Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Các doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm dịch vụ của mình tốt thì trước hết cần xác định khách hàng tiềm năng của mình? Vậy hãy cùng tìm hiểu định nghĩa cũng như các phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhé!

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Định nghĩa khách hàng tiềm năng

 • Khách hàng tiềm năng là tập hợp những đối tượng thật sự có nhu cầu mua sản phẩm dịch vụ và đồng thời có khả năng tài chính để quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó. Nói cách khác khách hàng tiềm năng là những người có khả năng cao sẽ mua sản phẩm, dịch vụ mà bản cung cấp.

 • Trước khi trở thành khách hàng tiềm năng thì các đối tượng cần có thời gian để tiếp xúc, trải nghiệm với sản phẩm, dịch vụ từ đó đặt lòng tin vào chúng và trở thành khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp.

Các phương pháp để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để tìm kiếm khách hàng tiềm năng không phải dễ nhưng cũng không quá khó mà các doanh nghiệp cần có phương pháp và chiến lược để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Cụ thể, các doanh nghiệp có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua các phương pháp:

Telesale

 • Đây là hình thức tìm kiếm khá phổ biến ở các doanh nghiệp hiện nay. Phương pháp này được thực hiện bằng việc gọi điện thoại cho các đối tượng và thông qua đó bạn có thể xác định nhanh chóng họ có phải là khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng tới hay không.

 • Tuy nhiên phương pháp này hiện nay được đánh giá là mất thời gian và nảy sinh ra nhiều vấn đề như gây khó chịu với khách hàng, nhận thông tin sai lệch do khách hàng cố tình cung cấp sai thông tin,...

Qua các công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội

 • Thực tế bạn có thể tìm kiếm các khách hàng tiềm năng của mình qua các công cụ trên mạng xã hội như facebook, zalo, google... bằng việc chạy quảng cáo và thu hút lượng tương tác của khách hàng về sản, dịch vụ của bạn. Đây là phương pháp được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng.

 • Bạn có thể căn cứ dựa trên đặc điểm sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp để xác định mức ngân sách đầu tư vào việc chạy quảng cáo là bao nhiêu để đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

 • Phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn những khách hàng tiềm năng chất lượng, họ thực sự quan tâm và mong muốn sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Và sau đó việc của bạn là cần chăm sóc khách hàng một cách chu đáo để có thể thúc đẩy hành vi mua hàng của họ. 

 • Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là không kiểm soát được độ chân thực của khách hàng dẫn đến tình trạng xuất hiện khách hàng tiềm năng ảo, không có thực.

Hệ thống thông tin báo chí

 • Nếu doanh nghiệp của bạn chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho một khu vực cụ thể nào đó thì báo chí khu đó là phương tiện lý tưởng nhất giúp bạn có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình.

 • Ban đầu nên tiến hành quảng cáo ở những mẫu báo nhỏ, đã được phân loại theo từng mục để kiểm nghiệm mức độ hiệu quả sau đó dựa trên kết quả thu được mới quyết định có nên đầu tư tiếp vào loại hình quảng cáo này hay không.

Khách hàng tiềm năng là gì?

Thông qua các sự kiện, hội chợ và triển lãm

 • Nhiều tổ chức doanh nghiệp chọn cách tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình bằng việc đặt các gian hàng của mình tại nơi diễn ra sự kiện, hội chợ hoặc triển lãm. Qua phương pháp này bạn có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng thông qua việc quan sát phản ứng của họ với sản phẩm từ đó đưa ra các chiến lược tiếp thị hợp lý.

Gặp trực tiếp khách hàng

 • Đây là một phương pháp truyền thống thể hiện bằng việc bạn đi gặp trực tiếp những khách hàng của mình và tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ ngay tại chỗ. Hình thức này hiện nay ít được áp dụng do sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, marketing online ngày càng chiếm ưu thế hơn.

 • Mặc dù vậy nhưng hình thức này vẫn rất được lòng khách hàng vì họ chính mắt thấy được sản phẩm, tạo niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm nên vẫn có một số doanh nghiệp sử dụng phương pháp này. Qua đó họ sẽ kiểm soát được số lượng khách hàng thực và khách hàng ảo.

Học tập từ đối thủ

 • Hãy xem xét và học tập từ những phương thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà đối thủ của bạn sử dụng từ đó rút ra được điểm mạnh, điểm yếu của các hình thức và rút ra kinh nghiệm cho doanh nghiệp của mình.

Lời kết

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng luôn là mục tiêu mà các doanh nghiệp hướng tới để có thể tạo ra nguồn lợi lớn nhất và duy trì hoạt động doanh nghiệp. Qua bài viết trên hy vọng bạn đã hiểu khách hàng tiềm năng là gì? Đồng thời có thể vận dụng những phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên vào công việc hiện tại cũng như trong tương lai.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả Telesales bất động sản và những sai lầm trong gọi điện bán hàng

Telesales tưởng chừng như là một hoạt động kinh doanh dễ kiếm lời nhưng thực chất không có việc gì là dễ dàng cả, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Telesales bất động sản qua bài sau.

19/04/2021

xem thêm

Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả Những điều nên biết khi tìm việc chăm sóc khách hàng tại TP HCM

Tìm việc chăm sóc khách hàng tại TP HCM không khó nhưng bạn cần phải hiểu về công việc này để tìm được việc làm phù hợp. Vậy đâu là những điều bạn cần biết khi tìm việc chăm sóc khách hàng t??

08/05/2021

xem thêm

Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả Các yếu tố để trở thành nhân viên kinh doanh ngành ô tô xuất sắc

Công việc nhân viên kinh doanh ô tô có phải là ngành nghề "hái ra tiền"? Bạn có phù hợp với công việc kinh doanh ô tô? làm sao để trở thanh nhân viên kinh doanh ô tô xuất sắc? Hãy cùng tìm câu trả lời qu

06/05/2021

xem thêm