Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất hiện tại

Các doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm dịch vụ của mình tốt thì trước hết cần xác định khách hàng tiềm năng của mình? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Các doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm dịch vụ của mình tốt thì trước hết cần xác định khách hàng tiềm năng của mình? Vậy hãy cùng tìm hiểu định nghĩa cũng như các phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhé!

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Định nghĩa khách hàng tiềm năng

 • Khách hàng tiềm năng là tập hợp những đối tượng thật sự có nhu cầu mua sản phẩm dịch vụ và đồng thời có khả năng tài chính để quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó. Nói cách khác khách hàng tiềm năng là những người có khả năng cao sẽ mua sản phẩm, dịch vụ mà bản cung cấp.

 • Trước khi trở thành khách hàng tiềm năng thì các đối tượng cần có thời gian để tiếp xúc, trải nghiệm với sản phẩm, dịch vụ từ đó đặt lòng tin vào chúng và trở thành khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Phác họa chân dung khách hàng

Các phương pháp để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để tìm kiếm khách hàng tiềm năng không phải dễ nhưng cũng không quá khó mà các doanh nghiệp cần có phương pháp và chiến lược để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Cụ thể, các doanh nghiệp có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua các phương pháp:

Telesale

 • Đây là hình thức tìm kiếm khá phổ biến ở các doanh nghiệp hiện nay. Phương pháp này được thực hiện bằng việc gọi điện thoại cho các đối tượng và thông qua đó bạn có thể xác định nhanh chóng họ có phải là khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng tới hay không.

 • Tuy nhiên phương pháp này hiện nay được đánh giá là mất thời gian và nảy sinh ra nhiều vấn đề như gây khó chịu với khách hàng, nhận thông tin sai lệch do khách hàng cố tình cung cấp sai thông tin,...

Qua các công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội

 • Thực tế bạn có thể tìm kiếm các khách hàng tiềm năng của mình qua các công cụ trên mạng xã hội như facebook, zalo, google... bằng việc chạy quảng cáo và thu hút lượng tương tác của khách hàng về sản, dịch vụ của bạn. Đây là phương pháp được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng.

 • Bạn có thể căn cứ dựa trên đặc điểm sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp để xác định mức ngân sách đầu tư vào việc chạy quảng cáo là bao nhiêu để đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

 • Phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn những khách hàng tiềm năng chất lượng, họ thực sự quan tâm và mong muốn sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Và sau đó việc của bạn là cần chăm sóc khách hàng một cách chu đáo để có thể thúc đẩy hành vi mua hàng của họ. 

 • Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là không kiểm soát được độ chân thực của khách hàng dẫn đến tình trạng xuất hiện khách hàng tiềm năng ảo, không có thực.

Hệ thống thông tin báo chí

 • Nếu doanh nghiệp của bạn chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho một khu vực cụ thể nào đó thì báo chí khu đó là phương tiện lý tưởng nhất giúp bạn có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình.

 • Ban đầu nên tiến hành quảng cáo ở những mẫu báo nhỏ, đã được phân loại theo từng mục để kiểm nghiệm mức độ hiệu quả sau đó dựa trên kết quả thu được mới quyết định có nên đầu tư tiếp vào loại hình quảng cáo này hay không.

Khách hàng tiềm năng là gì?

Thông qua các sự kiện, hội chợ và triển lãm

 • Nhiều tổ chức doanh nghiệp chọn cách tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình bằng việc đặt các gian hàng của mình tại nơi diễn ra sự kiện, hội chợ hoặc triển lãm. Qua phương pháp này bạn có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng thông qua việc quan sát phản ứng của họ với sản phẩm từ đó đưa ra các chiến lược tiếp thị hợp lý.

Gặp trực tiếp khách hàng

 • Đây là một phương pháp truyền thống thể hiện bằng việc bạn đi gặp trực tiếp những khách hàng của mình và tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ ngay tại chỗ. Hình thức này hiện nay ít được áp dụng do sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, marketing online ngày càng chiếm ưu thế hơn.

 • Mặc dù vậy nhưng hình thức này vẫn rất được lòng khách hàng vì họ chính mắt thấy được sản phẩm, tạo niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm nên vẫn có một số doanh nghiệp sử dụng phương pháp này. Qua đó họ sẽ kiểm soát được số lượng khách hàng thực và khách hàng ảo.

Học tập từ đối thủ

 • Hãy xem xét và học tập từ những phương thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà đối thủ của bạn sử dụng từ đó rút ra được điểm mạnh, điểm yếu của các hình thức và rút ra kinh nghiệm cho doanh nghiệp của mình.

Tham khảo thêm: Chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả

Lời kết

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng luôn là mục tiêu mà các doanh nghiệp hướng tới để có thể tạo ra nguồn lợi lớn nhất và duy trì hoạt động doanh nghiệp. Qua bài viết trên hy vọng bạn đã hiểu khách hàng tiềm năng là gì? Đồng thời có thể vận dụng những phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên vào công việc hiện tại cũng như trong tương lai.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất hiện tại Bí quyết kinh doanh - Chìa khóa thành công của doanh nghiệp hiện nay

Bí quyết kinh doanh thành công là gì? Bài viết sau sẽ giúp quý vị biết phương pháp kinh doanh hiệu quả để giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

12/11/2019

xem thêm
Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất hiện tại Hướng dẫn tìm hiểu về nhu cầu khách hàng trong kinh doanh mới nhất

Việc đáp ứng được tốt và hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ làm cho doanh thu cửa hàng tăng cao. Vậy bí quyết tìm hiểu nhu cầu khách hàng thế nào?

12/11/2019

xem thêm
Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất hiện tại Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất

Doanh số bán hàng là gì? Nó có vai trò thế nào đối với doanh nghiệp? Làm sao để thúc đẩy doanh số bán hàng? Cùng đi tìm hiều chi tiết bài này.

12/11/2019

xem thêm