Bật mí muốn kinh doanh mỹ phẩm thì cần chuẩn bị những gì?

Kinh doanh mỹ phẩm là ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm của chị em. Để kinh doanh mỹ phẩm cần chuẩn bị những gì? Tham khảo bài viết sau.

Mỹ phẩm là niềm yêu thích của những người yêu làm đẹp, sự mới mẻ và sáng tạo. Niềm yêu thích ấy dần nhen nhóm trong con người bạn một ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm. Nhưng liệu rằng bạn đã có bao nhiêu phần trăm hiểu biết về việc để mở cửa hàng, hãy cùng mình khám phá với nội dung dưới đây nhé.

Kinh doanh mỹ phẩm

Đầu tiên muốn mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần nghiên cứu học hỏi từ những cửa hàng đi trước

Để mở cửa hàng và kinh doanh có hiệu quả thì kinh nghiệm dày dặn sẽ làm bạn trở nên bản lĩnh hơn. Để hình thành nên kinh nghiệm, việc tìm kiếm học hỏi  từ các cửa hàng mỹ phẩm lớn, uy tín, tuổi đời lâu năm và xem thử họ đã bắt đầu như thế nào. Trong khoảng thời gian ấy họ đã bao lần thất bại và vượt qua khủng hoảng ra sao và điều gì đã mang lại thành công của họ như bây giờ.

Sau khi nắm được khái quát các thì tin, bạn cần có các bước trải nghiệm trên thực tế. Đó chính là thử trải nghiệm mua sắm mỹ phẩm ở các cửa hàng mà bạn đã tìm hiểu ở lúc đầu và xác minh những điều mình được biết đấy có thật sự làm cho cửa hàng được nổi tiếng như vậy không. 

Và thậm chí bạn còn phải xin việc vào công ty đấy làm việc để dễ dàng nắm bắt các thông tin về chiến lược kinh doanh, mục tiêu khách hàng, nhập hàng ở đâu, cách xử lý đơn hàng.

Khi đã có kinh nghiệm bạn sẽ sáng tạo hơn trong việc áp dụng cho cửa hàng của mình

Kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Kinh nghiệm đã có, bạn bắt đầu vẽ ra một kế hoạch chi tiết cụ thể cho công việc kinh doanh. Việc làm này là vô cùng quan trọng, nó thể hiện ý tưởng kinh doanh cũng như thứ tự những công việc bạn cần thực hiện để không bỏ sót công đoạn nào. Nó thể hiện bạn muốn kinh doanh cái gì, quy mô ra sao, cần làm gì để kinh doanh hiệu quả, kế hoạch marketing, nghiên cứu đối thủ, mục tiêu về doanh số, số lượng nhân viên.

Tham khảo thêm: Cách triển khai kế hoạch kinh doanh

Xem xét khả năng nguồn lợi nhuận sẽ là bao nhiêu?

Việc tính toán trước nguồn lợi nhuận có thể đạt được sau thời gian kinh doanh là điều vô cùng cần thiết. Nguyên nhân là vì ở mỗi mô hình kinh doanh, bạn sẽ phải đầu tư khoảng chi phí cho việc vận hành khác nhau và nguồn lợi nhuận thu về cũng sẽ khác. Bạn có thể thấy để kinh doanh bạn phải đầu tư chi phí vào nhân viên, mặt bằng, quảng cáo, điện, ... bạn sẽ phải trả là bao nhiêu rồi mới tính được lợi nhuận thu được cuối cùng.

Khi đó bạn mới đánh giá được hoạt động kinh doanh mỹ phẩm của mình là có hiệu quả hay không.

Xem xét nguồn vốn và ngân sách

Đây là 2 nội dung cần xem xét khi kinh doanh. Bạn mở cửa hàng hết bao nhiêu tiền, mỗi tháng phải chi bao nhiêu để duy trì hoạt động, tiền bỏ ra và thu vào chênh lệch ra sao, có lợi nhuận hay không và thời gian để thu hồi lại vốn là bao lâu? Việc tính toán kỹ lưỡng phần ngân sách và lợi nhuận chính xác để bạn còn tìm cách phát triển, nếu việc kinh doanh không hiệu quả diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến bạn phải đóng cửa.

Tham khảo thêm: Doanh số là gì? Những tuyệt chiêu làm gia tăng doanh số

Chọn dòng mỹ phẩm kinh doanh

Đây là bước thể hiện những dòng mỹ phẩm bạn kinh doanh, và với mỗi dòng mỹ phẩm bạn sẽ có cách quảng bá khác nhau. Các dòng mỹ phẩm bao gồm chăm sóc tóc, chăm sóc da, son môi, nước hoa, sản phẩm trị mụn, đồ trang điểm hoặc bạn sẽ kinh doanh tổng hợp các loại mỹ phẩm của một hãng nào đấy. Việc lựa chọn dòng mỹ phẩm là dựa vào đối tượng mà bạn muốn hướng đến là ai, độ tuổi bao nhiêu, mức thu nhập trung bình. Thêm vào đó là đối tượng này ưa chuộng những dòng mỹ phẩm nào, thương hiệu ưa thích, xung quanh đã có cửa hàng kinh doanh nào chưa, liệu cơ hội cạnh tranh có cao hay không.

Chọn địa điểm mở cửa hàng

Địa điểm kinh doanh có thể là nhà của bạn. Còn nếu thuê mặt bằng, bạn cần chọn một nơi tập nhiều dân cư, đông người qua lại, dễ thu hút sự chú ý của người đi đường, giao thông thuận tiện cho việc đi lại. Đặc biệt giá mỹ phẩm thông thường khá là cao nên cần tập trung vào điểm mà dân cư có nguồn thu nhập cao và nhu cầu sử dụng mỹ phẩm nhiều. 

Còn nếu nguồn chi phí thuê mặt bằng của bạn không đáp ứng được những địa điểm đó thì có thể lựa chọn nơi có chi phí thấp hơn và có thể kết hợp thêm bán online.

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm

Tìm nguồn cung cấp mỹ phẩm

Tìm nhà cung cấp chính xác tránh bị lừa đảo là bước vô cùng quan trọng. Khi nhập hàng về bạn còn phải đầu tư thêm kệ trưng bày sản phẩm, đồ trang trí, gương, tủ, ghế, hệ thì âm mình, hệ thống bán hàng.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn tìm nguồn hàng kinh doanh tốt nhất cho người mới bắt đầu

Quảng cáo

Để khách hàng biết đến cửa hàng của bạn, bạn cần có chiến lược quảng cáo phù hợp bằng cách nhờ bạn bè, người thân, khuyến mãi để thu hút khách hàng, níu chân khách hàng, quảng cáo trên Google hoặc Facebook. Bạn có thể tự mình điều hành công việc này hoặc thuê người có chuyên môn.

Thuê nhân viên

Tùy vào mô hình kinh doanh mỹ phẩm của bạn mà số lượng nhân viên sẽ khác. Có thể bao gồm nhân viên tiếp thị, bán hàng, chăm sóc khách hàng, ... Bạn còn cần thuê và đào tạo  nhân viên để khách hàng có ấn tượng với cửa hàng của mình.

Trên đây là bài viết của mình về kinh doanh mỹ phẩm với quy mô cửa hàng. Việc mở hàng để kinh doanh mỹ phẩm là công việc không hề đơn giản. Nếu sai lầm bạn có thể sẽ kinh doanh thua lỗ và dẫn đến đóng cửa hàng. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Xin cảm ơn.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Bật mí muốn kinh doanh mỹ phẩm thì cần chuẩn bị những gì? Bí quyết kinh doanh - Chìa khóa thành công của doanh nghiệp hiện nay

Bí quyết kinh doanh thành công là gì? Bài viết sau sẽ giúp quý vị biết phương pháp kinh doanh hiệu quả để giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

12/11/2019

xem thêm
Bật mí muốn kinh doanh mỹ phẩm thì cần chuẩn bị những gì? Hướng dẫn tìm hiểu về nhu cầu khách hàng trong kinh doanh mới nhất

Việc đáp ứng được tốt và hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ làm cho doanh thu cửa hàng tăng cao. Vậy bí quyết tìm hiểu nhu cầu khách hàng thế nào?

12/11/2019

xem thêm
Bật mí muốn kinh doanh mỹ phẩm thì cần chuẩn bị những gì? Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất

Doanh số bán hàng là gì? Nó có vai trò thế nào đối với doanh nghiệp? Làm sao để thúc đẩy doanh số bán hàng? Cùng đi tìm hiều chi tiết bài này.

12/11/2019

xem thêm