Hướng dẫn tìm nguồn hàng kinh doanh tốt nhất cho người mới bắt đầu

Bạn đang có ấp ủ muốn bán hàng, hay đang muốn tìm một nguồn hàng mới rẻ hơn, đa dạng hơn. Vậy thì các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang có ấp ủ muốn bán hàng, hay đang muốn tìm một nguồn hàng mới rẻ hơn, đa dạng hơn. Hay không biết tìm nguồn hàng kinh doanh trên mạng có dễ dàng hay không? Vậy thì các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguồn hàng kinh doanh

Tìm nguồn hàng trong nước

Đối với nguồn hàng ở trong nước chúng ta có thể tìm nguồn hàng ở các chợ, các xưởng, internet...

Thứ nhất: Các chợ

Đất nước Việt Nam chúng ta có rất nhiều chợ lớn, bé đang phân phối mặt hàng với giá sỉ. Nếu như ở thành phố Hồ Chí Minh có các chợ như chợ An Đông, chợ Bình Tây, chợ Tân Bình... Còn ở khu vực phía Bắc bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các khu vực như là chợ Ninh Hiệp hoặc chợ Đồng Xuân...

Khi chúng ta nhập hàng ở chợ thì chúng ta có lợi thế: lấy lượng hàng với số lượng ít, cũng như đa dạng chủng loại. Tuy nhiên mặt hạn chế khi chúng ta lấy hàng ở các chợ: khó lấy các sản phẩm đi đầu xu hướng, mới xuất hiện ở nước ngoài. Bởi vì chúng ta cần thời gian để các thương buôn nhập hàng về mới có thể lấy được. Như vậy, chúng ta đã bỏ lỡ một khoảng thời gian để bán những sản phẩm đang rất “hot”, phù hợp với thị hiếu mới nhất của khách hàng. Một điều nữa là giá mà chúng ta phải trả khi mua sẽ hơi cao hơn một chút so với mua hàng trực tiếp từ nguồn nước ngoài hoặc ở những nguồn khác. 

Vậy nên những ai đầu tư mô hình kinh doanh nhỏ hoặc kinh doanh kết hợp nhiều sản phẩm với nhau. Ví dụ như bạn kinh doanh phụ kiện thời trang bán kèm với quần áo, bạn cần mua nhiều nguyên liệu và mỗi thứ một chút...thì chợ sẽ là nơi phù hợp đối với các bạn.

Thứ hai: Các xưởng

Các xưởng cũng là nơi tìm nguồn hàng mà các bạn nên cân nhắc. Việc tìm các xưởng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần lên google gõ từ khóa: xưởng và mặt hàng bạn đang có ý định kinh doanh. Ví dụ như xưởng quần áo, xưởng giày, xưởng mũ.... Sẽ có hàng ngàn kết quả hiện lên, bạn hãy tổng hợp danh sách, gọi điện thoại đến từng xưởng và hỏi về giá cả sản phẩm, chính sách mua hàng. Giả sử xưởng có cho phép chúng ta lấy ít hàng hay không, mỗi lần lấy hàng thì phải tối thiểu bao nhiêu sản phẩm... Sau cùng các bạn hãy tổng hợp lại cho mình một xưởng phù hợp để có thể nhập hàng.

Thứ ba: Trên Internet

Lựa chọn thứ 3 để bạn có thể nhập hàng trong nước thì bạn có thể lên một trang web: http://thitruongsi.com. Đây là nơi tập hợp rất là nhiều những người chuyên cung cấp bán sỉ, những mặt hàng bạn có thể kinh doanh: thời trang, giày dép, phụ kiện, gia dụng, Hitech (đồ công nghệ), mẹ và bé...

Một điều lưu ý cho các bạn là khi chọn lựa mặt hàng sỉ lẻ đửng nên lựa chọn sản phẩm quá rẻ hoặc quá đắt. Vì nếu quá rẻ, thì chất lượng sản phẩm sẽ không đảm bảo. Còn khi mặt hàng đó quá đắt thì ngay lúc đầu các bạn sẽ không có biên độ lợi nhuận phù hợp và khách hàng sẽ khó khăn hơn khi mua sản phẩm của các bạn. Cho nên bạn cần lựa chọn nhà cung cấp phù hợp, có nhiều lượt theo dõi, có uy tín chất lượng.

Và cũng đừng quên công việc cần làm khi mà bạn nhập hàng ở bất cứ đâu, phải tham khảo thật nhiều nhà cung cấp, để có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Tham khảo thêm: Việc làm bán hàng quần áo và những điều liên quan cần phải biết

Nguồn hàng kinh doanh hiệu quả

Tìm nguồn hàng nước ngoài

Nhập hàng ở nước ngoài cũng có hai cách để các bạn nhập hàng.

Thứ nhất:  Tự đi nước ngoài

Bạn sẽ đích thân ra nước ngoài để tìm nguồn hàng. Những nguồn hàng uy tín và rất là lớn các bạn có thể biết như ở Quảng Châu, Trung Quốc; Băng Cốc, Hàn Quốc. Rất nhiều các shop ở Việt Nam hiện nay đang lấy hàng ở các nguồn trên. Các bạn có tìm trên Internet kinh nghiệm đi lấy hàng ở Quảng Châu, Băng Cốc hay Hàn Quốc... sẽ có nhiều bài hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Thứ hai: Mua qua Internet

Bạn hoàn toàn có thể nhập hàng online đối với việc tìm nguồn hàng ở nước ngoài. Và nhà cung cấp hàng sẽ vận chuyển số hàng mà bạn đặt đến tận địa chỉ cần giao. Có rất nhiều trang web bạn đặt hàng online giống như trang AliExpress, Taobao, 1688, Tmall (Trung Quốc); Gmarket, Last Save (Hàn Quốc); hoặc trang www.rakuten.co.jp (Nhật Bản)...

Cũng giống như tìm nguồn hàng trên mạng trong nước, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các đầu sỉ cung cấp về nhiều mặt, thuận tiện cho bạn nhất có thể để lựa chọn. 

Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một ngôn ngữ của nơi mình có ý định nhập nguồn hàng, hoặc tối thiểu bạn cũng phải giao tiếp được tiếng Anh để dễ dàng hơn trong quá trình trao đổi mà không phải nhờ đến phiên dịch.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về bán hàng online

Như vậy, với bài viết chúng tôi đưa ra mong rằng đã đưa cho các bạn một cái nhìn tổng thể về cách tìm nguồn hàng kinh doanh. Các bạn hãy lựa chọn cho mình một cách thức phù hợp với khả năng của mình để có thể làm giàu vào một ngày không xa.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hướng dẫn tìm nguồn hàng kinh doanh tốt nhất cho người mới bắt đầu Bí quyết kinh doanh - Chìa khóa thành công của doanh nghiệp hiện nay

Bí quyết kinh doanh thành công là gì? Bài viết sau sẽ giúp quý vị biết phương pháp kinh doanh hiệu quả để giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

12/11/2019

xem thêm
Hướng dẫn tìm nguồn hàng kinh doanh tốt nhất cho người mới bắt đầu Hướng dẫn tìm hiểu về nhu cầu khách hàng trong kinh doanh mới nhất

Việc đáp ứng được tốt và hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ làm cho doanh thu cửa hàng tăng cao. Vậy bí quyết tìm hiểu nhu cầu khách hàng thế nào?

12/11/2019

xem thêm
Hướng dẫn tìm nguồn hàng kinh doanh tốt nhất cho người mới bắt đầu Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất

Doanh số bán hàng là gì? Nó có vai trò thế nào đối với doanh nghiệp? Làm sao để thúc đẩy doanh số bán hàng? Cùng đi tìm hiều chi tiết bài này.

12/11/2019

xem thêm