Content facebook là gì? Cách viết content facebook đúng chuẩn nhất

Bạn đang muốn phát triển thương hiệu thông qua facebook, nhưng không biết phải viết content facebook sao cho thật thu hút. Bài chia sẻ này dành cho bạn đấy!

Bạn đang muốn phát triển thương hiệu thông qua facebook, nhưng không biết phải viết content facebook sao cho thật thu hút. Vậy thì đây là bài chia sẻ dành cho bạn đấy!

Content Facebook là gì?

Content facebook là gì?

Để hiểu content facebook là gì, cách viết content facebook như thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu thông qua khái niệm về content. Content là gì? Nhiệm vụ của người làm content là gì? Và vai trò của content đối với sự phát triển thương hiệu.

Content được dịch là “nội dung”, bao gồm toàn bộ nội dung có trên website. Bao gồm cả video, hình ảnh, chữ viết, …, Có ý nghĩa quan trọng trong việc làm marketing. Với bất kì sự việc, chủ đề nào nếu không có nội dung hay, nội dung hấp dẫn thì khó mà thu hút được khách hàng ở lại website của mình.

Content là nội dung, cho nên content facebook là nội dụng được biên soạn để đăng tải lên facebook.  Facebook hiện là mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất. Do đó rất nhiều cá nhân, tổ chức đã tận dụng đặc điểm này để bán hàng, quảng bá thương hiệu. Và thực tế cho thấy đây là kênh có lượng tương tác, theo dõi hiệu quả nhất.

Fanpage facebook của một thương hiệu có giữ chân được khách hàng hay không phụ thuộc chủ yếu vào cách viết content facebook.

Tham khảo thêm: Quảng cáo Facebook là gì?

Content facebook có bao nhiêu loại

Để viết content facebook thu hút, trước tiên phải xác định được nội dung mình muốn truyền tải thoại loại content facebook nào. Mỗi loại content có công dụng, cách trình bày và ngôn từ khác nhau. Dựa theo mục đích mà thương hiệu muốn hướng đến người ta chia content facebook thành 3 loại cơ bản như sau:

  • Content tăng tương tác

Đây là cách giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới và duy trì khách hàng cũ. Theo kinh nghiệm thực tế cho thấy, viết content tương tác hiệu quả hơn khi sử dụng các câu đố, câu hỏi khi bắt đầu. Hoặc thiết kế hình ảnh, câu nói để tạo nên một cuộc tranh luận sẽ tăng sự tương tác rất nhiều. Một cách khác đó chính là nội dung có cảm xúc: có thể là một bài chia sẻ với một mảnh đời neo đơn nào đó, hoặc là sự ủng hộ một chiến dịch chung tay bảo vệ môi trường, … như vậy sẽ thu hút được nhiều người theo dõi hơn.

  • Content định hướng người dùng

Đây là loại nội dung truyền tải thông tin, thông điệp, kiến thức hữu ích đến với các fans của doanh nghiệp. Nội dung mang tính chất định hướng khách hàng do đó ngôn từ sử dụng phải thật phong nhã, lịch sự. Cung cấp những thông tin mới, kiến thức hay đến khách hàng. Để họ cảm nhận được đây là một kênh thông tin bổ ích. Phần nội dung này đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối, không bịa đặt, không nói quá. Và càng ít đánh bóng thương hiệu càng được ưa thích.

  • Content bán hàng

Đây có lẽ là loại content facebook mới nhất nhưng lại được dùng nhiều nhất hiện nay. Không cần quá nhiều công sức, chỉ cần một vài thông tin mô tả sản phẩm, giá cả, cách thức mua hàng và hình ảnh đã có thể thu hút người xem gấp nhiều lần 2 loại nội dung ở trên. Tuy nhiên điều quan trọng nhất đó chính là sự đầu tư hình ảnh. Hình ảnh sẽ thu hút và tạo sự tò mò, thích thú cho người dùng nhanh hơn nội dung. Khi đã bị thu hút thì chắc chắn sẽ theo dõi. Và cứ thế tương tác ngày càng tăng.

Tham khảo thêm: Những kiến thức cơ bản nhất về quảng cáo facebook hiện nay

Cách viết Content Facebook quảng cáo hiệu quả

Cách viết content quảng cáo facebook hiệu quả

Đa phần những bài quảng cáo facebook hiện nay điều thuộc loại content bán hàng. Còn loại content tăng tương tác và truyền tải thông điệp thì khá ít, chủ yếu là các tổ chức muốn quảng bá chiến dịch tình nguyện mới chạy quảng cáo.

Cách viết content quảng cáo facebook theo loại nội dung nào thì trước tiên cũng phải xác định được đối tượng muốn tiếp cận. Sau đó phải thật trau chuốt nội dung. Có nghĩa là phải viết câu từ, ý tứ rõ ràng, rành mạch. Bài viết tăng tương tác thì giọng văn vui vẻ, cởi mở. Bài viết truyền thông điệp vì giọng văn có phần nhã nhặn hơn nhưng lại đi vào lòng người. Còn bài viết bán hàng thì phải nêu được điểm nổi bật của sản phẩm một cách thuyết phục, kèm thông tin, hình ảnh thật hấp dẫn khiến khách hàng muốn mua ngay.

Dù là viết content facebook hay bất kì loại content nào khác thì yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công đó chính là “viết thật, cảm nhận thật”. Những nội dung thật là nội dung có được thiện cảm của người đọc và giữ chân được họ ở lại fanpage của bạn lâu hơn.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Content facebook là gì? Cách viết content facebook đúng chuẩn nhất Những kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả trong kinh doanh

Kỹ năng thuyết phục khách hàng để họ tin tưởng bạn là điều không dễ dàng. Bài viết sau sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả giúp tăng doanh thu.

12/11/2019

xem thêm
Content facebook là gì? Cách viết content facebook đúng chuẩn nhất SMS Marketing là gì? Cách xây dựng chiến dịch SMS Marketing hiệu quả

SMS Marketing được hiểu là gì? Và làm thể nào để xây dựng chiến dịch SMS Marketing thành công. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

12/11/2019

xem thêm
Content facebook là gì? Cách viết content facebook đúng chuẩn nhất Tìm hiểu về chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

Làm thế nào để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách lôi kéo khách hàng nhiều hơn đến với cửa hàng của bạn.

12/11/2019

xem thêm