Tìm hiểu về WorkPlace và cách sử dụng WorkPlace hiệu quả nhất

Workplace là gì? WorkPlace là một ứng dụng di động và ứng dụng web được thiết kế bởi Facebook nhằm duy trì kết nối của các thành viên trong nhóm.

Các bạn trẻ bây giờ thường quan tâm đến những tiện ích như là Messenger, Zalo,... Nay mình xin phép giới thiệu với các bạn thêm một cộng đồng nữa cũng cũng thú vị không kém, đó chính là WorkPlace. Các bạn đón xem bài viết nhé!

Khái niệm về Workplace, hướng dẫn sử dụng Workplace

Khái niệm về WorkPlace 

WorkPlace là một ứng dụng di động và ứng dụng web được thiết kế bởi Facebook nhằm duy trì kết nối của các thành viên trong nhóm. Dịch vụ này, còn được gọi là Facebook Work, cung cấp các tính năng như Facebook Groups, Facebook Messenger, các cuộc gọi video tích hợp, truy cập vào hồ sơ mạng xã hội, sự kiện và các công cụ video trực tiếp. 

Các chức năng chính của Facebook WorkPlace

WorkPlace được tích hợp các chức năng tốt nhất của Facebook, như khả năng tạo và chia sẻ thông tin trong các nhóm, các tính năng như Live trực tiếp, tìm kiếm thông tin và xu thế bài đăng cho giới trẻ, các cuộc đối thoại, ... để bạn có thể giao tiếp với mọi người một cách dễ dàng nhất.

Ngay cả tính năng được tạo cho nhóm nhiều công ty, cho phép nhân viên của các tổ chức khác nhau làm việc và sử dụng nhiều tài khoản để tương tác trong một dự án chung.

Hướng dẫn sử dụng WorkPlace 

Nếu doanh nghiệp hoặc công ty có nhu cầu sử dụng WorkPlace, hãy thiết lập tài khoản cho bản thân và cho tất cả mọi người bằng cách nhấp vào link bạn nhận được từ email để đăng ký.

Để đăng nhập WorkPlace trên máy tính cá nhân của bạn, hãy đăng nhập bằng [tên doanh nghiệp] .facebook.com hoặc bạn hãy tải xuống ứng dụng trên Android hoặc iPhone để truy cập vào tài khoản của mình.

Group:

Nơi làm việc cho phép bạn tạo các nhóm để thêm bất kỳ thành viên nào vào nhóm. Bạn có thể viết nhiều bài đăng mới để bắt đầu cuộc nhiều cuộc thảo luận cũng như thêm hình ảnh, video ngắn, dữ liệu cho các thành viên khác chia sẻ thông tin cần thiết trong nhóm. Bạn cũng có thể chỉ xem hoặc trả lời các bài đăng từ các thành viên khác trong nhóm.

NewsFeed:

Là nơi tập trung nhiều nhất tất cả các cuộc hội thoại từ tất cả các nhóm của bạn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc mất thông báo mới của công ty hoặc doanh nghiệp của mình. Giống như Nguồn cấp dữ liệu mới trên phiên bản "gốc" của Facebook, trên Nơi làm việc của Facebook, bạn sẽ tìm thấy các bài đăng liên quan và các bài đăng theo xu hướng.

Follows:

Bạn cũng có thể Follows (theo dõi) các thông tin khác của đồng nghiệp để hiểu thêm về nhu cầu của họ. Trên trang hồ sơ của những người dùng bạn theo dõi, bạn cũng sẽ thấy thông tin về họ và cách liên hệ, gửi tin nhắn bằng Workchat.

Chats:

Facebook tạo ra WorkChat trong WorkPlace để giúp bạn kết nối với bất kỳ đồng nghiệp nào. Bạn có thể trò chuyện với cùng 1 người hoặc với nhiều người khác nhau. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp, thực hiện cuộc gọi video,... với tất cả mọi người.

Workplace là gì? Tìm hiểu về Workplace

Searches:

WorkPlace cho phép bạn tìm kiếm tên hoặc cụm từ và trả về kết quả tìm kiếm cho từ khóa bạn cung cấp. Bạn có thể tìm kiếm hồ sơ hoặc thông tin của đồng nghiệp được đề cập trên bài viết.

Chức năng thông báo người dùng:

Giống với phiên bản hiện tại của Facebook, WorkPlace sẽ thông báo cho bạn bất cứ khi nào có tin nhắn mới hoặc bình luận mới trên bài đăng. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email cá nhân hoặc trên ứng dụng di động có cài WorkPlace và trên các trang tài khoản của WorkPlace của Facebook khác.

Chi phí sử dụng WorkPlace

Nơi làm việc không phải là một dịch vụ miễn phí. Trừ khi bạn là một tổ chức phi lợi nhuận hoặc giáo dục, bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ miễn phí, nếu không, bạn sẽ có bản dùng thử 6 tháng miễn phí sau đó trả 3USD/tháng nếu bạn có ít hơn 1.000 thành viên tích cực, 5USD/tháng nếu có từ 1.001 - 10.000 thành viên và trả 3USD/tháng nếu có trên 10.000 thành viên.

Đăng nhập vào WorkPlace trên Facebook như thế nào?

Bạn có thể truy cập vào Facebook WorkPlace trên website máy tính của mình bằng cách truy cập [tên doanh nghiệp của bạn].facebook.com (chẳng hạn như phongvu.facebook.com). 

Còn nhiều tính năng mà sắp tới Facebook sẽ phát triển cho WorkPlace để thuận tiện cho người dùng và chắc chắn rằng WorkPlace sẽ giúp các tổ chức là công ty hoặc doanh nghiệp rất nhiều trong công việc. Hãy sử dụng thử nó để thấy sự hiệu quả của nó. Cám ơn các bạn đã quan tâm.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Tìm hiểu về WorkPlace và cách sử dụng WorkPlace hiệu quả nhất Mẫu đơn xin việc Techcombank và bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

Tìm việc làm ngân hàng hiện nay không quá khó nhưng vấn đề chủ yếu vẫn là ở bạn, liệu bạn có đủ sức để chinh phục nhà tuyển dụng trong lần tiếp cận đầu tiên hay không? Mẫu đơn xin việc Techcombank hoàn hảo sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó, hãy tham khảo cách trình bày nội dung với bài viết bên dưới này nhé.

23/03/2022

xem thêm
Tìm hiểu về WorkPlace và cách sử dụng WorkPlace hiệu quả nhất Những điều cần biết về đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm

Xin nghỉ không lương là một trong những thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động. Trong đó thì vấn đề đóng bảo hiểm trong quá trình nghỉ không lương cần được quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây về đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm và những điều cần biết cho bạn.

09/03/2022

xem thêm
Tìm hiểu về WorkPlace và cách sử dụng WorkPlace hiệu quả nhất Cách viết mẫu đơn xin việc ngành du lịch gia tăng cơ hội trúng tuyển

Chẳng phải tự dưng mà ngành du lịch lại thu hút được sự quan tâm của nhiều người đến vậy, ngoài những quyền lợi hấp dẫn thì ứng viên còn có cơ hội thăng tiến nhanh chóng. Để trở thành một nhân viên chính thức trong ngành này, nhất định bạn không được bỏ qua đơn xin việc ấn tượng. Vậy mẫu đơn xin việc ngành du lịch nên thể hiện thế nào mời bạn quan sát bí quyết ở bài viết dưới đây.

16/02/2022

xem thêm