Bí quyết tăng đơn hàng online hiệu quả cho các chủ shop

Kinh doanh online đang là xu hướng và được nhiều shop áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong cùng phân khúc khiến việc kinh doanh này ngày càng khó khăn. Cùng đi tìm hiểu những bí quyết tăng đơn hàng online qua bài viết dưới đây.

Bí quyết tăng đơn hàng online

Tìm hiểu về bán hàng online và đơn hàng online 

Bán hàng online 

Bán hàng online là hình thức kinh doanh trực tuyến trong đó sản phẩm, dịch vụ được công khai thông tin trên phương tiện truyền thông chủ yếu là internet thông qua các kênh như: Website, Facebook, Sàn thương mại điện tử… 

Với bán hàng online người mua và người bán có thể không cần gặp trực tiếp vẫn có thể mua hàng, thanh toán, tiện lợi cho cả 2 bên.

Chủ shop bán hàng online không cần mặt bằng vẫn có thể kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ một cách bình thường. Điều này giúp các đơn vị kinh doanh tiết kiệm được chi phí mặt bằng.

Bán hàng online phù hợp với nhiều đơn vị kinh doanh từ quy mô nhỏ đến lớn: như kinh doanh online cá nhân, kinh doanh online theo công ty, doanh nghiệp.

Đơn hàng online 

Đơn hàng online là những đơn hàng trực tuyến được khách hàng thực hiện đặt mua với các shop kinh doanh trực tuyến.

Đơn hàng online có thể xuất hiện trên các website bán hàng trực tuyến, trên facebook, fanpage, trên các sàn thương mại điện tử…

Với các đơn vị, cá nhân kinh doanh trực tuyến thì đơn hàng online đóng vai trò quyết định đến sự thành công của mô hình kinh doanh. Các đơn vị có thể thực hiện nhiều phương thức cũng như quảng cáo để có thể mang về nhiều đơn hàng online.

Bí quyết tăng đơn hàng online

Chúng ta cùng tham khảo một số bí quyết giúp tăng đơn hàng online hiệu quả nhé. 

  • Sản phẩm, dịch vụ phù hợp: Bạn kinh doanh 1 hay nhiều sản phẩm, dịch vụ thì những mặt hàng đó phải đáp ứng nhu cầu thị trường, cần thiết cho người tiêu dùng mới mong có thể có nhiều đơn hàng. Ngoài ra mặt hàng không phải là mặt hàng dễ dàng mua được bên ngoài cửa hiệu.

Ví dụ: bạn kinh doanh mắm, muối online là sẽ không khả thi vì khách hàng có thể dễ dàng mua những sản phẩm đó ở các cửa hiệu ngay gần nhà thay vì lên đặt hàng online.

  • Chăm chút nội dung, hình ảnh: để bán được sản phẩm, dịch vụ trực tuyến thì khâu nội dung và hình ảnh là rất quan trọng. Nội dung phải đáp ứng cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm đến khách hàng một cách chi tiết, giúp khách hàng qua đó có thể hiểu được sản phẩm là gì, những tính năng của sản phẩm.

Bí quyết tăng đơn hàng online hiệu quả

Ngoài ra lựa chọn những hình ảnh sản phẩm, dịch vụ đẹp còn tạo sự  kích thích, thu hút quan tâm từ phía khách hàng từ đó dẫn đến hành động mua, tạo ra đơn hàng.

  • Giá sản phẩm: dù là mua hàng truyền thống hay mua hàng trực tuyến thì giá vẫn luôn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm. Phần đông khách hàng khi mua hàng online vẫn mong muốn mua được những sản phẩm có giá rẻ, hợp lý. Vì vậy, đơn vị kinh doanh nên cân nhắc, tính toán thật kỹ để đưa ra một mức giá cạnh tranh, vừa thu hút được khách hàng, vừa cạnh tranh được với những đối thủ trong cùng phân khúc.

  • Khuyến mãi cho khách hàng: Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng vào các dịp đặt biệt như các ngày lễ, sinh nhật như giảm giả, tặng quà vừa thu hút thêm được nhiều khách hàng mới mà các khách hàng cũ cũng có nhu cầu mua sắm tiếp.

  • Marketing online: Các phương thức marketing trực tuyến sẽ giúp đơn vị kinh doanh tiếp cận được gần hơn đến khách hàng mục tiêu, khách hàng có nhu cầu, từ đó dễ phát sinh đơn hàng hơn. 

Có nhiều hình thức marketing online khác nhau như: quảng cáo trên Google, quảng cáo trên facebook, email marketing…

  • Hỗ trợ khách hàng ngay tức thì: đây là vấn đề rất quan trọng đặc biệt là các hình thức kinh doanh có hỗ trợ inbox trực tuyến thì phải trả lời khách hàng ngay khi có khách có câu hỏi thắc mắc. Không nên để khách chờ đợi quá lâu có thể bạn sẽ mất một khách hàng tiềm năng.

Trên đây là bài viết về những bí quyết tăng đơn hàng online, đây là một ngành hiện đang rất phát triển hiện nay, giúp đơn vị kinh doanh tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, gia tăng được doanh thu cũng như lợi nhuận. 

Để thu hút được nhiều đơn hàng, các đơn vị kinh doanh trực tuyến cần mang đến các sản phẩm, dịch vụ phù hợp cùng với mức giá hợp lý, tạo ra những lợi ích thiết thực cho khách hàng mới có thể thu hút thêm nhiều đơn hàng online. 

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bí quyết tăng đơn hàng online hiệu quả cho các chủ shop Telesales bất động sản và những sai lầm trong gọi điện bán hàng

Telesales tưởng chừng như là một hoạt động kinh doanh dễ kiếm lời nhưng thực chất không có việc gì là dễ dàng cả, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Telesales bất động sản qua bài sau.

19/04/2021

xem thêm

Bí quyết tăng đơn hàng online hiệu quả cho các chủ shop Những điều nên biết khi tìm việc chăm sóc khách hàng tại TP HCM

Tìm việc chăm sóc khách hàng tại TP HCM không khó nhưng bạn cần phải hiểu về công việc này để tìm được việc làm phù hợp. Vậy đâu là những điều bạn cần biết khi tìm việc chăm sóc khách hàng t??

08/05/2021

xem thêm

Bí quyết tăng đơn hàng online hiệu quả cho các chủ shop Các yếu tố để trở thành nhân viên kinh doanh ngành ô tô xuất sắc

Công việc nhân viên kinh doanh ô tô có phải là ngành nghề "hái ra tiền"? Bạn có phù hợp với công việc kinh doanh ô tô? làm sao để trở thanh nhân viên kinh doanh ô tô xuất sắc? Hãy cùng tìm câu trả lời qu

06/05/2021

xem thêm