Seller là gì? Những điều cần biết về nghề seller hiện nay

Seller được xem là một nghề nghiệp phổ biến và đa dạng trong cuộc sống hôm nay. Hãy để bài viết dưới đây giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn Seller là gì.

Seller được xem là một nghề nghiệp phổ biến và đa dạng trong cuộc sống hôm nay. Hãy để bài viết dưới đây giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn Seller là gì.

Seller là gì? Cách để trở thành một Seller

Seller là gì?

Từ xa xưa đến nay, bán hàng được hiểu là một công việc diễn ra sự trao đổi giữa người mua và người bán một cách trực tiếp ngay tại địa điểm giao dịch. Nhưng trong cuộc sống hiện đại hôm nay, phạm vi bán hàng được mở rộng ra rất nhiều thậm chí là xuyên quốc gia. Cách thức bán hàng ngày nay cũng rất đa dạng. Không còn đơn giản là giao dịch trực tiếp tại cửa hàng mà đó còn là bán hàng online. Vì thế mà hàng loạt các cụm từ chuyên ngành về bán hàng được ra đời trong đó có cụm từ seller. Seller hiểu một cách đơn giản nhất nghĩa  là người bán hàng. Nhưng không đơn thuần như vậy, khi nói đến seller, người ta còn nghĩ đến những đặc điểm cần có và nghệ thuật gây ấn tượng với khách hàng của các seller.

Tham khảo thêm: Bán lẻ là gì?

Làm một Seller - tự hào hay không? 

Câu trả lời là có, rất tự hào. Mọi nghề chân chính đều đáng tự hào và nghề seller cũng vậy. Chỉ cần bạn xuất sắc ngay trên chính mặt trận công việc của mình cũng rất đáng tự hào. Trong thời đại cuộc sống ngày hôm nay, nghề seller đang dần chiếm tầm quan trọng trong xã hội bởi nhu cầu nhân lực về nghề seller từ thị trường là vô cùng lớn và đa dạng. Seller tự hào bởi họ chính là những người đem lại những gì mà khách hàng đang cất công kiếm tìm. Tự hào khi chính tay bạn đem về cho công ty, doanh nghiệp mình những vị khách hàng tiềm năng.

Những nghệ thuật cần có tạo nên sự thành công của một nhân viên seller

Nghề sales không đòi hỏi quá cao về trình độ bằng cấp cũng như các kỹ năng chuyên môn khác. Nhưng nếu bạn nói  seller không cần thiết phải có các kỹ năng nhất định thì thật là thiếu sót. Nghề sales cũng cần có kỹ năng về nghiệp nhất định và thái độ với công việc để tạo nên hiệu quả cao trong công việc như bao ngành nghề khác.

Đam mê nghề nghiệp: Đam mê nghề nghiệp là yếu tố ban đầu tạo nên sự thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào không chỉ riêng nghề seller. Khi chúng ta có đam mê, có nhiệt huyết và có một thái độ tích cực với những thứ ta đang làm, chắc chắn, ta sẽ thu về được thành công trên lĩnh vực, nghề nghiệp ấy.Làm việc với một niềm đam mê cao, bạn sẽ vẫn thấy công việc bán hàng sinh ra là dành cho mình và mỗi ngày trôi qua của bạn đều thật nhẹ nhàng. Nhưng nếu bạn không có đam mê với chính công việc mình đang làm thì thật khó có thể cùng đi lâu dài với công việc ấy. Bạn sẽ làm việc với một thái độ tắc trách là nặng nhọc. Bởi vậy mà niềm đam mê với công việc luôn được đặt lên hàng đầu.

Tìm hiểu Seller là gì?

Kiến thức nền tảng vững chãi về seller: Có lẽ công việc của một seller sẽ không yêu cầu bạn quá cao về kỹ năng, kinh nghiệm, hay trình độ, bằng cấp. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn làm seller nhưng lại không có một chút kiến thức nào về seller. Hãy chăm chỉ trau dồi, học hỏi các kỹ năng từ cuộc sống và từ các đồng nghiệp mình nhé. Bởi các kiến thức này không chỉ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình mà rất có thể sẽ khiến bạn thăng tiến trong công việc.

Khả năng giao tiếp giỏi: Với tính chất công việc là thường xuyên giao tiếp với khách hàng, thường xuyên gặp mặt khách hàng thì khả năng giao tiếp giỏi là một lợi thế lớn với tất cả những người làm seller. Với khả năng giao tiếp giỏi, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn, dễ dàng hiểu nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Từ sự hiểu biết  đó, các seller có thể đưa ra những tư vấn, gợi ý hợp lý cho từng loại đối tượng khách hàng. Và, với khả năng giao tiếp giỏi, một điều chắc chắn là bạn sẽ đem về cho công ty, doanh nghiệp của mình rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Kinh nghiệm bán hàng: Nói đến kinh nghiệm bán hàng, không có nghĩa là bạn phải vấp ngã, bạn phải thất bại mới có thể có kinh nghiệm bán hàng. Kinh nghiệm bán hàng được hiểu là sự tích lũy của những thế hệ đi trước. Hay đó còn là những bài học trong cuộc sống mà bạn không được phép quên và luôn ghi nhớ để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra. Kinh nghiệm bán hàng nhiều hay ít không thể dùng tiêu chí số năm làm việc để đánh giá mà hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về công việc cộng tác viên bán hàng online

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và hoàn thiện nhất về nghề seller. Chúc bạn thành công trên chính công đường mình đã chọn.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Seller là gì? Những điều cần biết về nghề seller hiện nay Bí quyết kinh doanh - Chìa khóa thành công của doanh nghiệp hiện nay

Bí quyết kinh doanh thành công là gì? Bài viết sau sẽ giúp quý vị biết phương pháp kinh doanh hiệu quả để giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

12/11/2019

xem thêm
Seller là gì? Những điều cần biết về nghề seller hiện nay Hướng dẫn tìm hiểu về nhu cầu khách hàng trong kinh doanh mới nhất

Việc đáp ứng được tốt và hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ làm cho doanh thu cửa hàng tăng cao. Vậy bí quyết tìm hiểu nhu cầu khách hàng thế nào?

12/11/2019

xem thêm
Seller là gì? Những điều cần biết về nghề seller hiện nay Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất

Doanh số bán hàng là gì? Nó có vai trò thế nào đối với doanh nghiệp? Làm sao để thúc đẩy doanh số bán hàng? Cùng đi tìm hiều chi tiết bài này.

12/11/2019

xem thêm