Workshop là gì? Workshop chất lượng cần phải có những yếu tố gì?

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe về “Workshop” nhưng liệu bạn đã hiểu hết về nó hay chưa ? Một buổi Workshop chất lượng cần đảm bảo những yếu tố gì ?

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe về thuật ngữ “Workshop” nhưng liệu bạn đã hiểu hết về nó hay chưa ? Một buổi Workshop chất lượng cần đảm bảo những yếu tố gì ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy !

Workshop là gì?

Workshop là gì? 

Hiểu một cách đơn giản, Workshop là một buổi hội thảo hoặc một chuỗi sự kiện với mục đích giao lưu, trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về các kiến thức, kĩ năng đồng thời đề xuất phương án giải quyết trong một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Mỗi buổi Workshop diễn ra thường có sự góp mặt của các diễn giả hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực chủ đề để giao lưu với những khán giả và giúp họ có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn trong quá trình tham dự.

Quy mô của một buổi Workshop không hạn định, từ vài chục người cho đến hàng trăm người phụ thuộc vào ban tổ chức chương trình. Và mỗi Workshop thường gồm 2 phần chính: phần 1 là phần chia sẻ, giao lưu giữa diễn giả với những người tham dự và phần 2 là giải đáp những câu hỏi, thắc mắc từ phía khán giả .

Hiện nay, thuật ngữ này được dùng ngày càng nhiều là bởi các bạn có thể bắt gặp các buổi tuyên truyền về Workshop ở bất cứ nơi đâu, ngay trên chính giảng đường đại học hoặc nơi làm việc của mình. 

Thế nhưng, liệu có phải càng tham gia nhiều buổi Workshop, bạn càng tích lũy thêm cho mình nhiều kỹ năng, kinh nghiệm hay không ? Câu trả lời là không vì chỉ những buổi Workshop có chất lượng mới giúp cho bạn hoàn thiện bản thân hơn. Vậy đâu là những tiêu chí cho một buổi Workshop chất lượng ? 

Tham khảo thêm: Magento là gì?

Thế nào là một buổi Workshop chất lượng? 

Workshop được lên kịch bản chi tiết, ấn tượng

Khi ban tổ chức lên chương trình một cách có trách nhiệm, chi tiết, ấn tượng sẽ giúp cho khán giả tích lũy được những thông tin và kinh nghiệm có lợi cho bản thân. Đồng thời, thông qua những “mini game” được tổ chức, khoảng cách giữa diễn giả với những người tham dự sẽ được thu hẹp lại, góp phần tạo nên không khí hào hứng, thân thiện và thoải mái.
Bên cạnh đó, không ai đến với buổi hội thảo mà lại mong muốn mình nghe quá nhiều những thông tin ngoài chủ đề, nên việc xác định đúng nội dung truyền tải sẽ giúp cho buổi Workshop đạt được đúng mục tiêu đề ra đó là đem lại những kiến thức có ích cho người tham dự .

Diễn giả là những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao

Một trong những yếu tố quan trọng thu hút số lượng lớn người đến tham dự buổi Workshop chính là thông tin của diễn giả sẽ góp mặt trong chương trình.

Một diễn giả có chuyên môn là người đã từng làm việc lâu năm hoặc có những nghiên cứu liên quan đến chủ đề trong buổi Workshop. 

Thông thường, thông tin về diễn giả sẽ được bộ phận truyền thông tuyên truyền trên fanpage chương trình hoặc trên các tấm áp phích nhưng nếu như bạn chưa biết rõ về diễn giả thì có thể kiểm tra lại qua các kênh thông tin hoặc thông qua những người làm việc trong lĩnh vực đó vì một người diễn giả tốt sẽ đem lại cho bạn những thông tin có ích và ngược lại, diễn giả không có nhiều kinh nghiệm sẽ khiến cho bạn hiểu sai về vấn đề và dẫn đến những hậu quả khó lường.

Workshop là gì?

Câu hỏi của khán giả được trả lời đầy đủ, chính xác

Mỗi khán giả đến với chương trình hầu hết đều có những câu hỏi cần được giải đáp nhưng vì thời lượng cho một buổi Workshop bị giới hạn nên chỉ một số câu hỏi được diễn giả lựa chọn trả lời. 

Chính vì thế, đó phải là những câu hỏi mà đại đa số những người tham dự đang thắc mắc. Diễn giả khi nhận được câu hỏi cần phải đưa ra lời giải đáp chính xác, chi tiết và đem lại những thông tin có ích cho khán giả. 

Trên đây là 3 tiêu chí quan trọng nhất để giúp bạn nhận biết được đâu là một buổi Workshop chất lượng và đáng tham dự. 

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về WorkPlace và cách sử dụng WorkPlace hiệu quả

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của một buổi Workshop để có những lựa chọn thông minh và học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm bổ ích !

=> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Workshop là gì? Workshop chất lượng cần phải có những yếu tố gì? Những kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả trong kinh doanh

Kỹ năng thuyết phục khách hàng để họ tin tưởng bạn là điều không dễ dàng. Bài viết sau sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả giúp tăng doanh thu.

12/11/2019

xem thêm
Workshop là gì? Workshop chất lượng cần phải có những yếu tố gì? SMS Marketing là gì? Cách xây dựng chiến dịch SMS Marketing hiệu quả

SMS Marketing được hiểu là gì? Và làm thể nào để xây dựng chiến dịch SMS Marketing thành công. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

12/11/2019

xem thêm
Workshop là gì? Workshop chất lượng cần phải có những yếu tố gì? Tìm hiểu về chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

Làm thế nào để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách lôi kéo khách hàng nhiều hơn đến với cửa hàng của bạn.

12/11/2019

xem thêm