Tìm hiểu về chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

Làm thế nào để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách lôi kéo khách hàng nhiều hơn đến với cửa hàng của bạn.

Khách hàng chính là nhân tố quan trọng quyết định tới sự phát triển trong kinh doanh. Các công ty, các doanh nghiệp cần có chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả. Làm thế nào để thu hút khách hàng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn. 

Cách thu hút khách hàng hiệu quả

Tạo ấn tượng với khách hàng 

Tạo ấn tượng là một trong những phương pháp nhằm thu hút khách hàng. Việc thu hút khách hàng giúp tạo dựng lòng tin tưởng cũng như sự yêu quý của khách hàng. Từ sự tin tưởng, cao hơn sẽ gieo rắc vào khách hàng đó sự hài lòng về sản phẩm của mình. 

Cách tạo ấn tượng đầu tiên chúng ta nên làm đó là từ trang phục, ngôn ngữ giao tiếp, cách cư xử, ánh mắt, nụ cười,… Khách hàng sẽ rất ấn tượng với lần gặp đầu tiên nếu bạn có cái nhìn thiện cảm, nụ cười thân thiện, cư xử nhã nhặn hay một sự hòa đồng,… Nếu bạn làm được những điều trên thì đó là một lợi thế giúp thu hút khách hàng một cách hiệu quả đấy. 

Tham khảo thêm: Dịch vụ chăm sóc khách hàng là gì

Chạy quảng cáo 

Chạy quảng cáo là công việc vô cùng quen thuộc đối với các cá nhân, doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm của mình với mong muốn số lượng người biết đến nhiều hơn. Các cá nhân, doanh nghiệp nên lựa chọn chạy quảng cáo tại những trang web có nhiều lượng truy cập như facebook, Shopee, Instagram,… 

Chạy quảng cáo là một chiến lược giúp bạn thu hút khách hàng bởi những sản phẩm bạn quảng cáo sẽ xuất hiện nhiều trên trang cá nhân của những người sử dụng những mạng xã hội này. Từ đó sản phẩm của bạn được quan tâm nhiều hơn, thu hút được nhiều khách hàng hơn và tất nhiên lợi nhuận thu về được nhiều hơn. 

Khuyến khích mọi người giới thiệu 

Nếu bạn có người thân thì hãy khuyến khích họ chia sẻ và giới thiệu nhé. Các phản hồi về sản phẩm của bạn thì rất quan trọng đối với người tiêu dùng. Vậy bạn hãy tận dụng người thân hay các khách hàng nhắn họ phản hồi lại sản phẩm đã mua nhé. Làm như vậy sẽ làm cho mọi người chưa dùng đến sản phẩm của bạn nhưng sẽ tin tưởng hơn. 

Hoặc có thể bạn làm một trò chơi nhỏ hay còn gọi là mini game nhận quà miễn phí. Với chiến lược này bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí nhỏ làm những phần quà tặng người chơi may mắn nhất. Và Những phần quà đó chính là điều kiện để người tiêu dùng chia sẻ sản phẩm cho bạn, từ đó việc thu hút khách hàng trở nên dễ dàng hơn. 

Sử dụng công nghệ 4.0 

Nếu bạn lo ngại về vấn đề chạy quảng cáo mất quá nhiều chi phí với bạn, ảnh hưởng quá lớn so với doanh thu bạn làm ra thì hãy nên nghiên cứu phương pháp này. Sử dụng công nghệ 4.0 bằng mạng xã hội, tạo ra một fanpage riêng , thương hiệu cho sản phẩm của mình. Việc lập một fanpage thì hoàn toàn miễn phí nhé.  

Ngày nay thì số lượng người truy cập vào các trang facebook, zalo, instagram, shopee,… ngày càng lớn. Như vậy nếu bạn lập ra một trang riêng cho mình thì cũng có một lượng follow cũng không hề ít đấy. Từ đó giúp thu hút khách hàng về sản phẩm của mình và kinh doanh phát triển hơn. 

Tham khảo thêm: Những kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả

Cách thu hút khách hàng hiệu quả

Tạo sự khác biệt về sản phẩm 

Ngày nay có quá nhiều sản phẩm khác nhau được bán ra thị trường với sự giống nhau về màu sắc, kiểu dáng,… Do đó làm nên sự khác biệt sản phẩm giúp bạn thu hút khách hàng hơn, làm họ hứng thú và muốn tìm hiểu. 

Cách tốt nhất để thu hút khách hàng là bạn nên làm khác đi những sản phẩm đã bán ra thị trường quá nhiều. Bạn nên nghiên cứu về đặc tính của sản phẩm để từ đó tạo nên sự tối ưu nhất cho sản phẩm của mình, tạo ra điểm nhấn cho sản phẩm. Chẳng hạn về màu sắc, công dụng, chất liệu,… 

Như vậy thu hút khách hàng là bước đầu tiên để thu lại lợi nhuận. Các doanh nghiệp muốn phát triển thì nên đưa ra nhiều chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Với những thông tin đưa ra trên đây, hi vọng các bạn có thêm kiến thức để có thể lập ra nhiều các phương pháp thu hút khách hàng. Chúc các bạn thành công!

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Tìm hiểu về chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay Những kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả trong kinh doanh

Kỹ năng thuyết phục khách hàng để họ tin tưởng bạn là điều không dễ dàng. Bài viết sau sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả giúp tăng doanh thu.

12/11/2019

xem thêm
Tìm hiểu về chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay SMS Marketing là gì? Cách xây dựng chiến dịch SMS Marketing hiệu quả

SMS Marketing được hiểu là gì? Và làm thể nào để xây dựng chiến dịch SMS Marketing thành công. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

12/11/2019

xem thêm
Tìm hiểu về chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay Xây dựng mô hình kinh doanh như thế nào mới tạo nên thành công

Mô hình kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định đến sự thành công trong kinh doanh. Mô hình kinh doanh như thế nào mới hiệu quả.

12/11/2019

xem thêm