Integrity là gì? Tại sao nó rất quan trọng trong kinh doanh?

Theo từ điển, Integrity được định nghĩa là sự liêm chính, thành thực trong cách ứng xử và trong phong cách sống hàng ngày của một cá nhân, hoặc cũng có thể dịch nghĩa là tính toàn vẹn, tính toàn bộ nếu như xét trên lĩnh vực kinh doanh. Vậy tại sao, Integrity lại có vai trò vô cùng quan trọng quyết định phần lớn đến sự thành công trong kinh doanh của bạn, hãy cùng tìm hiểu những thông tin ấy với bài viết này.

Khái niệm Intergrity là gì?

Định nghĩa thực sự về Integrity

Từ điển Oxford  định nghĩa tính toàn vẹn là: ''Đại diện cho sự trung thực và có nguyên tắc đạo đức mạnh mẽ.''

Điều quan trọng cần lưu ý là các nguyên tắc đạo đức này không được xác định và thay đổi từ người này sang người khác.

Chìa khóa để hành động với sự chính trực là hiểu được giá trị cá nhân của bạn   là gì và sau đó hành động đúng với các giá trị đó mà không hề có sự che đậy hay giấu diếm.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng, ý nghĩa thứ hai của từ điển đối với sự toàn vẹn theo Hồi giáo là tình trạng toàn vẹn và không bị chia cắt, ví dụ như trong toàn vẹn lãnh thổ của Vương quốc. Từ đó, khái niệm về sự toàn vẹn, từ gốc Latin của từ số nguyên Latin cũng mang lại cho chúng ta những từ như tích hợp giữa các cấp độ và toàn bộ, thể hiện tầm quan trọng của nó trong việc định hình sự phát triển của một người.

Khi bạn hành động với sự chính trực, bạn là người như nhau trong tất cả các tình huống, cho dù bạn đang nói chuyện với ông chủ hay người gác cổng. Bạn không thể hiện những khuôn mặt khác nhau hoặc kể những câu chuyện khác nhau cho những người khác nhau mà bạn từng gặp. Thay vào đó, bạn là toàn bộ tất cả những giá trị mà bạn thực sự sở hữu.

Mặc dù hành động với sự chính trực đôi khi rất khó khăn và có thể dẫn đến nhiều vấn đề nhỏ trong thời gian ngắn, nhưng nó có một số lợi ích quan trọng mà chúng ta sẽ xem xét tiếp theo.

Những lý do tại sao tính toàn vẹn quan trọng trong kinh doanh

Theo nghiên cứu từ Robert Half Management Resources , cho thấy cả công nhân và giám đốc tài chính (Giám đốc tài chính) đều gọi tính toàn vẹn là thuộc tính quan trọng nhất trong việc đánh giá một nhà lãnh đạo công ty (được trích dẫn bởi 75% công nhân và 46% CFO) .

Nhưng tại sao tính toàn vẹn lại rất quan trọng trong kinh doanh? Dưới đây là những lý do cơ bản nhất:

- Tính toàn vẹn giúp danh tiếng của công ty phát triển mạnh mẽ hơn

Trong thế giới kinh doanh, danh tiếng là tất cả. Các nhà cung cấp cần tin tưởng bạn trả tiền cho họ cho hàng hóa họ giao. Các nhà đầu tư cần tin tưởng bạn để đưa tiền của họ vào sử dụng tốt và mang lại một doanh nghiệp phát triển có lợi nhuận, bền vững. Đối với nhân viên, khách hàng, đối tác kinh doanh và mọi người khác mà bạn tiếp xúc, sự tin tưởng là điều cần thiết.

Nếu bạn hành động với sự chính trực, mọi người sẽ tin tưởng bạn và từ đó sẽ hiệu quả nhanh hơn bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào bạn có thể nghĩ ra. Tương tự như vậy, sự thiếu liêm chính sẽ làm mất danh tiếng của bạn.

- Làm tăng sự hài lòng của nhân viên

Hầu hết mọi người đều muốn được làm một công việc tốt trong một môi trường tốt, và họ sẽ hạnh phúc hơn khi làm việc cho một người có sự liêm chính hơn là một người luôn yêu cầu họ thỏa hiệp với các nguyên tắc của chính họ.

Vì vậy, nếu bạn muốn nhân viên hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, gắn kết hơn, hành động với sự chính trực là một yếu tố nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ.

- Tăng chất lượng sản phẩm

Hành động với sự chính trực thường có nghĩa là sản xuất một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Ví dụ: giả sử các lần thử nghiệm sản phẩm cho thấy điểm yếu nghiêm trọng trong sản phẩm chủ lực của bạn, ngay khi nó bán ra ngoài thị trường. Bạn có thể muốn tiếp tục bán nó bằng mọi giá, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có khả năng làm mất đi nhiều khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách cung cấp một sản phẩm kém chất lượng.

Interity là gì? Vai trò của Interity trong kinh doanh

Vai trò của Integrity trong phát triển kinh doanh

Những cân nhắc về đạo đức rất quan trọng đối với nhiều khách hàng trong tình hình kinh tế và chính trị hiện nay. Tại Anh,  thị trường ''Integrity Costume'' được định giá 38 tỷ bảng vào năm 2015, tăng 8,5% so với năm trước và đây là năm tăng trưởng thứ 13 liên tiếp trong chi tiêu cho các sản phẩm thuộc phân khúc này.

Theo một cuộc khảo sát năm 2012 , đó là một hiện tượng toàn cầu , 70% người tiêu dùng ở Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc đồng ý với tuyên bố: Tôi thường khuyến khích người khác mua hàng từ các công ty có trách nhiệm với xã hội và môi trường.

Kết luận:

Nhiều công ty đã cố gắng thâm nhập vào thị trường này bằng những hình thức quảng cáo một cách thiếu chân thực. Một cách hiệu quả hơn để có thể thành công trong các chiến dịch tiếp thị đó chính là cải thiện tính toàn vẹn- các yếu tố Integrity trong công ty của bạn và thực sự hành động với sự chính trực, sau đó tiến tới truyền bá văn hóa đó trong toàn doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có thể làm được điều đó, bạn chắc chắn sẽ thu hút được những khách hàng mới và phát triển những phân khúc khách hàng của riêng mình.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Integrity là gì? Tại sao nó rất quan trọng trong kinh doanh? Có nên làm nhân viên bất động sản không?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường. Đây là công việc không yêu cầu về kinh nghiệm và cơ hội thăng tiến

27/05/2021

xem thêm

Integrity là gì? Tại sao nó rất quan trọng trong kinh doanh? Nhu cầu lao động phổ thông hiện nay trên thị trường như thế nào?

Lao động phổ thông luôn được tuyển dụng nhiều. Vậy có những công việc lao động phổ thông phổ biến nào và nhu cầu lao động phổ thông sẽ có trong nội dung này.

20/01/2020

xem thêm

Integrity là gì? Tại sao nó rất quan trọng trong kinh doanh? Những việc làm văn phòng phổ biến tại Hà Nội

Việc làm văn phòng gồm những công việc gì? Có những việc làm văn phòng nào phổ biến tại Hà Nội? Để hỗ trợ tốt nhất người lao động trong tìm kiếm và xin việc làm, trong bài viết này, Vieclam123.vn

21/05/2021

xem thêm