Mách bạn cách xin nghỉ việc đột xuất không mất lòng cấp trên

Cách xin nghỉ việc đột xuất như thế nào thì không phật ý sếp? Có thể nói rằng đây là một vấn đề tế nhị nhưng đang là thắc mắc của rất nhiều người. Muốn xin nghỉ đột xuất nhưng không mất lòng sếp thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

1. Suy nghĩ và lựa chọn thời điểm thích hợp nhất

Nếu như đang làm việc trong các công ty thì bạn cũng hiểu rõ rằng quy định nhân viên muốn nghỉ việc thì bắt buộc phải xin phép trước ít nhất 2 tuần. Với những vị trí cao hơn thì thời gian này càng lớn, như vậy công ty mới có thể bố trí được người thay thế thích hợp nhất.

cách xin nghỉ việc đột xuất

Tuy nhiên, bạn không nên đưa ra quyết định xin nghỉ quá sớm, hãy suy xét thật kỹ vì nếu như mọi người biết bạn sắp nghỉ, có thể họ sẽ thay đổi cách cư xử với bạn. Điều này rõ ràng chỉ mang đến bất lợi cho bạn mà thôi. Đôi khi họ sẽ phớt lờ bạn trong các cuộc họp hay đơn thuần chỉ là các buổi nói chuyện, giao lưu trong công ty. Chính vì thế, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp nhất, đúng với quy định nhưng đừng sớm quá.

2. Người được bạn thông báo đầu tiên sẽ là quản lý của bạn

Rõ ràng rằng, việc bạn trực tiếp thông báo tin xin nghỉ việc của mình với quản lý đã thể hiện được sự tôn trọng của mình với họ. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian để sắp xếp một buổi riêng để trao đổi về vấn đề này với quản lý.

Với việc này, quản lý sẽ hạn định rõ ràng thời gian để bạn dừng công việc, đồng thời tạo được một ấn tượng cực kỳ tốt đẹp khi bạn rời khỏi công ty chính thức. Hãy thử nghĩ xem, thật khó chịu và khó chấp nhận khi nhân viên cấp dưới của mình xin nghỉ việc nhưng không thông qua mình đầu tiên phải không nào!

3. Nên lấy lý do bạn muốn thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

Có lẽ rằng việc đưa ra lý do xin nghỉ chính là yếu tố cực kỳ tế nhị. Có thể bạn chưa hài lòng với mức lương hiện tại, bất đồng với đồng nghiệp, quản lý hay bất cứ nguyên nhân gì đi nữa, hãy tìm một lý do thỏa đáng nhất, không gây thành kiến với sếp. 

Lúc này, lý do thay đổi mục tiêu nghề nghiệp của bản thân sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Bạn cần đề đạt nguyện vọng này một cách chân thành nhất, thể hiện sao cho khéo léo và thuận lòng người nghe. Nếu như vậy thì đây là phương án hợp tình hợp lý nhất, cấp trên khó có thể cưỡng lại mong muốn của bạn.

cách xin nghỉ việc đột xuất

4. Dù xin nghỉ nhưng vẫn phải có trách nhiệm

Đây là điều cực kỳ quan trọng, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc vừa cho thấy được nhân cách của bạn. Với bất kỳ nguyên nhân nào khiến bạn muốn nghỉ việc thì bạn vẫn phải giữ vững tinh thần làm việc cho đến giây phút cuối cùng tại công ty. 

Đặc biệt, khi bạn đang giữ một vị trí cao thì không dễ dàng gì tìm được người mới thay thế bạn ngay lập tức. Chính vì vậy, bạn nên cố gắng ở lại cho đến khi mọi chuyện dần đi vào ổn định. Đây chính là điểm cộng cho bạn trong mắt tất cả mọi người. Cho dù không ở trong công ty nữa nhưng bạn vẫn để lại ấn tượng cực kỳ tốt đẹp. 

Ngoài ra, duy trì thái độ có trách nhiệm còn thể hiện sự trân trọng của bạn đối với một công ty đã trả lương đầy đủ cho bạn trong thời gian vừa qua. Trước khi nghỉ chính thức, bạn nên giải quyết tất cả các mâu thuẫn nếu còn tồn đọng một cách ổn thỏa và ôn hòa nhất. Biết đâu những lời nhận xét từ sếp cũ về cách làm việc của bạn chính là lợi thế để bạn tìm được một bến đỗ mới.

Nhìn chung, xin nghỉ việc là một vấn đề hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu như hành xử không khôn khéo, người ta rất dễ đánh giá hay gây bất lợi cho bạn. Hy vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về cách xin nghỉ việc đột xuất sao cho cấp trên không phật lòng.

=> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Mách bạn cách xin nghỉ việc đột xuất không mất lòng cấp trên Có nên làm nhân viên bất động sản không?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường. Đây là công việc không yêu cầu về kinh nghiệm và cơ hội thăng tiến

27/05/2021

xem thêm

Mách bạn cách xin nghỉ việc đột xuất không mất lòng cấp trên Nhu cầu lao động phổ thông hiện nay trên thị trường như thế nào?

Lao động phổ thông luôn được tuyển dụng nhiều. Vậy có những công việc lao động phổ thông phổ biến nào và nhu cầu lao động phổ thông sẽ có trong nội dung này.

20/01/2020

xem thêm

Mách bạn cách xin nghỉ việc đột xuất không mất lòng cấp trên Những việc làm văn phòng phổ biến tại Hà Nội

Việc làm văn phòng gồm những công việc gì? Có những việc làm văn phòng nào phổ biến tại Hà Nội? Để hỗ trợ tốt nhất người lao động trong tìm kiếm và xin việc làm, trong bài viết này, Vieclam123.vn

21/05/2021

xem thêm