Những kiến thức cơ bản nhất về quảng cáo facebook hiện nay

Quảng cáo facebook hay còn gọi là facebook ads là một hình thức quảng cáo trực tuyến, facebook ads là trả tiền cho facebook để hiển thị quảng cáo bán hàng.

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 như hiện nay, việc người dùng sử dụng mạng xã hội đã trở nên phổ biến, trong đó mạng xã hội facebook được nhiều người lựa chọn. Bài viết dưới đây xin đưa ra những kiến thức cơ bản về quảng cáo facebook hiệu quả tới bạn đọc.

Quảng cáo Facebook là gì

Quảng cáo facebook là gì?

Quảng cáo facebook hay còn có tên gọi khác là facebook ads là một hình thức quảng cáo trực tuyến, facebook ads là việc bạn trả tiền cho facebook để facebook hiển thị các bài bán hàng của bạn đến với các khách hàng tiềm năng. 

Thông qua quảng cáo facebook bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng đang quan tâm và có nhu cầu đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, từ đó gia tăng doanh số cũng như lợi nhuận cho bạn hoặc đơn vị của bạn. 

Quảng cáo facebook là quảng cáo các bài viết nội dung trên fanpage facebook của một cá nhân, đơn vị kinh doanh nào đó.

Người dùng facebook có thể nhận ra các bài quảng cáo trên facebook của mình thông qua dòng chữ “được tài trợ”  hay Sponsored.

Với quảng cáo facebook bạn sẽ được phép xây dựng “ chân dung” khách hàng tiềm năng với các đặc điểm như: vị trí địa lý, độ tuổi; giới tính; sở thích, hành vi…. Thông qua các đặc điểm đó để tìm ra nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng, có khả năng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn với tỷ lệ % cao.

Quảng cáo facebook tuy không còn xa lạ với nhiều người dùng, tuy nhiên đây vẫn là hình thức quảng cáo trực tuyến mang lại hiệu quả cao cho người bán hàng, chủ shop và các đơn vị kinh doanh. 

Tham khảo thêm: Content facebook là gì? Cách viết content facebook

Làm sao để có thể quảng cáo trên facebook

Để có thể quảng cáo trên facebook bạn cần phải chuẩn bị một số việc sau: 

  • Có tài khoản facebook: Bạn cần có một tài khoản mạng xã hội facebook, từ đó lập ra trang fanpage để đăng bán các sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc đơn vị bạn cung cấp.

  • Có thẻ thanh toán nước ngoài: Bạn cần có thẻ thanh toán nước ngoài như Visa, Master card… để thanh toán cho các bài quảng cáo facebook. Hiện nay các ngân hàng đều hỗ trợ làm thẻ visa thanh toán tiện lợi, nhanh chóng.

  • Nội dung quảng cáo: Để quảng cáo được trên facebook, chắc chắn bạn phải có nội dung để chạy quảng cáo. Nội dung bao gồm các đoạn text, hình ảnh hoặc video phù hợp với sản phẩm, dịch vụ hướng đến khách hàng mục tiêu.

Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

Để có thể quảng cáo trên facebook hiệu quả cần lưu ý một số đặc điểm sau:

  • Xây dựng đúng chân dung khách hàng: quá trình xây dựng chân dung khách hàng qua các đặc điểm như: độ tuổi; sở thích, hành vi… là rất quan trọng. Việc xác định đúng chân dung khách hàng sẽ giúp đơn vị quảng cáo tới gần hơn được với khách hàng mục tiêu. Thông qua đó sản phẩm, dịch vụ sẽ đến đúng đối tượng khách hàng cần mua. 

  • Lựa chọn đúng hình thức quảng cáo: facebook đưa ra rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như: quảng cáo bài viết; quảng cáo tăng người dùng thích trang; quảng cáo liên kết đến website; quảng cáo sự kiện trên facebook… Vì vậy, đơn vị kinh doanh trên facebook cần xác định rõ loại hình quảng cáo phù hợp với sản phẩm, dịch vụ cũng như định hướng khách hàng tiềm năng. Tránh hiện tượng chọn sai hình thức quảng cáo, dẫn đến hiệu quả kinh doanh không như mong đợi.

Cách viết quảng cáo Facebook hiệu quả

  • Nội dung hấp dẫn: đối với những bài quảng cáo facebook thì nội dung là yếu tố then chốt để thu hút, lôi cuốn khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Nội dung ở đây bao gồm cả chữ viết, hình ảnh, video.

Bài quảng cáo phải có nội dung đầy đủ, cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Hình ảnh, video minh họa sản phẩm phải bắt mắt, lôi cuốn được người dùng quan tâm, kích thích người dùng.

  • Sử dụng một số từ ngữ kêu gọi: một số từ ngữ kêu gọi sẽ có tác dụng thúc đẩy khách hàng mua hàng như: Mua hàng để được ưu đãi, đặt hàng ngay để có làn da xinh đẹp, mua hàng kẻo hết… là những từ ngữ thúc đẩy mua hàng khá hiệu quả.

Tham khảo thêm: Chi tiết về quảng cáo Facebook

Trên đây là bài viết những kiến thức cơ bản về quảng cáo facebook, tìm hiểu chi tiết về quảng cáo facebook là gì, cũng như các loại hình quảng cáo facebook. Đây là loại hình quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay, được nhiều đơn vị từ tổ chức đến cá nhân kinh doanh online áp dụng hiệu quả. 

Để quảng cáo facebook hiệu quả cần có những kiến thức cơ bản về internet, mạng xã hội facebook và có những lưu ý khi xây dựng nội dung, hình ảnh mới có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng, mang lại doanh thu cũng như hiệu quả cao. 

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Những kiến thức cơ bản nhất về quảng cáo facebook hiện nay Những kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả trong kinh doanh

Kỹ năng thuyết phục khách hàng để họ tin tưởng bạn là điều không dễ dàng. Bài viết sau sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả giúp tăng doanh thu.

12/11/2019

xem thêm
Những kiến thức cơ bản nhất về quảng cáo facebook hiện nay SMS Marketing là gì? Cách xây dựng chiến dịch SMS Marketing hiệu quả

SMS Marketing được hiểu là gì? Và làm thể nào để xây dựng chiến dịch SMS Marketing thành công. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

12/11/2019

xem thêm
Những kiến thức cơ bản nhất về quảng cáo facebook hiện nay Tìm hiểu về chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

Làm thế nào để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách lôi kéo khách hàng nhiều hơn đến với cửa hàng của bạn.

12/11/2019

xem thêm