SMS Marketing là gì? Cách xây dựng chiến dịch SMS Marketing hiệu quả

SMS Marketing được hiểu là gì? Và làm thể nào để xây dựng chiến dịch SMS Marketing thành công. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Một trong những kênh quảng cáo thân thiện, mang lại hiệu quả và được các doanh nghiệp sử dụng để truyền thông hiện nay là SMS Marketing. Vậy SMS Marketing được hiểu là gì? Và làm thể nào để xây dựng chiến dịch SMS Marketing thành công. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

SMS Marketing là gì? Cùng tìm hiểu về SMS Marketing

Định nghĩa về SMS Marketing

 • SMS Marketing được hiểu là hoạt động truyền thông, tiếp thị bằng cách gửi những thông điệp liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng thông qua hình thức gửi tin nhắn. Qua đó giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu giới thiệu sản phẩm và chăm sóc khách hàng bằng các hoạt động như: kích hoạt chế độ bảo hành, tri ân khách hàng...

 • Mục đích cuối cùng của việc sử dụng SMS Marketing là tăng doanh số bán hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp và giữ chân được khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Trade Marketing là gì?

SMS Marketing đem lại lợi ích gì?

Truyền thông tin nhanh, tỷ lệ đọc cao

 • Theo thống kê, tỷ lệ đọc của SMS Marketing rơi vào khoảng 98% và trung bình chỉ sau 1 đến 2 phút là khách hàng đọc được. Đây là lợi ích nổi bật của SMS Marketing và hơn hẳn Email Marketing bởi khách hàng thường không check mail hàng ngày.

Chi phí thấp

 • Thay vì tốn một khoản tiền không hề nhỏ để quảng cáo trên truyền hình, báo đài hay các trang mạng xã hội thì chỉ với gần 500 VNĐ bạn đã có cơ hội tiếp cận một khách hàng. Và đặc biệt đa số doanh nghiệp của Việt Nam đều là doanh nghiệp vừa và nhỏ nên việc sử dụng SMS Marketing để quảng cáo là rất phù hợp vì không gây tốn kém chi phí.

Khách hàng dễ dàng tiếp nhận nội dung

 • Do giới hạn kí tự của một tin nhắn là 160 kí tự nên thông thường doanh nghiệp sẽ nắm bắt những nội dung chính nhất để tóm gọn lại thành một thông điệp đầy đủ trọng tâm muốn gửi đến khách hàng.

 • Chính vì vậy thay vì đọc nội dung của một email chứa quá nhiều chữ thì khách hàng sẽ có xu hướng thiên về đọc một nội dung ngắn gọn trong tin nhắn. Nhờ đặc điểm của những thông điệp là ngắn dọn và súc tích nên việc ghi nhớ của khách hàng với nội dung trong thông điệp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm: Lợi thế của Direct marketing đem lại là gì?

Các tiêu chí xây dựng chiến lược SMS Marketing thành công

Chọn đối tượng chính xác

 • Việc chọn đúng nhóm đối tượng khách hàng sao cho phù hợp với thông điệp quảng cáo sẽ gia tăng khả năng thành công trong chiến dịch đồng thời có thể thu về được lượng khách hàng thực sự sẽ mua sản phẩm, dịch vụ của mình.

Cá nhân hóa nội dung của tin nhắn

 • Hàng ngày có quá nhiều tin nhắn quảng cáo gửi đến điện thoại và cả các tin rác nên muốn cho khách hàng chú ý đến thông điệp của mình thì các doanh nghiệp hãy cố gắng tạo ra những thông điệp mang tính cá nhân. Nghĩa là hãy tạo cho khách hàng cảm giác khi họ đọc thông điệp như là đang có người nói chuyện trực tiếp với họ.

 • Cá nhân hóa tin nhắn sẽ tạo sự vui vẻ của khách hàng trong quá trình tương tác và có thể họ chính là những khách hàng trung thành trong tương lai của doanh nghiệp.

Thông điệp ngắn gọn và có giá trị

 • Không ai muốn đọc một thông điệp quá dài dòng và thậm chí bỏ ra 3 phút đọc mà vẫn không hiểu nội dung chính của thông điệp là điều gì. chính vì vậy doanh nghiệp cần đưa ra những thông điệp ngắn gọn, có sự nhấn mạnh và từ ngữ tạo điểm nhấn. Quan trọng hơn cả chính là tiêu đề của thông điệp phải thể hiện nội dung chính mà thông điệp muốn nhắn gửi đến khách hàng.

Tìm hiểu về SMS Marketing là gì

Thời điểm gửi tin và tần suất gửi tin phù hợp

 • Thời điểm gửi tin và tần suất gửi tin có thể quyết định đến sự thành bại của cả chiến dịch SMS Marketing. Vì vậy bạn cần chọn thời điểm  và tần suất gửi tin phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng. Cụ thể:

 • Không nên gửi tin vào những thời gian nghỉ ngơi của khách hàng như nghỉ trưa hay tối muộn.

 • Không nên gửi quá nhiều tin vào các khoảng thời gian liền nhau, điều đó sẽ gây ra sự ức chế, khó chịu của khách hàng đối với doanh nghiệp thậm chí họ có thể chặn và tẩy chay doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên gửi 1-2 tin một tuần để nâng cao nhận biết của khách hàng và tạo thói quen cho khách hàng.

Kết hợp với hình thức Marketing khác

 • Ngoài việc sử dụng SMS Marketing, doanh nghiệp nên kết hợp với một số hình thức Marketing khách như quảng cáo trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo,...hay kết hợp treo những biển quảng cáo ở nơi đông người qua lại để nâng cao hiệu quả.

Định vị thương hiệu trong thông điệp

 • Khi đọc một thông điệp có khi khách hàng không thể nhớ được hết nội dung thậm chí là không hề có ấn tượng rằng họ đã đọc qua thông điệp này nhưng nếu trong thông điệp thường xuyến nhắc đến tên doanh nghiệp, tên sản phẩm sẽ giúp tạo ra cơ hội để khách hàng ấn tượng với doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: E-commerce là gì? Những Lợi ích của E-commerce trong kinh doanh

Lời kết

 • Công nghệ thông tin ngày càng phát triển dẫn đến sự đa dạng về các hình thức truyền thông, quảng bá tuy nhiên hình thức SMS Marketing vẫn đang đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 • Hy vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ hiểu hơn về SMS Marketing là gì, vai trò của nó đối với doanh nghiệp và có thể áp dụng cách xây dựng chiến lược SMS Marketing thành công vào công việc của mình.

=> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
SMS Marketing là gì? Cách xây dựng chiến dịch SMS Marketing hiệu quả Những kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả trong kinh doanh

Kỹ năng thuyết phục khách hàng để họ tin tưởng bạn là điều không dễ dàng. Bài viết sau sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả giúp tăng doanh thu.

12/11/2019

xem thêm
SMS Marketing là gì? Cách xây dựng chiến dịch SMS Marketing hiệu quả Tìm hiểu về chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

Làm thế nào để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách lôi kéo khách hàng nhiều hơn đến với cửa hàng của bạn.

12/11/2019

xem thêm
SMS Marketing là gì? Cách xây dựng chiến dịch SMS Marketing hiệu quả Xây dựng mô hình kinh doanh như thế nào mới tạo nên thành công

Mô hình kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định đến sự thành công trong kinh doanh. Mô hình kinh doanh như thế nào mới hiệu quả.

12/11/2019

xem thêm