Marketer là gì? Vai trò của Marketer trong doanh nghiệp hiện nay

Marketer là gì? Công việc của Marketer là làm gì? Marketer đóng vai trò gì trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp? Tìm hiểu về Marketer qua bài sau

Marketer là gì? Công việc của Marketer là làm gì? Marketer đóng vai trò gì trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp? Cùng đi tìm hiểu những thông tin liên quan đến Marketer thông qua bài viết dưới đây. 

Marketer là gì? Cùng tìm hiểu về Marketer

Marketer là gì ? 

Marketer là những người làm các hoạt động marketing trong doanh nghiệp, từ khâu lên kế hoạch truyền thông, quảng cáo đến việc trực tiếp thực hiện các chiến dịch quảng cáo, pr sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng.

Marketer là người đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần với khách hàng, cũng là người thúc đẩy các hoạt động bán hàng, đem lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Những công việc Marketer phải làm có thể là: quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tổ chức các sự kiện, ngoài ra còn có các hình thức marketing trực tuyến…

Marketer còn là người thực hiện các kế hoạch, chiến lược kinh doanh do ban lãnh đạo doanh nghiệp đề ra hoặc tham mưu, đóng góp những ý kiến hữu ích về công việc marketing cho cấp trên. 

Tìm hiểu thêm: E-commerce là gì?

Những công việc markerter đảm nhận

  • Lên kế hoạch marketing: người Marketer phải biết lên kế hoạch marketing cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thông qua các hoạt động marketing đó sẽ bán được hàng hóa, dịch vụ, mang lại doanh thu cũng như lợi nhuận cho đơn vị.

  • Triển khai chiến dịch marketing: Marketer phải trực tiếp triển khai hoặc giám sát các chiến dịch marketing, đó có thể là tổ chức một chương trình giới thiệu sản phẩm, sự kiện khuyến mãi sản phẩm hoặc các chiến dịch marketing trên nền tảng trực tuyến. 

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Công việc của Marketer là phải tìm kiếm thêm những khách hàng tiềm năng, khách hàng đang có nhu cầu quan tâm, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. 

Thông qua các phương thức, cách thức marketing để đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng có nhu cầu thật.

  • Mở rộng thị trường: Doanh nghiệp muốn phát triển, lớn mạnh thì cần phải luôn mở rộng thị trường, có thêm những khách hàng mới. Công việc của Marketer là phải luôn tìm kiếm những thị trường khách hàng mới, những thị trường phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp.

  • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: đối thủ cạnh tranh là những người cùng kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, có các kế hoạch marketing cụ thể. Marketer phải nghiên cứu các hình thức marketing của đối thủ cạnh tranh để có những định hướng marketing khác biệt hoặc hấp dẫn hơn đối thủ cạnh tranh, mới có thể giành lại được khách hàng. 

Marketer là gì? Vai trò của Marketer trong doanh nghiệp

Vai trò của Marketer trong doanh nghiệp 

  • Tham mưu cho cấp trên: Marketer có vai trò đóng góp, tham mưu những ý kiến cần thiết cho cấp trên bao gồm: xây dựng các chiến lược marketing cho doanh nghiệp, tính toán ngân sách cho hoạt động marketing, phân bổ nhân lực cho hoạt động marketing… 

Marketer là người đưa ra ý kiến để xây dựng bản chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp một cách tốt nhất, đầy đủ. 

  • Mang lại khách hàng: là người lên kế hoạch và trực tiếp triển khai các chiến dịch marketing sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng, Marketer sẽ mang lại nhiều khách hàng quan cho doanh nghiệp, những khách hàng có nhu cầu mua hàng hóa của doanh nghiệp, mang lại doanh số cũng như lợi nhuận cho đơn vị.

  • Mở rộng thị trường: Marketer giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh, phát triển thêm các thị trường tiềm năng mới để có thể bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ, gia tăng doanh số bán hàng cho đơn vị.

  • Quảng bá thương hiệu, hình ảnh: Marketer còn là người quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp đến với đông đảo mọi người, trong đó có các khách hàng quan tâm. Thông qua Marketer, doanh nghiệp sẽ được nhiều người tiêu dùng biết đến và sẽ có thêm nhiều người quan tâm đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Ngoài những vai trò trên, Marketer còn tạo ra sự khác biệt trong các chiến dịch marketing so với các đối thủ cạnh tranh để giành lại thị phần cũng như thu hút thêm được nhiều khách hàng cho doanh nghiệp. 

Tìm hiểu thêm: Vai trò của Promotion trong hoạt động marketing hiện tại

Trên đây là những thông tin chi tiết về công việc của Marketer, Marketer là gì, vai trò của Marketer trong doanh nghiệp. Đây là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, năng động, luôn luôn thay đổi mới mong thu hút được nhiều khách hàng và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Vì vậy, mỗi Marketer phải luôn không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức marketing để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất cho doanh nghiệp. 

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Marketer là gì? Vai trò của Marketer trong doanh nghiệp hiện nay Bí quyết kinh doanh - Chìa khóa thành công của doanh nghiệp hiện nay

Bí quyết kinh doanh thành công là gì? Bài viết sau sẽ giúp quý vị biết phương pháp kinh doanh hiệu quả để giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

12/11/2019

xem thêm
Marketer là gì? Vai trò của Marketer trong doanh nghiệp hiện nay Hướng dẫn tìm hiểu về nhu cầu khách hàng trong kinh doanh mới nhất

Việc đáp ứng được tốt và hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ làm cho doanh thu cửa hàng tăng cao. Vậy bí quyết tìm hiểu nhu cầu khách hàng thế nào?

12/11/2019

xem thêm
Marketer là gì? Vai trò của Marketer trong doanh nghiệp hiện nay Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất

Doanh số bán hàng là gì? Nó có vai trò thế nào đối với doanh nghiệp? Làm sao để thúc đẩy doanh số bán hàng? Cùng đi tìm hiều chi tiết bài này.

12/11/2019

xem thêm