạn. Tuy nó không thể đánh giá được hết con người bạn nhưng nó sẽ cho nhà tuyển dụng nhìn thấy bạn ở góc nhìn bao quát hơn.

2. Để thiết kế CV bằng photoshop cần làm gì?

2.1. Cách làm CV bằng pts

Để không mất quá nhiều thời gian trong việc làm cv bằng pts bạn có thể tải các mẫu CV mà mình yêu thích sau đó thiết kế thêm những thứ mà mình muốn có trong CV. Tuy nhiên nếu bạn muốn thiết kế của mình là duy nhất thì bạn có thể thiết kế từ đầu. Điều này sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng nó sẽ cho bạn một thiết kế theo ý muốn cá nhân.

Đầu tiên, bạn hãy mở phần mềm photoshop và tạo một file mới. Cách tạo file mới là: chọn “File” sau đó nhấn “New” ở góc phía bên trái màn hình. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Ctrl+N”. Để thiết kế bạn hãy bắt tạo một file mới và chọn các thông số cho CV, kích thước sẽ bằng khổ giấy A4. Tiếp đó, bạn chỉ cần thiết kế theo những ý tưởng mà bạn đã có trước đó để thiết kế CV.

Bạn sẽ phải sử dụng khá nhiều layout để thiết kế cho CV của mình từ việc phân chia bố cục của CV để tạo nội dung văn bản và nội dung trong CV và các hình ảnh trong đó.

Tùy vào khả năng sáng tạo của mỗi người mà bạn có thể thêm các hình ảnh, họa tiết, thiết kế màu sắc, phối màu sao cho phù hợp với mong muốn của bạn.

Bạn nên tìm các website uy tín để tìm hiểu về các lệnh trong photoshop để có thể thiết kế được dễ hơn. Còn đối với những bạn đã từng tiếp xúc với photoshop và đã thiết kế trên đó thì đây sẽ là điểm thuận lợi dành cho bạn.

Thiết kế CV trong photoshop
Thiết kế CV trong photoshop

2.2. Công cụ thiết kế CV bằng photoshop

Dưới đây sẽ làm một số công cụ để thiết kế CV đơn giản mà bạn có thể học qua để có thể tự thiết kế cho mình:

2.2.1. Text

Đây là công cụ giúp bạn chèn các ký tự, nội dung của mình vào trong CV. Bạn có thể thay đổi màu sắc, thay đổi kích thước của chữ mà bạn mong muốn. Đồng thời có thể thêm vào chữ các hiệu ứng đặc biệt để CV trở nên sống động hơn.

Lưu ý khi sử dụng công cụ text trong photoshop sẽ không sử dụng được font chữ tiếng Việt. Để sử dụng được công cụ này bạn chỉ cần nhấn vào chữ  “Text” trên thanh công cụ hoặc bấm vào phím tắt “T” thì sẽ sử dụng được bình thường.

Chèn nội dung vào trong CV của mình
Chèn nội dung vào trong CV của mình

2.2.2.  Ruler

Đây là công cụ giúp bạn căn lề thiết kế CV sao cho các chi tiết trong cv không bị di chuyển và thay đổi. Nó là công cụ vô cùng hữu ích để giúp người thiết kế căn chỉnh từng chi tiết kể cả là nhỏ nhất .

Để sử dụng được công cụ này bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Ctrl+R” rồi căn chỉnh theo các thanh ngang, thanh dọc sao cho chuẩn xác nhất.

2.2.3. Shape

Đây là công cụ giúp bạn tạo ra các hình khối để trang trí cho CV. Sẽ có rất nhiều hình cho bạn lựa chọn (hình tròn, hình vuông, tam giác, chữ nhật, elip…). Ngoài ra bạn còn có thể tự tạo ra các đường nét theo ý thích của riêng mình.

2.2.4. Chỉnh sửa ảnh

Để chỉnh sửa ảnh mà mình muốn đưa vào trong CV thì bạn phải sử dụng kết hợp các công cụ để chỉnh sửa theo ý muốn. Trong thao tác này bạn phải sử dụng nhiều layer, phối hợp các layer sao cho hài hòa và đẹp mắt. Đồng thời chỉnh sửa luôn cả độ sáng, tối, bão hòa hay viền… để CV của bạn trở nên hoàn hảo nhất. Bước này sẽ hơi phức tạp đòi hỏi ở người thiết kế nhiều kỹ năng hơn. Những người mới bắt đầu sẽ cảm thấy đây là bước khó làm. Tuy nhiên bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những người thành thạo photoshop. Nếu không thì bạn có thể thiết kế phù hợp với khả năng của bạn.

Tham khảo thêm: Thiết kế CV bằng phần mềm gì?

Sử dụng các công cụ để chỉnh ảnh trong photoshop
Sử dụng các công cụ để chỉnh ảnh trong photoshop

3. Mẹo thiết kế CV bằng photoshop

Để thiết kế CV bằng photoshop bạn cần phải hình dung ra những ý tưởng của mình, bước đầu phác họa được những ý tưởng đó. Bạn nên nghĩ ra một bố cục cụ thể, màu sắc chủ đạo trong CV, sử dụng phông chữ như thế nào? Nếu bạn đã có những ý tưởng ban đầu thì việc thiết kế CV sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Đảm bảo trong CV phải có đầy đủ các nội dung: thông tin cá nhân ứng viên, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên. Đây là các nội dung chính không thể thiếu trong CV. Nếu bạn không đầy đủ về mặt nội dung thì dù cho thiết kế trong CV của bạn có đẹp đến mấy thì cũng sẽ không được lựa chọn.

Để có thể thiết kế CV bằng photoshop bạn phải sử dụng thành thạo các công cụ trong photoshop. Nếu bạn mới bắt đầu thiết kế thì việc thiết kế sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng khi đã quen với công cụ rồi thì bạn có thể thỏa sức mình sáng tạo những mẫu thiết kế khó hơn.

Tham khảo thêm: Bản mềm CV là gì?

Phác thảo trước ý tưởng trước khi làm CV
Phác thảo trước ý tưởng trước khi làm CV

Trên đây là toàn bộ nội dung về thiết kế CV bằng photoshop và các vấn đề liên quan đến cách thiết kế, cách sử dụng công cụ và những mẹo thiết kế để CV của bạn trở nên ấn tượng. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đọc có thể tự làm cho mình một CV được thiết kế bằng photoshop đẹp mắt và gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Cách thiết kế CV bằng photoshop mà bất cứ ai cũng nên biết Hướng dẫn cách viết CV viết tay xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc tạo một bản CV đánh máy vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn đã nghe nói đến CV viết tay hay chưa? CV viết tay có quan trọng không? Viết CV viết tay thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

11/08/2021

xem thêm
Cách thiết kế CV bằng photoshop mà bất cứ ai cũng nên biết Hướng dẫn cách viết giải thưởng trong CV chuyên nghiệp và hay nhất

Bạn đã biết cách viết giải thưởng trong CV hay chưa? Giải thưởng trong CV nhiều bạn nghĩ nó nhỏ nhưng không hề nhỏ đâu nhé! Một giải thưởng ấn tượng trong CV sẽ giúp bạn gây nổi bật với nhà tuyển dụng. Vậy giải thưởng trong CV là gì? Nó có thật sự quan trọng hay không? Cách viết giải thưởng trong CV ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

24/08/2021

xem thêm
Cách thiết kế CV bằng photoshop mà bất cứ ai cũng nên biết Gửi CV là gì? Nên gửi CV theo định dạng file nào chuẩn quy định nhất

Bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng mà ứng viên cần phải nắm được đó chính là gửi CV cho nhà tuyển dụng. Vậy gửi CV là gì? Click xem thêm dưới đây!

11/09/2021

xem thêm