Kỹ năng quản trị hiệu quả - đôi cánh giúp bạn thành công hơn

Để thành công, mỗi người cần hiểu được mình nên làm gì, quản lý thời gian như thế nào và tiến hành công việc ra sao. Kỹ năng quản trị là gì?

Để thành công, mỗi người cần hiểu được mình nên làm gì, quản lý thời gian như thế nào và tiến hành công việc ra sao. Những điều đó đúc kết lại chính là kỹ năng quản trị mà bạn cần có. 

Khái niệm kỹ năng quản trị trong công việc

Khái niệm kỹ năng quản trị 

Kỹ năng quản trị hiểu một cách đơn giản chính là khả năng quản lý công việc, thời gian và bản thân để mang lại những điều tốt nhất trong công việc cũng như cuộc sống. 

Trong điều hành quản trị công ty thì bạn phải kết hợp cả 2 yếu tố là kiến thức chuyên môn và năng lực của bản thân thì mới quản trị tốt được công việc. 

Như vậy thì, câu hỏi kỹ năng quản trị là gì không khó để trả lời đối với những ai thành công, biết sắp xếp thời gian và công việc của mình.

Tham khảo thêm: Văn hóa công ty là gì? 

Khả năng quản trị trong công việc 

Mỗi người sẽ có cho mình một hướng đi và một công việc riêng. Và tất nhiên, khả năng quản trị công việc đó sẽ là chìa khóa để bạn đi đến thành công nhanh nhất có thể. 

Vậy thì, trong công việc bạn nên có những kỹ năng quản trị gì? 

Để làm một nhà quản trị tốt thì bạn phải không ngừng học hỏi và trai dồi kiến thức mỗi ngày. Nghĩa là bạn phải có khả năng sáng tạo, khả năng thu thập kiến thức tổng quát, có tầm nhìn xa, có kiến thức chuyên môn và có kỹ năng mềm đạt chuẩn. 

Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu được nếu trở thành một nhà quản trị thì bạn sẽ làm những công việc gì? Cụ thể như:  

a. Kỹ năng quản trị nhân lực

Quản trị tốt nhân lực thì chắc chắn bạn sẽ tạo được sự đoàn kết, gắn bó cho một tổ chức kinh doanh. Từ đó, bạn có thể quản lý, kiểm tra và đốc thúc mọi người hoàn thành sớm tiến độ đặt ra. 

Quản trị nhân lực ở đây được hiểu theo nghĩa rộng chứ không phải quản lý mỗi nhân viên, cấp dưới của bạn. 

Ví dụ như đối với nhân viên thì bạn đôn đốc thời gian làm việc. Đối với nhân viên ngang hàng thì trao đổi và đưa ra những ý kiến để bản kế hoạch, dự án thành công nhất. 

b. Quản trị kinh doanh 

Để quản trị kinh doanh thì người quản trị cần phải có tư duy, óc sáng tạo, khả năng quyết đoán và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho kế hoạch đã đề ra. 

c. Quản trị doanh nghiệp 

Một doanh nghiệp có được một nhà quản trị giỏi thì doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển. 

Để làm được điều này thì nhà quản trị phải có kiến thức, khả năng lãnh đạo, kiểm soát mục tiêu đề ra để hướng công ty theo định hướng đúng đắn nhất. 

d. Quản trị tài chính 

Nhà quản trị phải hiểu được tài chính của mình ở mức nào, cần bao nhiêu để phát triển và lợi nhuận như thế nào là hợp lý. Từ đó thì mới vạch ra những phương án tối ưu nhất để đạt được mức tài chính đặt ra. 

Tham khảo thêm: Vai trò của trưởng nhóm trong khi làm việc nhóm

Tìm hiểu kỹ năng của nhà quản trị

Khả năng quản trị bản thân 

Một người có kỹ năng quản trị tốt thì không chỉ là quản trị tốt công việc của mình và người khác. Họ cần phải có khả năng quản trị bản thân theo những phương diện như: 

a. Quản trị thời gian

Bạn không thể nào làm tốt được công việc nếu như không quản lý thời gian của bản thân. Một ngày, bạn phải đặt ra mục tiêu làm những việc gì, trong thời gian bao lâu và cố gắng để thực hiện theo đúng thời gian đề ra. 

b. Quản trị mục tiêu 

Mục tiêu ngày hôm nay phải đạt bao nhiêu lợi nhuận. Hoặc mỗi ngày bạn phải đạt được bao nhiêu đơn hàng. Đó là mục tiêu và cũng là động lực để bạn phấn đấu. 

Tất nhiên, mục tiêu đề ra phải phù hợp với hoàn cảnh và khả năng của bản thân. Mục tiêu này phải tăng lên từ từ chứ không thể nào mỗi ngày đều duy trì một mục tiêu sống như nhau. 

c. Quản trị cảm xúc bản thân 

Cảm xúc của bản thân là thứ tình cảm chân thật nhất. Nhưng đôi khi nếu bạn sống thật với bản thân, sống đúng với cảm xúc của mình thì chắc chắn bạn sẽ phạm những sai lầm nhất định. 

Bạn phải biết mình nên làm gì và thể hiện cảm xúc như thế nào vào từng hoàn cảnh khác nhau. Nghĩa là phải biết lúc nào nên vui, buồn, tức giận và phải nhớ rõ một điều là dù bất cứ điều gì xảy ra cũng phải tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác. 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách lập bảng theo dõi công việc bằng Excel

Trên đây là những gì liên quan đến kỹ năng quản trị để bạn hiểu và thực hiện đúng với những mục tiêu mà mình đề ra. Hi vọng bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn về công việc cũng như quản trị bản thân ngày càng hoàn thiện hơn. 

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Kỹ năng quản trị hiệu quả - đôi cánh giúp bạn thành công hơn Top 8 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao bạn không nên bỏ qua

Kinh doanh đang là sự lựa chọn mà rất nhiều người hướng đến bởi khả năng tạo ra lợi nhuận cao. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người đau đầu chính là nên lựa chọn kinh doanh mặt hàng gì để có thể có lãi tốt hơn. Và để giúp bạn giải đáp được thắc mắc này thì sau đây sẽ là top 8 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao mà bạn có thể tham khảo cho mình. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

08/11/2022

xem thêm
Kỹ năng quản trị hiệu quả - đôi cánh giúp bạn thành công hơn Founder là gì? Các yếu tố để trở thành một Founder chuyên nghiệp

Founder là từ mà bạn bắt gặp nhiều trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, thương mại đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp.

12/11/2019

xem thêm
Kỹ năng quản trị hiệu quả - đôi cánh giúp bạn thành công hơn Đơn xin nghỉ phép và những điều có thể bạn chưa biết về nó

Bạn đã biết cách để viết đơn xin nghỉ phép để được ban lãnh đạo công ty chấp thuận chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn viết đơn xin nghỉ phép hay nhất.

15/11/2019

xem thêm