Những thông tin tìm hiểu xoay quanh về thu nhập nghề sale ô tô

Nghề Sale ô tô là công việc cũng không xa lạ với nhiều người, đặc biệt là ở các thành phố. Tuy nhiên thu nhập nghề sale ô tô lại ít người biết đến.

Nghề Sale ô tô là công việc cũng không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là ở các thành phố. Tuy nhiên thu nhập nghề sale ô tô lại là điều mà rất ít người biết đến. Bài viết dưới đây xin đưa ra những thông tin tìm hiểu về thu nhập của nghề này đến bạn đọc.

Nghề Sale ô tô

Tìm hiểu về công việc sale ô tô 

Nghề sale ô tô hay còn gọi bán ô tô là việc tìm kiếm, tư vấn và bán các sản phẩm ô tô của đơn vị chủ quan cho khách hàng. 

Công việc của nhân viên sale ô tô thường tại các Showroom ô tô hoặc các đại lý ô tô của các hãng được ủy quyền.

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của mỗi người dân được cải thiện dẫn đến nhu cầu mua sắm ô tô ngày càng tăng cao khiến cho công việc sale ô tô ngày càng thu hút được nhiều nhân sự, thậm chí có sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhân viên sale ô tô với nhau.

Tham khảo thêm: Những điều cần biết về Sales admin mới nhất

Thu nhập nghề sale ô tô 

Thu nhập của bất cứ một nhân viên sale nào cũng đều có có 2 phần là: lương cứng và % doanh thu. Thu nhập của nhân viên sale ô tô cũng vậy gồm có 2 phần và % doanh thu ô tô bán được hàng tháng.

Mức lương cứng của một nhân viên sale ô tô thường không cao, dao động trong khoảng từ 4- 7 triệu/ tháng. Với những nhân viên mới vào nghề thì mức lương cứng khá thấp.

Phần trăm doanh thu là tỷ lệ được các đơn vị kinh doanh chiết khấu lại cho các nhân viên khi bán được ô tô. Càng bán được nhiều ô tô thì doanh thu của bạn trong tháng càng cao. 

Nhìn chung mức thu nhập của một nhân viên sale ô tô thường dao động trong khoảng từ 7- 15 triệu/ tháng, có những nhân viên xuất sắc thì có mức thu nhập từ 20 - 40 triệu/tháng.

Thu nhập của nghề Sale ô tô

Làm thế nào để có mức thu nhập tốt với nghề sale ô tô

Đây là một câu hỏi được rất nhiều nhân viên sale ô tô quan tâm, việc bán được một chiếc xe ô tô không phải là điều dễ dàng bởi nó là một vật rất giá trị, người mua thường tìm hiểu rất kỹ càng trước khi quyết định mua.

Để có một mức thu nhập tốt với nghề sale ô tô, nhân viên trong nghề cần phải hội tụ được các yếu tố sau:

  • Am hiểu về các sản phẩm xe đang bán: Khi hiểu rõ về các sản phẩm xe ô tô thì bạn mới có thể tư vấn chi tiết cho khách hàng, đưa ra được những ưu điểm của xe ô tô so với các sản phẩm xe khác trong cùng phân khúc. 

Ngoài ra nhân viên sale ô tô nếu biết cách vận hành và lái xe thì sẽ hỗ trợ được cho khách hàng nhiều hơn.

  • Có kỹ năng giao tiếp: nhân viên sale ô tô phải là có người có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn phải là người chủ động trong việc giới thiệu, tư vấn các sản phẩm ô tô đến khách hàng chứ không thể đợi khách hàng hỏi gì bạn mới trả lời. Một nhân viên kiệm lời, khả năng giao tiếp kém sẽ rất khó thành công với nghề này.

  • Có kỹ năng thuyết phục khách hàng: Khách hàng mua ô tô thường khá đắn đo trước khi quyết định mua xe, nhân viên sale ô tô phải là người hiểu tâm lý khách hàng, giải đáp những thắc mắc, đắn đo của khách hàng. Chỉ khi bạn đưa ra được những tư vấn thuyết phục thì mới có thể bán được xe cho khách hàng.

  • Có khả năng marketing tốt: Việc marketing tốt sẽ giúp nhân viên sale có được thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Khi mà sự cạnh tranh trong nghề ngày càng cao thì việc có những kiến thức về marketing sẽ giúp bạn vượt lên so với các đối thủ khác.

Bạn có thể đăng tin bán xe ô tô trên các diễn đàn về ô tô, các trang mạng xã hội hoặc có thể lập cho mình 1 website đăng thông tin bán ô tô, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và biết đến bạn. 

Tham khảo thêm: Công việc của một nhân viên Telesales

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về thu nhập nghề sale ô tô, đây là công việc khá hot hiện nay song cũng rất nhiều thử thách đối với các nhân viên. Để có thể có một mức thu nhập tốt với nghề này, bạn cần phải có kiến thức về các sản phẩm xe đang bán đồng thời không ngừng trau dồi thêm các kỹ năng khác phục vụ cho công việc một cách tốt nhất.

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Những thông tin tìm hiểu xoay quanh về thu nhập nghề sale ô tô Bí quyết kinh doanh - Chìa khóa thành công của doanh nghiệp hiện nay

Bí quyết kinh doanh thành công là gì? Bài viết sau sẽ giúp quý vị biết phương pháp kinh doanh hiệu quả để giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

12/11/2019

xem thêm
Những thông tin tìm hiểu xoay quanh về thu nhập nghề sale ô tô Hướng dẫn tìm hiểu về nhu cầu khách hàng trong kinh doanh mới nhất

Việc đáp ứng được tốt và hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ làm cho doanh thu cửa hàng tăng cao. Vậy bí quyết tìm hiểu nhu cầu khách hàng thế nào?

12/11/2019

xem thêm
Những thông tin tìm hiểu xoay quanh về thu nhập nghề sale ô tô Những cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mới nhất

Doanh số bán hàng là gì? Nó có vai trò thế nào đối với doanh nghiệp? Làm sao để thúc đẩy doanh số bán hàng? Cùng đi tìm hiều chi tiết bài này.

12/11/2019

xem thêm